ทำฟันใช้ดาต้า โรงพยาบาลฟันทองหล่อ TDH

สร้างรอยยิ้มสวยด้วยดาต้า (Data) ที่โรงพยาบาลฟันทองหล่อ TDH

ตอนนี้ธุรกิจหลากหลายวงการให้ความสำคัญกับดาต้า (Data) เป็นอย่างมาก เนื่องจากมันส่งผลโดยตรงต่อการขับเคลื่อนธุรกิจ การพัฒนาโปรดักส์ การเพิ่มยอดขาย และที่ TDH ก็ใช้ Data ในการดูแลรักษาคนไข้เช่นเดียวกัน เพื่อให้การดูแลรักษาคนไข้เป็นไปได้ด้วยดีและสมบูรณ์ที่สุด มาดูกันว่าที่คลิกนิกจะใช้ Data ทำอะไรบ้าง

Data คืออะไร

Data หรือข้อมูล คือข้อเท็จจริงของเรื่องอะไรบางอย่าง โดยที่ข้อเท็จจริงเหล่านั้นจะถูกเก็บรวบรวมเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ ในรูปแบบที่ง่ายต่อการสื่อสาร การแปลความหมาย และการประมวลผล เพื่อนำไปใช้ต่อในโอกาสต่างๆ Data จะสามารถได้รับมาจากการสังเกต การวัดข้อมูล เป็นได้ทั้งข้อมูลตัวเลข ภาพ เสียง หรือสัญญลักษณ์ใดๆ ซึ่งจะต้องเก็บรวบรวมผลอย่างต่อเนื่อง และต้องเป็นข้อมูลจริงจากผู้ใช้จริงเท่านั้น

ทำไม TDH ถึงให้ความสำคัญกับ Data และทำไมต้องใช้ Data รักษาคนไข้

เนื่องจากโรงพยาบาลฟัน TDH Dental ต้องการที่จะให้ผู้เข้ารับบริการได้รับความสะดวกสบายมากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ให้ความสำคัญกับความรวดเร็วในการได้รับบริการและได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการทำทันตกรรมแบบใดก็ตาม โดยที่ TDH Dental ได้มีการขออนุญาตเก็บรวบรวมข้อมูล (Data) ของผู้เข้ารับบริการตั้งแต่วันแรกที่มาใช้บริการในการทำประวัติการรักษาของคนไข้แต่ละราย เพื่อทำให้การให้บริการในครั้งถัดไปสามารถทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพียงแค่แจ้งชื่อกับเจ้าหน้าที่หน้าเคาเตอร์ก็รอเข้าพบทันตแพทย์ที่ดูแลเคสได้เลย

นอกจากนี้ในประวัติของคนไข้แต่ละรายที่โรงพยาบาลฟันทองหล่อ TDH Dental จะมีภาพ X-Ray, CT-SCAN, สแกนใบหน้าด้วยเครื่อง Morpheus 3D หรือสแกนช่องปากด้วย iTero Element 5D รวมอยู่ด้วย และจะทำการอัพเดทข้อมูลใหม่เพิ่มเข้าไปทุกครั้งที่ได้ทำการสแกนใหม่ และระบบทุกอย่างของคนไข้จะถูกส่งไปถึงมือทันตแพทย์ ก่อนที่คนไข้จะเดินไปถึงห้องตรวจเสียอีก

โรงพยาบาลฟัน TDH Dental ใช้ Data ในส่วนใดบ้าง

1. การจัดฟันแบบใส Invisalign

ที่โรงพยาบาลฟัน TDH Dental นอกจากจะใช้ Data ในการเก็บข้อมูลภาพ X-Ray, CT-SCAN, สแกนใบหน้าด้วยเครื่อง Morpheus 3D หรือสแกนช่องปากด้วย iTero Element 5D ของผู้เข้ารับบริการแล้ว ยังใช้ในการรักษาคนไข้จัดฟันใส Invisalign ด้วยการเก็บข้อมูลจากเครื่อง iTero Element 5D ในการจำลองโครงสร้างกระดูกขากรรไกร และฟันทุกซี่ เป็นโมเดล 3 มิติ เพื่อที่จะให้ทันตแพทย์สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำ หลังจากที่จัดฟันเสร็จเรียบร้อยแล้วข้อมูลจะถูกเก็บเอาไว้ในโปรแกรม ClinCheck ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Invisalign เช่นกัน

2. Aesthetic Norms เทคนิคการจัดฟันปรับโครงหน้า

อีกหนึ่งสิทธิเฉพาะของ TDH Dental เท่านั้น กับการใช้ Data ร่วมกับเทคนิคการจัดฟันปรับโครงหน้า Aesthetic Norms โดยทีมทันตแพทย์ของ TDH Dental จะใช้ Data ในการรวบรวมข้อมูลตัวอย่างใบหน้าของชายหญิงจำนวน 2,000 คน เพื่อนำมาใช้วางแผนในการจัดฟันใส Invisalign เพื่อที่จะดูความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าหลังจากจัดฟันเสร็จ ซึ่งจะตอบโจทย์สำหรับผู้เข้ารับบริการที่ต้องการความดูดีขึ้นหลังจากการจัดฟัน

Data Studio ของ TDH Dental ศูนย์กลางข้อมูลล้ำสมัย

Data Studio ของ TDH Dental คือ ศูนย์รวมข้อมูลสุดล้ำสมัยด้านทันตกรรม ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา โดยมีจุดมุ่งหมายที่สำคัญก็คือ การพัฒนาการให้บริการที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแบบรอบด้าน 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นการเก็บ Data จากเครื่องสแกนฟัน 5 มิติรุ่นใหม่ล่าสุด iTero Element Plus Series, เครื่องสแกน Morpheus 3 Dimensional Scanner, เครื่องสแกน CT SCAN (CS9300-Carestream), เครื่องสแกน 3 Shape Intraoral Scan และเครื่อง X-ray KODAK 8000C (CS 9300-Carestream) ข้อมูลทุกอย่างจะมีการอัพเดท และถูกส่งไปยังทันตแพทย์ทันที เพื่อที่จะได้วางแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำ

เนื่องด้วยการบริการที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม การให้รักษาได้อย่างตรงจุดทั้งการดูแลรักษาฟัน ควบคู่ไปกับการดูแลความงามไปพร้อมๆ กัน ลดความเจ็บปวดจากการรักษาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นการสร้างมาตรฐานที่ดีที่สุด และได้ผลลัพธ์ตามความต้องการที่สุดสำหรับผู้เข้ารับบริการทุกท่าน

ที่โรงพยาบาลฟัน TDH Dental ให้ความสำคัญกับการใช้ Data เป็นอย่างมาก เพราะข้อมูลต่างๆ ของคนไข้แต่ละรายจะถูกนำมาใช้วางแผนในการรักษา เพื่อที่จะทำให้มั่นใจว่าผู้เข้ารับบริการจะได้รับการรักษาที่ดีที่สุด รวดเร็วมากที่สุด และเพื่อที่จะให้ได้ผลลัพธ์ได้ตามที่ทันตแพทย์วางแผนเอาไว้ นอกจากนี้ TDH Dental ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบต่อไปอีกเรื่อยๆ เพื่อที่จะทำให้โรงพยาบาลฟัน TDH Dental เป็นเลิศทางด้านนวัตตกรรมและเทคโนโลยีด้านทันตกรรม

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy