รากฟันเทียม ยี่ห้อไหนดี, เลือกแบรนด์รากฟันเทียม

มารู้จักกับแบรนด์รากฟันเทียมคุณภาพที่คลินิกทันตกรรม TDH Dental เลือกใช้

รากฟันเทียม (Implant) อาจไม่ใช่เรื่องที่หลาย ๆ คนรู้จักและได้ใช้บริการมากนัก ถ้าหากเทียบกับการขูดหินปูน การผ่าฟันคุด การฟอกสีฟัน หรือการจัดฟัน แต่รู้หรือไม่ว่าเมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาในเรื่องของสุขภาพช่องปากย่อมมีมากขึ้นตาม ทำให้เกิดการสูญเสียฟันแท้ไป รากฟันเทียมจึงเป็นหนึ้งในการทดแทนฟันที่สูญหายไปได้ดี มีความเป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพเทียบเท่าฟันจริงกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจการทำรากฟันเทียมที่คลินิกทันตกรรม TDH Dental แล้วกำลังหาข้อมูลอยู่ วันนี้คุณหมอ TDH จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแบรนด์รากฟันเทียมที่ TDH Dental เลือกใช้ ว่ามีแบรนด์อะไรบ้างแล้วแต่ละแบรนด์มีข้อดีแบบใด พร้อมพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับผลลัพธ์เมื่อใส่รากฟันเทียมที่ดีมีคุณภาพว่าจะมีผลอย่างไรต่อการรักษาฟันของคุณ

รากฟันเทียม คืออะไร จำเป็นแค่ไหนต่อการรักษาทันตกรรม

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับแบรนด์รากฟันเทียมที่ทาง TDH Dental เลือกใช้ ขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับรากฟันเทียม คืออะไร จำเป็นแค่ไหนต่อการรักษาด้านทันตกรรม “รากฟันเทียมหรือรากเทียม” คือหนึ่งในวิธีใส่ฟันทดแทนที่ดีที่สุดในปัจจุบัน โดยใช้วัสดุไทเทเนียมที่ออกแบบมาให้มีรูปร่างคล้ายรากฟัน สามารถเข้ากันได้ดีกับร่างกายของมนุษย์ และผู้ที่ใส่รากฟันเทียมจะได้รับประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวที่ใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติ จะบดเคี้ยวอาหารแบบใดก็มั่นใจได้

การใส่รากฟันเทียมจำเป็นแค่ไหนต่อการรักษาด้านทันตกรรมนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ หากคนไข้ต้องการความเป็นธรรมชาติในด้านการบดเคี้ยวอาหาร การพูดคุย การใช้ชีวิตประจำวัน การใส่รากฟันเทียมคือสิ่งที่ตอบโจทย์ที่สุดในการใส่ฟันเพื่อทดแทนฟันที่ถูกถอนไป เพราะการใส่ฟันทดแทนหรือฟันปลอมที่ถอดออกได้อาจทำให้คนไข้รู้สึกได้ถึงความไม่เป็นธรรมชาติด้านการบดเคี้ยว การพูดคุยออกเสียงที่ไม่เป็นธรรมชาติเนื่องจากร่างกายรับรู้สึกถึงสิ่งแปลกปลอมในช่องปากจึงทำให้น้ำลายหลั่งออกมาเป็นจำนวนมาก

แบรนด์รากฟันเทียมที่ TDH Dental มีแบรนด์อะไรบ้าง

 

แบรนด์ Hiossen

รากฟันเทียมที่ผลิตในอเมริกา ที่ทันตแพทย์ฝั่งอเมริกาและยุโรปเลือกใช้เป็นจำนวนมาก ด้วยข้อดีในด้านราคาที่ไม่สูงมากนัก ตัวรากฟันสามารถผสานเข้ากับเนื้อเยื่อและกระดูกขากรรไกรได้ดี เนื่องจาก Hiossen ใช้วัสดุไทเทเนียมคุณภาพสูงในการผลิต

ข้อมูลเพิ่มเติม:  www.hiossen.com

รากฟันเทียม (Dental Implant) แบรนด์ Hiossen

ตัวอย่างรากฟันเทียมแบรนด์ Hiossen

แบรนด์ SIC

รากฟันเทียมมาตรฐานสากลจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากทันตแพทย์มากว่า 10 ปี ได้รับการพัฒนาจาก Branemark และ Schilli เป็นรากฟันเทียมที่มีนวัตกรรมที่โดดเด่นในงานทันตกรรมมายาวนาน

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.sic-invent.com

รากฟันเทียม (Dental Implant) แบรนด์ SIC

ตัวอย่างรากฟันเทียมแบรนด์ SIC

แบรนด์ Straumann

รากฟันเทียมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นับว่าเป็นแบรนด์ของรากฟันเทียมที่ทันตแพทย์แนะนำและเลือกใช้เป็นอันดับต้น ๆ ในการรักษาเพราะ Straumann เป็นรากฟันเทียมที่มีโครงสร้างคล้ายกับกระดูกจริง มีการประสิทธิภาพในการยึดติดกับกระดูกขากรรไกรได้ดีเพราะมีเทคนิคการผลิตที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ สามารถดูดซับโปรตีนจากเลือดได้ และยังช่วยป้องกันการล้มเหลวของการทำรากฟันเทียม อัตราความสำเร็จสูง มีความแข็งแรงสูง รับแรงบดเคี้ยวได้ดี โอกาสเกิดปัญหาหลังจากการทำรากเทียมไปแล้วน้อยกว่ายี่ห้ออื่น ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความมั่นใจในการทำรากฟันเทียม

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.straumann.com

รากฟันเทียม (Dental Implant) แบรนด์ Straumann

ตัวอย่างรากฟันเทียมแบรนด์ straumann

แบรนด์รากฟันเทียมคุณภาพดี มีผลอย่างไรต่อการรักษาคนไข้

การเลือกรากฟันเทียมที่ดีมีคุณภาพจะส่งผลดีต่อการรักษาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ลดโอกาสการล้มเหลวจากการรักษาได้เป็นอย่างมาก เพราะรากฟันเทียมที่มีคุณภาพได้มาตรฐานจะผ่านการคิดค้นด้วยนวัตกรรม หรือเทคโนโลยีในการผลิตการออกแบบที่ได้รับการยอมรับจากทันตแพทย์มากมาย

หากคุณไม่รู้ว่าจะเลือกแบรนด์รากฟันเทียมยี่ห้อไหนดีสามารถนำเทคนิคต่อไปนี้ไปพิจารณาเพื่อตามหารากฟันเทียมที่ดีมีคุณภาพเพื่อช่องปากที่สมบูรณ์แบบของคุณได้

  • เลือกจากวัสดุในการผลิตรากฟันเทียมที่ได้คุณภาพผ่านการออกแบบด้วยนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตการที่มีประสิทธิภาพ
  • ราคาที่เหมาะสม รากฟันเทียมส่วนใหญ่มีราคาค่อนข้างสูงเพราะวัสดุ และอายุการใช้งานมีประสิทธิภาพดังนั้นไม่ควรเลือกรากฟันเทียมที่มีราคาถูกจนเกินไป
  • อายุการใช้งาน นอกจากการดูแลช่องปากให้ดีเพื่ออายุการใช้งานรากฟันเทียมที่ยาวนานแล้ว การเลือกวัสดุการทำรากฟันเทียมที่ดีและเหมาะสมบวกกับฝีมือของทันตแพทย์ผู้มากประสบการณ์จะช่วยให้รากฟันเทียมอยู่ได้ยาวนาน
  • รากฟันเทียมยี่ห้อหรือแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน อยู่ในวงการมานานได้รับการรับรองในด้านการยึดติดกับกระดูกขากรรไกร ทำให้แผลหายไว ดูแลรักษาง่าย

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเลือกรากฟันเทียมคุณภาพไม่ดี

รากฟันเทียมคุณภาพต่ำและทันตแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ที่มากเพียงพอ มักจะทำให้การใส่รากฟันเทียมล้มเหลว ไม่สามารถผสานหรือหลอมรวมเข้ากับกระดูกรอบ ๆ ขากรรไกรได้ หากคุณตัดสินใจเลือกใส่รากฟันเทียมที่ไม่มีคุณภาพสัญญาณหรืออาการต่อไปนี้จะแสดงออกมาได้อย่างรวดเร็วในระยะแรกของการรักษา

  • บวม ปวด และมีเลือดออก
  • การก่อตัวของหนองรอบๆ บริเวณรากฟันเทียม
  • รากฟันเทียมหลวมโยก
  • การติดเชื้อและปัญหาต่างๆ

การเลือกใช้รากฟันเทียมคุณภาพไม่ดีจะส่งผลเสียในระยะยาวต่อสภาพร่างกายและจิตใจของคุณได้ เพราะอาการเจ็บปวดดังกล่าวจะไม่หายไปและอาจสร้างอันตรายให้กับคุณได้ หากปล่อยทิ้งไว้อาการต่างๆ ก็จะเริ่มรุนแรงขึ้นจนถึงขั้นที่รากฟันเทียมหลุดออกมาเนื่องจากสาเหตุของรากฟันเทียมไม่เชื่อมติดกับกระดูกขากรรไกร เบ้ากระดูกขากรรไกรละลาย หรือเหงือกอักเสบติดเชื้อรุนแรง

หากคุณไม่ต้องการให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับการใส่รากฟันเทียมของคุณควรเลือกคลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐาน ISO 9001 : 2015 เลือกทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ และเลือกใช้แต่รากฟันเทียมคุณภาพสูงเท่านั้น TDH dental เราเป็นคลินิกทันตกรรมที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการทำฟันพร้อมเข้าดูแลรักษาช่องปากของคุณโดยทีมทันตแพทย์ผู้มากประสบการณ์ด้านรากเทียม หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการใส่รากฟันเทียมที่ดีมีคุณภาพ ปลอดภัย รักษาโดยทันตแพทย์รากฟันเทียมมากประสบการณ์ต้องมาที่ TDH Dental

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy