จัดฟัน Brava by Brius, จัดฟันด้านใน

จัดฟัน Brava by Brius คือจัดฟันด้านในหรือเปล่า? ทำไมถึงพลิกโฉมการจัดฟัน

โลกของเรามีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมาอยู่เสมอ แม้แต่ในวงการทันตกรรมเองก็มีนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นมาเช่นเดียวกัน เมื่อบริษัท Brius® Technologies ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้คิดค้นวิธีการจัดฟันด้านในรูปแบบใหม่ขึ้นมา ด้วยการใช้เครื่องมือแบบใหม่ Brava by Brius ที่จะมาพลิกโฉมภาพจำการจัดฟันรูปแบบเก่า ด้วยการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว

จัดฟัน Brava by Brius คืออะไร ?

Brava by Brius คือ การจัดฟันแบบไม่เห็นอุปกรณ์จัดฟันเป็นเทคนิคการจัดฟันด้านในรูปแบบสมัยใหม่ ที่ส่งตรงมาจากบริษัท Brius® Technologies ประเทศสหรัฐอเมริกา มาสู่คลินิก TDH Dental เป็นการรักษาด้วยการติดตั้งเครื่องมือเคลื่อนตำแหน่งฟันอย่างอิสระด้วย “วัสดุโลหะจำรูป” ที่ปลอดภัยต่อช่องปาก และถูกออกแบบแผนการรักษาโดยทันตแพทย์ผู้มากประสบการณ์จาก TDH Dental และระบบ AI สุดอัจฉริยะ ประกอบกับเทคนิค Aesthetic Norm ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของ TDH ทำให้การจัดฟัน Brava เป็นการต่อยอดจากการจัดฟันด้านในที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ

ถึงแม้ว่าจะเป็นการจัดฟันแบบไม่เห็นอุปกรณ์จัดฟันที่คล้ายกับการจัดฟันด้านใน แต่การทำความสะอาดก็ทำได้ง่ายกว่าการจัดฟันด้านในด้วยโลหะทั่วไป เพราะ Brava by Brius นั้นเป็นการรวมข้อดีของการจัดฟันแต่ละประเภทที่เคยมีมาเข้าด้วยกัน ทั้งระยะเวลาในการจัดฟันน้อยกว่า ไม่ต้องนับชั่วโมงการใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใส และยังเข้าพบแพทย์น้อยครั้งกว่าด้วย โดยทันตแพทย์จะนัดคนไข้มา Check-up ตามความจำเป็นเพื่อติดตามการรักษาและดูแลอุปกรณ์ในช่องปากเพื่อให้มั่นใจว่าการรักษาจะเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ผู้ที่ผ่านการจัดฟันแบบ Brava by Brius ได้ให้ข้อมูลส่วนมากเป็นเสียงเดียวกันว่า มีความรู้สึกเจ็บน้อยกว่าการจัดฟันในรูปแบบอื่น ๆ

จัดฟันด้านใน Brava ใช้วัสดุชนิดใด ? ปลอดภัยแค่ไหน

การจัดฟันด้านในแบบ Brava by Brius เป็นการจัดฟันโดยการใช้เครื่องมือที่สามารถเคลื่อนที่ฟันแต่ละซี่อย่างอิสระ โดยจะถูกยึดด้วยบาร์ทรงโค้งเข้ากับรูปปาก และมีอาร์มที่เป็นที่มีชื่อว่า NiTi ทำหน้าที่เคลื่อนฟัน ไม่ได้เป็นโลหะชิ้นเดียวที่เชื่อมต่อฟันทุกซี่เข้าด้วยกันแบบการจัดฟันแบบเก่าที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย เครื่องมือจัดฟันจะถูกติดตั้งด้านในทำให้มองไม่เห็นเหล็กจากภายนอกช่องปาก เครื่องมือจัดฟันจะใช้วัสดุชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ จึงทำให้มีความยืดหยุ่น ปลอดภัยต่อช่องปาก อุปกรณ์ตัวนี้จะออกแรงอย่างเหมาะสมต่อฟันแต่ละซี่ให้เข้าไปอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องตามการวางแผนของทันตแพทย์และระบบคอมพิวเตอร์ ผลลัพธ์ที่ได้ใช้เวลาน้อยกว่าการจัดฟันรูปแบบอื่นโดยเฉลี่ยถึง 40-60% อีกด้วย

หลักการทำงานของการจัดฟันแบบ Brava

การจัดฟันแบบ Brava นั้นรวมข้อดีของการจัดฟันทั้งแบบโลหะติดแน่นและการจัดฟันแบบใสเข้ามาไว้ด้วยกัน แผนการรักษาจะถูกวางไว้โดยทันตแพทย์ผู้มากประสบการณ์จาก TDH Dental ร่วมกับการใช้โปรแกรม AI ที่ทันสมัยมาวิเคราะห์ลักษณะของช่องปากและฟัน จากนั้นก็จะทำการประมวลผลเพื่อจำลองผลลัพธ์แบบสามมิติ ทำให้ได้แผนการรักษาที่แม่นยำ ทั้งยังเคลื่อนฟันทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อมูล Digital จากกระบวนการวางแผนการจัดฟันจะถูกส่งไปผลิตเครื่องมือจัดฟันเฉพาะคนไข้แต่ละรายออกมา เพราะแต่ละคนจะมีรูปร่างฟันไม่เหมือนกัน เมื่ออุปกรณ์ถูกส่งมาถึงคลินิก TDH Dental ทันตแพทย์จะนัดหมายให้คนไข้เข้ามาทำการติดตั้งอุปกรณ์จัดฟันในช่องปาก และจะใช้เครื่องมือจัดฟันเพียงชุดเดียวนี้ตลอดกระบวนการรักษาตามแผน โดยอุปกรณ์จะถูกติดอยู่ที่ด้านหลังของซี่ฟัน เป็นการจัดฟันแบบไม่เห็นเหล็ก ดังนั้นจึงทำให้ไม่มีใครสังเกตเห็นได้ว่ากำลังจัดฟันอยู่

จัดฟัน Brava by Brius

จัดฟัน Brava แตกต่างจากการจัดฟันข้างในทั่วไปยังไง ?

การจัดฟันด้านในแบบเก่าจะเป็นการจัดฟันโดยการใส่อุปกรณ์สำหรับเคลื่อนฟันเอาไว้ที่ด้านในของฟันแต่ละซี่ แล้วจะยึดอุปกรณ์ทั้งหมดเอาไว้ด้วยลวด ทำให้ฟันแต่ละซี่จะถูกเคลื่อนไปพร้อมๆ กัน ไม่สามารถที่จะเลือกได้ว่าจะให้ฟันซี่ไหนขยับ หรือว่าไม่ขยับ แต่การจัดฟันด้านในแบบ Brava ทันตแพทย์ สามารถที่จะเลือกได้ว่าจะให้ฟันซี่ไหนขยับไปทิศทางใด ขยับมากหรือน้อย ซึ่งมีความละเอียดในการรักษามากกว่าการจัดฟันปกติ และใช้เวลาในการเห็นผลลัพธ์ที่น้อยกว่าอีกด้วย

Brava by Brius เหมาะกับใคร ?

ถ้าหากว่าคุณกำลังคิดที่จะจัดฟันที่มีการติดอุปกรณ์ด้านในช่องปาก ไม่ต้องการให้ใครเห็นว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่ ไม่อยากจะถอดและใส่อุปกรณ์จัดฟันบ่อยแบบจัดฟันใส รวมไปถึงมีความต้องการที่จะจัดฟันให้จบภายในระยะเวลาที่สั้น Brava by Brius คือคำตอบที่คุณกำลังมองหาอยู่ ทั้งนี้ก็ควรที่จะเข้าไปปรึกษากับทันตแพทย์ผู้มากประสบการณ์ของโรงพยาบาลฟันทองหล่อ หรือ TDH Dental เผื่อวางแผนการจัดฟัน Brava ที่เหมาะสมเพื่อสร้างรอยยิ้มที่สวยที่สุดให้กับคุณ

ข้อดีของการจัดฟัน Brava มีอะไรบ้าง

  1. จัดฟัน Brava เป็นการจัดฟันด้านในแบบไม่เห็นเหล็ก ลดความอึดอัดภายในช่องปากได้ดีกว่าการจัดฟันรูปแบบอื่นๆ
  2. เครื่องมือ Brava by Brius ใช้วัสดุโลหะจำรูปแบบเดียวกับอุตสาหกรรมอวกาศ ทำให้มีความปลอดภัยต่อช่องปากเป็นอย่างมาก
  3. จัดฟัน Brava ใช้ระยะเวลาการรักษาสั้นกว่าการจัดฟันรูปแบบอื่นโดยเฉลี่ยถึง 40-60%
  4. เครื่องมือ Brava by Brius แต่ละชิ้นจะถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีเฉพาะสำหรับคนไข้แต่ละราย
  5. ทำความสะอาดได้ง่าย
  6. มีการใช้ระบบ AI ช่วยทันตแพทย์ในการสร้างอุปกรณ์จัดฟันที่ใช้แรงกระทำต่อฟันแต่ละซี่น้อย ทำให้มีความเจ็บน้อยกว่าการจัดฟันแบบเก่า

การจัดฟันแบบ Brava เป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการทันตกรรม ที่ผสมผสานข้อดีระหว่างการจัดฟันแบบโลหะ กับการจัดฟันแบบใสเข้ามาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งจะถูกวางแผนการรักษาด้วยแพทย์ผู้มากประสบการณ์จาก TDH Dental โดยการใช้ AI อัจฉริยะในการวิเคราะห์ข้อมูลฟันและใบหน้า ภาพเอกซเรย์ การทับซ้อนของฟัน ลักษณะของกราม นำมาประมวลผลร่วมกันเพื่อให้ได้แผนการรักษาที่ดีที่สุด แล้วสร้างเครื่องมือ Brava by Brius เฉพาะแต่ละบุคคล เพื่อให้การเคลื่อนฟันทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อยกว่าการจัดฟันรูปแบบอื่น อีกทั้งยังใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่า 40 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ Brava​ by​ Brius​ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของเทคโนโล​ยี​การจัดฟันในขณะนี้ หากคุณสนใจจัดฟันแบบ Brava by Brius สามารถเข้ามาปรึกษาทันตแพทย์เรื่องปัญหาฟันก่อนได้ ที่คลินิกทันตกรรม TDH Dental ทั้ง 5 สาขาในกรุงเทพ ฯ และต่างประเทศ

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy