รีวิวจัดฟันใส คุณคลอดีน อทิตยา เครก

คุณคลอดีน อทิตยา เครก รีวิวจัดฟันรอบสองด้วยจัดฟันใส Invisalign

ในหลายบทความที่ผ่านมา เราได้พูดถึงการจัดฟันใส Invisalign ว่าคืออะไรกันไปแล้ว บทความในวันนี้ จะนำตัวอย่าง " รีวิวจัดฟันแบบใสของคุณคลอดีน อทิตยา เครก " ที่ได้เข้ามาใช้บริการจัดฟัน Invisalign ที่ TDH Dental กันอย่างเจาะลึก เคสของคุณคลอดีนนั้นในตอนแรกเคยดัดฟัน Invisalign มาแล้ว แต่คุณคลอดีนได้ทำรีเทนเนอร์หายจึงไม่ได้ทำการใส่รีเทนเนอร์เป็นระยะเวลาประมาณ 1 ปี ส่งผลให้ฟันเริ่มเลื่อน จึงตัดสินใจมาจัดฟัน Invisalign อีกรอบที่ TDH Dental สาขาทองหล่อ

คุณคลอดีน อทิตยา เครก บอกว่าที่เลือกจัดฟันใส Invisalign เพราะว่าด้วยความที่นักแสดงจะต้องมีการถ่ายหนังบ่อย การจัดฟันอินวิสไลน์จะสะดวกกว่า เพราะคนทั่วไปจะมองไม่ออกว่ากำลังจัดฟันอยู่ ที่สะดวกมากคือ การที่ Aligner สามารถถอดเข้าออกได้ตลอดเวลาที่ต้องการ

ปัญหาฟันของคนที่จัดฟันรอบแรกมักจะพบเจอ

ปัญหาฟันของคนไข้ที่เคยจัดฟันรอบแรกไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันด้วยประเภทใดก็ตาม มักจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของรีเทนเนอร์ หลาย ๆ คน เวลาที่ถอดรีเทนเนอร์อาจจะทำตกเกิดรอยร้าว หรือ ถอดแล้วลืมไม่รู้ไปวางไว้ที่ไหน ปัญหานี้ถ้าปล่อยเลยไปจะทำให้คุณไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์อย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้ฟันเลื่อนเคลื่อนที่จนฟันไม่เข้าที่ได้ ร้ายแรงที่สุดก็คือฟันล้มไม่ได้รูปทรง ทำให้คุณมีโอกาสที่จะต้องเริ่มการรักษารอบใหม่

วิธีการแก้ปัญหา

ถ้าไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์หลังจัดฟันเสร็จ มีโอกาสสูงมากที่ฟันจะล้ม บิดเบี้ยว และกลับไปมีสภาพเดิมก่อนการจัดฟัน ซึ่งทำให้ต้องเสียเงิน เสียเวลาไปจัดฟันใหม่อีกรอบซึ่งจะใช้เวลานานหลายปีกว่าฟันจะอยู่คงที่ ดังนั้นหลังจัดฟันเสร็จควรใส่รีเทนเนอร์ไว้ตลอดวัน แต่ให้ถอดเฉพาะช่วงรับประทานอาหารเพื่อให้ฟันคงรูปเรียงตัวสวย แนะนำวิธีแก้ปัญการจัดฟัน ดังนี้

  1. ปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์อย่างเคร่งครัด ควรใส่รีเทนเนอร์ทุกวัน และควรใส่ตลอดเวลา หากละเลยอาจส่งผลเสียจนทำให้ต้องกลับไปจัดฟันใหม่อีกรอบ
  2. การถอดรีเทนเนอร์ ควรทำความสะอาดทันที แช่น้ำไว้ในน้ำสะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง เก็บในกล่องรีเทนเนอร์อย่างดี ไม่ควรใช้ผ้าหรือกระดาษทิชชู่ห่อ เพราะจะทำให้รีเทนเนอร์สกปรกและผิดรูปได้
  3. ห้ามใช้น้ำยาเคมีล้างทำความสะอาดรีเทนเนอร์เด็ดขาด
  4. หากรีเทนเนอร์เสียหาย ให้ไปพบทันตแพทย์เพื่อเปลี่ยนอันใหม่ทันที

การรักษาจากทันตแพทย์ TDH Dental

หากรีเทนเนอร์เสียหาย แตกหัก ผิดรูปร่าง หรือมีคราบสกปรกที่ล้างไม่ออก ให้รีบไปพบทันตแพทย์เพื่อเปลี่ยนอันใหม่ รวมทั้งควรเปลี่ยนรีเทนเนอร์ตามระยะเวลาที่ทันตแพทย์แนะนำ โดยรีเทนเนอร์แบบใสจะมีอายุการใช้งานเพียง 6 เดือน ถึง 2-3 ปี

รีวิวจัดฟันใส invisalign คุณคลอดีน อทิตยา เครก

Before & After ภาพก่อนจัดฟัน - หลังจัดฟันของคุณคลอดีน อทิตยา เครก

รีวิวจัดฟันใส invisalign ดาราจัดฟัน ที่ไหน

คุณคลอดีน อทิตยา เครก
นักแสดง และดีเจ

ทำไมถึงเลือก TDH Dental ?

ตอนแรกก็เสริชหาข้อมูลในกูเกิล แล้วมาเจอว่าที่ TDH Dental นั้นได้มีการจัดฟันดารา เซเลบมากมายในวงการ จึงเข้ามาปรึกษากับคุณหมอ แล้วได้รู้ว่าคุณหมอมีประสบการณ์ด้าน Invisalignมาก เคยมีเคส Invisalign มากกว่า 4,000 คน แล้วให้คำแนะนำและแผนการรักษาที่ดีมาก จึงตัดสินใจทำจัดฟัน Invisalign ที่ TDH

ความประทับใจต่อ TDH Dental

มาที่นี่รู้สึกประทับใจมาก ๆ พนักงานน่ารักมาก แค่แจ้งชื่อก็รอเข้าพบคุณหมอได้เลย อีกทั้งตัวสถานที่ยังสังเกตง่าย เดินทางมาสะดวก บางวันนั่งรถไฟฟ้า BTS มาก็เดินมาได้เลย คุณหมอให้คำปรึกษาที่ดีมากรู้สึกสบายใจ รู้สึกดีมากเลยค่ะ

รีวิวจัดฟัน Invisalign และความประทับใจจากคนไข้

นอกจากเคสของคุณคลอดีน อทิตยา เครก แล้ว ยังมีคนไข้จัดฟันอีกท่านที่มีเจอปัญหาคล้ายกัน ยกตัวอย่าง "เคสคุณฝน คนไข้จัดฟัน Invisalign" มีรายละเอียด ดังนี้

เคสตัวอย่างคุณฝน มีปัญหาเรื่องฟันเกค่อนข้างมาก มีองศาฟันผิดทำให้ฟันยื่นไปด้านหน้า ขาดความมั่นใจเลยตัดสินใจจัดฟันแบบ Invisalign ดู เคสนี้ใช้ Invisalign จำนวน 31 คู่ ใช้เวลา 8 เดือนเท่านั้น ก็ได้ฟันที่เรียงสวยถือว่าเป็นการจัดฟันที่ใช้เวลาน้อยมาก

คุณหมอใช้เทคนิคการตกแต่งฟันร่วมด้วยทำให้ฟันได้สัดส่วนที่เหมาะสม รูปร่างสวยงาม โดยทีมแพทย์ของ TDH ได้มีการวิจัยจากใบหน้าของดารา หรือคนที่มีใบหน้าที่หล่อและสวยชายหญิงกว่า 1000 คนว่า ปากควรสัมพันธ์กับจมูกคางอย่างไรเพื่อที่จะจัดฟันคนไข้ให้เป็นทิศทางนั้นเหมือนกัน

คุณฝนเล่าให้ฟังว่า การเลือกจัดฟันแบบใส Invisalign เพราะว่าเป็นคนที่เป็นแผลร้อนในบ่อย พอมาเจอ Invisalign ก็รู้สึกว่าการจัดฟันแบบนี้ตอบโจทย์เรามากกว่าการจัดฟันแบบธรรมดา ไม่เจ็บ ถ้าเรามีวินัยในการใส่ ฟันของเราจะเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกัน ตัววัสดุของ Invisalign ที่ชื่อว่า Smart Track ให้แรงที่สม่ำเสมอ เพราะฉะนั้นจะไม่ทำให้ปวดมาก

ถ้าคุณกำลังสนใจอยากจัดฟัน Invisalign กับเรา สามารถเข้าไปดูรีวิวจัดฟันใสของ TDH Dental เพิ่มเติมได้ คุณจะได้ดูรีวิวจริงจากคนไข้ที่จะมาบอกเล่าความประทับใจในการเลือกจัดฟันใสกับเรา

หากใครกำลังวางแผนจัดฟันรอบสองด้วย Invisalign สามารถขอคำแนะนำจากทีมทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้าน Invisalign โดยตรงได้ที่ TDH Dental การันตีทีมแพทย์ที่ TDH Dental ได้รับรางวัล Black Diamond Provider เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่าการจัดฟันแบบใส Invisalign ของ TDH Dental ได้รับความมั่นใจจากดารา นักแสดง พิธีกร เซเลปที่เข้ามาจัดฟันแบบใส Invisalign กับ TDH Dental มากมาย และมั่นใจได้ว่าทีมทันตแพทย์ของเราจะทำให้ท่านมีรอยยิ้มที่สวยงามได้ในเวลาอันสั้น เสริมสร้างความมั่นใจเต็มร้อยได้แน่นอน

“จบปัญหาจากการจัดฟันรอบแรก ด้วยการจัดฟันที่ TDH Dental”

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy