อาหารที่ควรเลี่ยง หลังฟอกสีฟัน Zoom

อาหารที่ควรเลี่ยง หลังจากทำฟอกสีฟัน Zoom 24 ชั่วโมง

หลังฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว ระบบ Zoom! White Speed Teeth Whitening ทันตแพทย์จะแนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มประมาณ 48 - 72 ชั่วโมงเพื่อให้การเคลือบฟันกลับมาเป็นปกติก่อน สีของฟันจะได้ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากตอนที่เพิ่งออกมาจากกระบวนการฟอกสีฟัน ซึ่งอาหารชนิดใดบ้างที่ยังรับประทานไม่ได้หลังจากที่ทำการฟอกสีฟัน บทความนี้มีคำตอบ

อาหารที่ไม่ควรรับประทานหลังการฟอกฟันขาว

1. อาหารสีเข้ม รสจัด

การเคลือบฟันที่ยังคงบอบบางหลังการฟอกฟัน ทำให้อาหารที่มีสีเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ฟันเกิดเปลี่ยนสีได้ อาหารและของหวานที่ควรหลีกเลี่ยง เช่น แกงกะหรี่ แกงเขียวหวาน เนื้อแดง สัปปะรด สตอรว์เบอร์รี่ ซอสสีเข้ม ซอสมะเขือเทศ ช็อกโกแลต

2. เครื่องดื่มสีเข้ม

เครื่องดื่มสามารถเข้าไปตามซอกฟันผิวฟันทุกที่ในช่องปาก ทำให้เครื่องดื่มก็เป็นปัจจัยหลักในการทำให้ฟันเปลี่ยนสีได้อย่างชัดเจน โดยเครื่องดื่มที่ทำให้ฟันเปลี่ยนสีได้แก่ กาแฟดำ ชา ไวน์แดง เบียร์ น้ำอัดลมสีเข้ม มีคำแนะนำว่าหากต้องการดื่มจริง ๆ ควรใช้หลอดดูดแทนการดื่มเพื่อให้เครื่องดื่มสัมผัสกับฟันน้อยที่สุด และไม่อมเครื่องดื่มเหล่านี้ไว้ในปาก

คำแนะเพิ่มเติม: สำหรับผู้ที่ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาวระบบ Zoom! White Speed Teeth Whitening หากต้องการทานอาหารที่ชื่นชอบและเป็นประเภทมีสีเข้มอย่าง กาแฟ ชาดำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ แนะนำให้ทานมาอย่างเต็มที่ก่อนที่จะทำการฟอกสีฟัน เพื่อให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากการฟอกสีฟันนั้นมีประสิทธิภาพที่สุด หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการฟอกสีฟันแล้ว การกินอาหารและเครื่องดื่มประเภทมีสีจะไม่ใช่สิ่งที่ทันตแพทย์แนะนำให้คุณทำอย่างแน่นอน ต้องให้ผ่านไป 24 ชม. ไปก่อนจึงจะสามารถกลับมากินอาหารเหล่านี้ได้อย่างสบายใจ แต่ถ้าเกิดว่าคุณเผลอกินอาหารที่มีสีหรือทำให้เกิดคราบต่าง ๆ ให้แปรงฟันหรือบ้วนปากด้วยน้ำโดยเร็วที่สุด

การฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว ต้องระวังเรื่องอาหารการกินช่วงฟอกสีฟัน

การฟอกสีฟันหรือฟอกฟันขาว เป็นการทำให้ฟันเหลือง ฟันที่เกิดจากคราบการทานอาหาร ให้กลับมาเป็นสีขาว ทำให้ฟันดูขาวสะอาด ซึ่งสิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องอาหารการกินช่วงฟอกสีฟันเสร็จใหม่ ๆ โดยเฉพาะอาหารประเภทที่มีสี ชา กาแฟ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ชาบูน้ำดำ ช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่ เพราะสีของเครื่องดื่มและอาหารอาจทำให้ไปติดฟันทีเพิ่งฟอกสีฟันมาใหม่ ๆ ได้ ดังนั้นจึงต้องระวังเป็นพิเศษและหลีกเลี่ยงทานอาหารและเครื่องดื่มประเภทนี้

ที่ TDH Dental มีบริการฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาวมีทั้งแบบที่คลินิกโดยทันตแพทย์ และแบบที่บ้านด้วยตนเอง แต่การฟอกสีฟันที่คลินิกโดยทันตแพทย์ที่ TDH จะเป็นการใช้ระบบ Zoom White Speed Teeth Whitening ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการฟอกสีฟันที่ช่วยทำให้เห็นผลรวดเร็ว สามารถเลือกเฉดสีฟันขาวได้ถึง 8 ระดับได้ฟันขาวตามธรรมชาติ มีความสะดวกสบาย และใช้ระยะเวลาไม่นานประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง ซึ่งมีอายุการใช้งานประมาณ 6-12 เดือนขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของคนไข้ด้วย

TDH Dental มาพร้อมนวัตกรรมและเทคโนโลยีมากมาย ดังต่อไปนี้

  • เครื่องฆ่าเชื้อ Cavitation and Aerosol System เป็นเครื่องฆ่าเชื้อโรคและป้องกันการฟุ้งกระจายของเชื้อไวรัสด้วยนวัตกรรมการฆ่าเชื้อ ด้วยแผ่นกรอง True HEPA 4 ชั้น ด้วยแสง UVC Germicidal Lamp และ ระบบฆ่าเชื้อไวรัส Plasma Disinfection System.
  • เครื่องฆ่าเชื้อ UVC หรือ Ultraviolet Germicidal Irradiation มาสังเคราะห์เพื่อใช้สำหรับการฆ่าเชื้อในอากาศ สามารถกำจัดแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และยีสต์
  • เครื่องสแกนฟัน 5 มิติรุ่นใหม่ล่าสุด iTero Element Plus Series ผู้นำด้านนวัตกรรมจัดฟันใส Invisalign
  • เครื่องสแกน CT Scan (CS9300-Carestream) ความสมบูรณ์แบบของอุปกรณ์ สามารถวิเคราะห์และส่งภาพออกมาให้เห็นโครงสร้างภายในได้ชัดเจน
  • เครื่องสแกน Morpheus 3 Dimensional Scanner ทำหน้าที่สแกนรูปร่างของใบหน้าและพื้นผิวในระบบ 3D สามารถวิเคราะห์และแสดงผลออกมาแบบ Real Time
    เครื่องสแกน 3 Shape Intraoral Scan เป็นเครื่องสแกนสำหรับการบันทึกภาพฟันในรูปแบบสามมิติ ทำให้ได้ภาพสามมิติแทนการพิมพ์ปากแบบปกติ
  • เครื่อง X-ray Kodak 8000C เครื่อง X-ray ทันตกรรมระบบดิจิตอล Kodak 8000C ใช้ถ่ายภาพรังสีฟันทั้งปาก และกะโหลกศีรษะทำให้การวางแผนการรักษาของทันตแพทย์มีความสะดวก
  • ห้อง Digital Data Studio สำหรับการจัดเตรียมข้อมูลรูปภาพต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้ในการวิเคราะห์การวางแผนและการออกแบบการรักษาให้ผลลัพธ์ออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด
  • ห้องปลอดเชื้อ เราใช้เทคนิคปลอดเชื้อที่เข้มงวดภายใต้มาตรฐานสากล ทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องมือและอุปกรณ์ทุกชิ้นมีความสะอาดอย่างแน่นอน

หากท่านใดสนใจบริการทันตกรรม สามารถขอคำแนะนำกับทีมทันตแพทย์ได้ที่ TDH Dental ทุกสาขาหรือเข้าดูรายละเอียดบริการการทันตกรรมของเราที่เว็บไซต์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

หรือถ้าคุณอยากหาผู้ช่วยสำหรับดูแลสุขภาพช่องปาก สามารถขอคำปรึกษาออนไลน์ผ่าน Dentist Anywhere by TDH Dental ประสบการณ์ใหม่ของวงการทันตกรรม คุณจะได้พูดคุยปรึกษาปัญหาสุขภาพช่องปากกับทันตแพทย์ได้โดยตรง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เพียงเท่านี้การดูแลช่องปากและฟันก็กลายเป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy