big-jaw-wide-face-need-braces

กรามใหญ่ หน้าบาน จัดฟัน ช่วยปรับรูปหน้าจริงไหม ?

หลายคนยังคงเข้าใจว่าจัดฟัน ช่วยปรับรูปหน้าได้ ซึ่งโดยปกติการจัดฟันไม่ได้ส่งผลทำให้รูปหน้าเปลี่ยนแต่อย่างใด ไม่ว่าจะคนที่มีกรามใหญ่หน้าบานสามารถจัดฟันได้ไม่ทำให้รูปหน้าเปลี่ยน แต่สาเหตุที่รูปหน้าเปลี่ยนอยู่บ้างเพราะการจัดฟันร่วมกับการถอนฟัน การเรียงตัวของฟันเป็นระเบียบมากขึ้น เป็นการลดการยื่นของกระดูกขากรรไกรลง ปากที่เคยอูมก็ยุบลงตามฟัน ส่งผลให้รูปหน้าเปลี่ยนไปได้ บางรายทำให้จมูกและคางดูโดดเด่นขึ้น เลยดูเหมือนกับว่าจมูกโด่งขึ้นทั้งที่ยังเท่าเดิม

กรามใหญ่ เกิดจากอะไร

เกิดจากพันธุกรรมที่มีการส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น ในชาวเอเชียจะมีลักษณะกระดูกขากรรไกรใหญ่ คนไทยที่พบโครงสร้างสรีระกระดูกลักษณะนี้อยู่ค่อนข้างมาก หรือการเจริญเติบโตของกระดูกที่ทำให้มีกรามใหญ่ กล้ามเนื้อบริเวณกรามสามารถใหญ่ขึ้นได้จากการใช้งานเช่นการเคี้ยวอาหารเหนียวทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงมากขึ้น รวมถึงไขมันที่สะสมบนใบหน้าเมื่อทานอาหารมากเกินไปร่างกายจึงสะสมไว้ตามส่วนต่าง ๆ รวมถึงใบหน้า เมื่อคนที่มีกรามใหญ่อยู่แล้วบวกกับไขมันที่เพิ่มขึ้นก็จะทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมมากขึ้นได้เช่นกัน

ลักษณะกรามที่ใหญ่เป็นอย่างไร

กรามใหญ่ คือ ลักษณะโครงหน้าที่ดูแข็ง สังเกตได้จากการกัดฟันแล้วคลำบริเวณกราม กล้ามเนื้อกรามเด้งหรือนูนขึ้น หมายถึงว่ามีลักษณะกรามใหญ่ หากเป็นผู้หญิงจะทำให้ตัวเองรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองเพราะโครงหน้าจะออกบานคล้ายผู้ชาย

โหงวเฮ้งกรามที่ดี

ลักษณะของโหงวเฮ้งรูปหน้าที่ดีจะมีความสัมพันธ์กับชีวิต ตามหลักศาสตร์โหงวเฮ้งที่ดีจะช่วยส่งเสริมเสน่ห์ และเสริมหน้าที่การงาน การเงิน ความสำเร็จในชีวิต ซึ่งลักษณะรูปหน้าแต่ละรูปทรงมีความหมายดังนี้

  • หน้ารูปไข่ – เป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มีวาสนาดี และ รักความก้าวหน้า
  • หน้ารูปสามเหลี่ยม – เป็นคนอารมณ์อ่อนไหว คล่องแคล่ว ตัดสินใจเร็ว
  • หน้ารูปหัวใจ – เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง และมีความคิดสร้างสรรค์
  • หน้ารูปสี่เหลี่ยม – เป็นคนไม่ยอมคน มีอำนาจ มีความเห็นขัดแย้งกับผู้อื่น
  • หน้ารูปกลม – เป็นคนเข้ากับคนง่าย ใจกว้าง เอาแต่ใจตนเอง

กรามใหญ่ จัดฟันแล้วหน้าเรียวขึ้นจริงไหม

โดยปกติการจัดฟันไม่มีผลต่อการปรับรูปหน้าโดยตรง แต่การจัดฟัน ช่วยปรับรูปหน้า จัดฟันหน้าเรียวหมายถึงการจัดฟันที่ช่วยทำให้ฟันที่มีในปากเป็นระเบียบสวยงามได้รูป การบดเคี้ยวอาหารมีประสิทธิภาพ ขากรรไกรขยับตัวเป็นระบบมากขึ้น ทั้งนี้ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับสภาพโครงสร้างของแต่ละบุคคลขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทันตแพทย์

TDH Dental กับเทคนิคเฉพาะ Aesthetic Norms

TDH Dental ให้ความสำคัญกับการจัดฟันปรับโครงหน้าใช้การผสมผสานของศาสตร์และศิลปะเข้ามาร่วมกับการวางแผนการจัดฟันของคนไข้ ไม่ใช่แค่การทำให้ฟันเรียงสวยเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญคือฟันต้องสอดกับใบหน้าของคนไข้แต่ละคน การจัดฟันต้องมีทั้งความสวยงามควบคู่ไปกับการใช้งานได้จริง

ทันตแพทย์ TDH Dental ได้ใช้เทคนิคพิเศษที่เรียกว่า “Aesthetic Norms” หรือค่ามาตรฐานความสวยงามที่ทีมทันตแพทย์เป็นผู้ทำวิจัยและพัฒนา เพื่อหาค่าสัดส่วนบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นองศาของโครงสร้างใบหน้าที่รับกับปลายจมูก ริมฝีปาก และคาง จนได้ค่าความสวยที่สมบูรณ์ที่สุด

Thonglor Dental Hospital หรือโรงพยาบาลฟันทองหล่อ คลินิกทันตกรรมที่ได้รับมาตรฐาน ISO9001:2015 ให้บริการทุกสาขาด้านทันตกรรม ทันตแพทย์มากประสบการณ์และทีมงานมืออาชีพ เครื่องมือและอุปกรณ์ทันสมัย พร้อมดูแลท่านเป็นอย่างดี ให้การรักษาแก่คนไข้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก เป็นที่ไว้วางใจจากดารานักแสดงชั้นนำมากมาย

Thonglor Dental Hospital มีบริการจัดฟันแบบใส Invisalign, หาค่ามาตรฐานความสวยงาม หรือ “Aesthetic Norms” เทคนิคเฉพาะของ TDH, ขูดหินปูน, ขัดฟัน, อุดฟัน, ทันตกรรมบูรณะ, ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม, ทันตกรรมประดิษฐ์ สะพานฟัน, ทำฟันปลอม, รักษารากฟัน, รากฟันอักเสบ, ปริทันตวิทยา, ทันตกรรมบดเคี้ยว, ศัลยกรรมช่องปาก, ศัลยกรรมขากรรไกร, ทันตกรรมจัดฟัน และทันตกรรมเด็ก

ปัจจุบันคลินิกทันตกรรม TDH Dental โรงพยาบาลฟันทองหล่อ มี 6 สาขา ทั้งในไทยและต่างประเทศ สำหรับสาขาในกรุงเทพ ฯ นั้น จะมีทั้งสาขาทองหล่อ, สาขาปุณณวิถี, สาขาราชพฤกษ์, สาขาโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ, และสาขาไอคอนสยาม และสำหรับสาขาในประเทศเพื่อนบ้านหรือ Vientiane International Dental Hospital ตั้งอยู่ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

หากท่านใดสนใจเข้ารับบริการทันตกรรมกับ Thonglor Dental Hospital โรงพยาบาลฟันทองหล่อ สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรายินดีต้อนรับทุกท่านเพื่อรักษาและดูแลสุขภาพช่องปากของท่านให้มีรอยยิ้มที่สวยงามตลอดไป

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy