จัดฟันแบบใส Invisalign เจ็บไหม

จัดฟันแบบใส Invisalign เจ็บไหม ? บทความนี้มีคำตอบ !!

จัดฟันแบบใส ถือเป็นวิธีแก้ปัญหาการเรียงตัวของฟัน หรือ การสบกันของฟันที่มีประสิทธิภาพ ปัจจุบันได้รับความนิยมมาก เนื่องจากเป็นวิธีที่สะดวก กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันน้อยกว่าการจัดฟันแบบอื่น ๆ ซึ่งเครื่องมือการจัดฟันแบบใสจะค่อย ๆ จัดเรียงฟันให้เรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เชื่อว่าคนที่สนใจจัดฟันใสต้องมีคำถามหนึ่งข้ออยู่ในใจ นั่นคือ ถ้าจัดฟันใสจะมีอาการเจ็บเหมือนวิธีจัดฟันแบบปกติหรือไม่ ในบทความนี้จะมาตอบคำถามเรื่องนี้ให้คุณหายสงสัยกัน

จัดฟันแบบใส Invisalign เจ็บไหม

การจัดฟันแบบใส เป็นการจัดฟันที่เจ็บน้อยกว่าการจัดฟันแบบอื่น และอาจทำให้รู้สึกตึงนิด ๆ ในระยะเวลาสั้น ๆ แต่ถ้าหากผู้ที่เข้ารับการจัดฟันมีการเรียงตัวของฟันแน่นมาก ๆ อาจมีอาการเจ็บในช่วง 1-2 วันแรกที่เริ่มใส่ และจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ

อาการหลังจากใส่อุปกรณ์จัดฟันใส เป็นอย่างไร

ถือเป็นเรื่องปกติและเป็นสัญญาณว่าอุปกรณ์จัดฟันใสกำลังทำงาน โดยคนส่วนใหญ่จะรู้สึกปวดฟันประมาณ 2-3 วันหลังจากเริ่มต้นการใส่เครื่องมือจัดฟันใส โดยกำลังเคลื่อนฟันไปยังตำแหน่งที่ต้องการ อาการเจ็บปวดนี้จะค่อย ๆ หายไปภายใน 1-2 วันหลังจากใส่เครื่องมือจัดฟันชิ้นใหม่ เพราะจากประสบการณ์จริงของคนไข้ทุกคนที่จัดฟันใส จะบอกว่าไม่เจ็บเลย แค่ตึง ๆ 2-3 วันแรกที่ใส่เครื่องมือชุดใหม่

ระหว่างจัดฟันใส มีอาการเจ็บอะไรบ้าง

ระหว่างการจัดฟันใสคนไข้อาจจะรู้สึกอึดอัด ไม่สะดวกสบายเล็กน้อยประมาณ 2-3 วันแรกที่มีการเปลี่ยนเครื่องมือ Invisalign ชุดใหม่ ซึ่งอาการแบบนี้ถือว่าเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้น คล้ายเป็นแรงกดที่ฟัน แสดงว่าฟันของคุณมีการเคลื่อนไปตามทิศทางที่วางไว้ จากนั้นก็จะเป็นปกติ

วิธีดูแลตัวเองของคนจัดฟันใส Invisalign

  1. การแปรงฟันของคนจัดฟันใส หลังทานอาหารควรแปรงฟันทุกครั้ง เพราะอาจมีเศษอาหารติดอยู่ตามซอกฟัน ซึ่งการบ้วนด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้หมด และ ควรแปรงฟันก่อนเข้านอนด้วยทุกครั้งเพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรียในขณะนอนหลับ
  2. ใช้ไหมขัดฟันหลังทานอาหารด้วยทุกครั้ง หรือใช้หลังแปรงฟันก่อนนอน เพื่อกำจัดเศษอาหารที่ติดตามซอกฟัน ไม่ให้หมักหมมจนเกิดอาการอักเสบของเหงือก
  3. การเลือกใช้แปรงสีฟัน ควรเลือกใช้แปรงขนอ่อนหรือแปรงสีฟันที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับคนจัดฟัน เพราะจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าและทำความสะอาดได้ดีกว่าการใช้แปรงสีฟันแบบทั่วไป
  4. ล้างทำความสะอาดแผ่นใสครอบฟันด้วยน้ำสบู่ ไม่ควรใช้ยาสีฟันเพราะจะทำให้แผ่นครอบฟันมีสีขุ่น
  5. พบทันตแพทย์ตามนัด เพื่อตรวจแผ่นใสครอบฟันและติดตามการเคลื่อนของฟัน

รีวิวจัดฟันใส Invisalign จากดาราชื่อดัง

ที่ TDH Dental ให้บริการจัดฟันแบบใส Invisalign มากกว่า 4,000 เคส โดยคนไข้ที่เข้ารับการรักษาจัดฟันแบบใสมารีวิวความประทับใจต่อการจัดฟันใสกับ TDH Dental ของเรากันอย่างมากมาย เช่น

รีวิวจัดฟันใส Invisalign ของคุณวุ้นเส้น

การรีวิวจัดฟันแบบใสของคุณวุ้นเส้น ได้รีวิวว่า วุ้นเส้นเลือกให้ TDH Dental ดูแลฟันวุ้นเส้นมากกว่า 10 ปี เนรมิตรอยยิ้มสวยด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign เพราะเคล็ดลับความสวยไม่ใช่แค่เสื้อผ้า หน้าผม แต่รอยยิ้มสวยที่ทำให้เราดูดีอีกด้วย

รีวิวดาราจัดฟันแบบใส invisalign โรงพยาบาลฟันทองหล่อ TDH
วู้ดดี้ รีวิวดาราจัดฟันแบบใส invisalign โรงพยาบาลฟันทองหล่อ TDH

รีวิวจัดฟันใส Invisalign ของคุณวูดดี้

การรีวิวจัดฟันแบบใสของคุณวู๊ดดี้ ได้รีวิวว่า ทุกวันนี้ไม่ว่าจะทำงาน ไปเที่ยว หรือแม้กระทั่งการพูดคุยกับผู้คนรอบตัว วู๊ดดี้บอกได้เลยว่า วู๊ดดี้ยิ้มได้อย่างมั่นใจ เพราะวู๊ดดี้เลือกจัดฟันแบบใสกับ TDH Dental กับคุณหมอมืออาชีพที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

รีวิวจัดฟันใส Invisalign ของคุณชาคริต

การรีวิวจัดฟันแบบใสของคุณชาคริต ได้รีวิวว่า ผมเป็นคนเรียบง่าย แต่ก็ไม่ลืมที่จะดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ สุขภาพช่องปาก และรอยยิ้ม เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผมให้ความสำคัญ ผมเลือกจัดฟันแบบใส Invisalign ที่โรงพยาบาลฟันทองหล่อ TDH เพราะเชื่อมั่นในฝีมือและประสบการณ์ของคุณหมอที่นี่

รีวิวดาราจัดฟัน invisalign ทำฟัน โปรโมชั่นทำฟัน จัดฟันแบบใส invisalign โรงพยาบาลฟันทองหล่อ TDH

ฟันสวย เพราะจัดฟันแบบใส Invisalign ที่ TDH Dental

การจัดฟันแบบใส ที่ TDH Dental เป็นเจ้าแรกที่คิดค้นและผลิตเครื่องมือจัดฟันแบบใส ด้วยระบบดิจิตอล ตั้งแต่ปี 2000 เครื่องมือการจัดฟันทำมาจากวัสดุพลาสติกชนิดพิเศษเรียกว่า SmartTrack มีความยืดหยุ่น แข็งแรงทนทาน และได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา (องค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา) ถูกออกแบบมาเฉพาะบุคคลผ่านการสแกนโดยใช้เครื่องสแกน 5 มิติที่ชื่อว่า iTero element 5D ซึ่งทันตแพทย์จะวางแผนการรักษาผ่านโปรแกรม CLIN Check ทำให้เห็นการเคลื่อนตัวของฟันตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งรักษาเสร็จ

การจัดฟันแบบใสอาจจะเจ็บเล็กน้อยกว่าการจัดฟันแบบอื่นโดยจะมีอาการตึง ๆ เพียงเล็กน้อยในระยะเวลาสั้น ๆ ซึ่งก็เป็นเพียงอาการโดยทั่วไปที่อาจเกิดขึ้นได้ หากท่านใดต้องการจัดฟันแบบใสอย่างมืออาชีพโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถขอคำปรึกษาวางแผนการจัดฟันแบบใสได้ที่ TDH Dental

TDH Dental หรือ Thonglor Dental Hospital ผู้ให้บริการด้านทันตกรรมอย่างครบวงจร ทั้งการจัดฟันแบบใสแบบ Invisalign ปริทันตวิทยา รากฟันเทียม เคลือบฟันเทียม รักษารากฟัน ฟอกฟันขาว ทันตกรรมบูรณะ ทันตกรรมประดิษฐ์ ทันตกรรมบดเคี้ยว ศัลยกรรมช่องปาก และอีกมากมาย พบกับทันตกรรมที่จะให้คุณมีรอยยิ้มที่สวยสะอาด สดใส เหมือนดาราจัดฟัน ได้ที่ TDH Dental

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy