TDH Kids ศูนย์ทันตกรรมเด็ก ทำฟันเด็ก หมอฟันเด็ก

ทำความรู้จักกับ TDH Kids ศูนย์ทันตกรรมเฉพาะทางสำหรับเด็ก เพื่อการดูแลฟันน้องๆ หนูๆ

ผู้ปกครองหลายคนคงรู้ว่าการพาลูก ๆ หลาน ๆ ไปหาหมอฟันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเด็ก ๆ มักกลัวการหาหมอเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และหลายครั้งก็งอแงจนพ่อแม่รับมือไม่ถูก ยิ่งไปกว่านั้น หากพูดในแง่การรักษาแล้ว ระบบฟันและปัญหาในช่องปากของเด็กก็มีความแตกต่างกับผู้ใหญ่ การได้พบทันตแพทย์เด็กที่เข้าใจปัญหาเหล่านี้จึงเป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียว … ซึ่ง TDH Kids ก็เป็นคลินิกทำฟันเด็กที่ตอบโจทย์ด้านนี้ เพราะมีทีมทันตแพทย์เฉพาะทางเด็กมากประสบการณ์ แถมยังมีสถานที่ทำฟันที่เหมาะกับน้อง ๆ หนู ๆ โดยเฉพาะด้วย

รู้จักกับศูนย์ทันตกรรมสำหรับเด็ก TDH Kids

TDH Kids เป็นศูนย์ทันตกรรมสำหรับเด็กที่ตั้งอยู่ที่ TDH Dental สาขาปุณณวิถี ด้วยวิสัยทัศน์ของทีมผู้บริหารและทันตแพทย์ที่ต้องการจัดให้มีศูนย์ทันตกรรมเพื่อการดูแลรักษาสุขภาพช่องปากสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปีโดยเฉพาะ เนื่องจากระบบฟันและปัญหาฟันในเด็กนั้นแตกต่างจากในผู้ใหญ่ รวมถึงเด็กๆ มักมีความกังวล กลัวเจ็บ เวลาที่ต้องมาหาหมอฟันเพราะเป็นสิ่งที่ไม่คุ้นเคย ทำให้แสดงพฤติกรรมตอบสนองต่อการพบทันตแพทย์แตกต่างกันไป ทาง TDH Kids จึงจัดให้มีทันตแพทย์เฉพาะทางสำหรับเด็ก ซึ่งนอกจากจะมีความรู้ความเข้าใจในด้านสุขภาพช่องปากของเด็กโดยเฉพาะแล้ว ยังมีความรู้ด้านจิตวิทยาและประสบการณ์ในการดูแลน้องๆ หนูๆ ทำให้สามารถรับมือกับความกังวลของเด็กๆ ได้อย่างรวดเร็ว มีวิธีขจัดความกลัวในการมาพบหมอฟัน และทำให้การนัดหมายทำฟันแต่ละครั้งสะดวกราบรื่นยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ สถานที่ทำฟันของ TDH Kids ยังออกแบบมาเพื่อให้เป็นมิตรกับเด็กๆ โดยมีการตกแต่งในธีม Fun & Colorful ด้วยสีสันและลูกเล่นที่ชวนให้รู้สึกสนุกสนาน พร้อมกับห้องทำฟันที่มีพี่หมีแพนด้าใจดีคอยต้อนรับคุณหนูๆ ส่วนภายนอกห้องทำฟันก็ยังมีโซนสไลเดอร์ สารพัดของเล่น เครื่องเล่นเกม และโซนอ่านหนังสือ ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์แสนสนุกให้กับน้อง ๆ เวลาต้องมาทำฟันอีกด้วย

TDH Kids ศูนย์ทันตกรรมเด็ก ทำฟันเด็ก หมอฟันเด็ก

พาลูกน้อยมาทำฟันที่ TDH Kids ดียังไง ?

การทำฟันที่ TDH Kids ทั้งเด็กๆ และผู้ปกครองจะได้รับความประทับใจจากการดูแลที่ใส่ใจ ด้วยจุดเด่นที่ต่างจากคลินิกทำฟันทั่วไป ได้แก่

 • บริการด้านทันตกรรมสำหรับเด็กครบถ้วนทุกสาขา และครอบคลุมตั้งแต่การตรวจสุขภาพฟัน การรักษาปัญหาในช่องปาก ไปจนถึงการดูแลหลังการรักษา
 • ทีมทันตแพทย์เด็กผู้มากประสบการณ์ซึ่งสามารถรักษาปัญหาฟันของเด็กๆ ได้อย่างตรงจุด รวมถึงสามารถรับมือกับคนไข้ตัวน้อยตามหลักจิตวิทยาเด็กได้อย่างมืออาชีพ
 • สถานที่ที่ออกแบบมาเพื่อน้อง ๆ หนู ๆ โดยเฉพาะ ช่วยให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินระหว่างรอและในขณะทำฟัน ซึ่งจะช่วยลดความกลัวและสร้างภาพจำที่ดีในการมาหาหมอฟันได้
 • ทีมงานที่คอยให้คำแนะนำเรื่องการดูแลช่องปากให้แก่เด็ก ๆ และผู้ปกครอง รวมถึงยังช่วยวางแผนการดูแลฟันในระยะยาว เช่น การวางแผนและเตรียมพร้อมจัดฟันตั้งแต่ฟันน้ำนมยังไม่หมด ทั้งการจัดฟันใส Invisalign และการจัดฟัน Brava by Brius

TDH Kids มีบริการด้านใดบ้าง ?

TDH Kids มีบริการทันตกรรมสำหรับเด็กครอบคลุมทุกด้าน ซึ่งได้แก่

 • การตรวจสุขภาพฟัน โดยทีมทันตแพทย์เฉพาะทางสำหรับเด็ก
 • การเคลือบร่องฟัน เพื่อป้องกันฟันผุ ทั้งในฟันน้ำนมและฟันแท้
 • การเคลือบฟลูออไรด์เด็ก เพื่อเสริมความแข็งแรงให้แก่ฟันของหนูๆ
 • การรักษารากฟันสำหรับเด็ก ในกรณีที่มีฟันน้ำนมผุลึก เพื่อช่วยลดอาการปวดฟัน และป้องกันปัญหาอื่นๆ เกี่ยวกับเหงือกและฟันที่จะตามมา
 • การครอบฟันสำหรับเด็ก ในกรณีที่ฟันน้ำนมมีรูผุขนาดใหญ่ ซึ่งไม่สามารถรักษาด้วยการอุดฟันได้
 • การใส่เครื่องมือกันช่องว่างระหว่างฟัน หรืออุปกรณ์ป้องกันฟันล้ม เพื่อกันไม่ให้ฟันซี่อื่นเคลื่อนเข้ามาในช่องว่าง และเบียดพื้นที่ของฟันแท้ที่จะขึ้นมาในอนาคต
 • การอุดฟัน ถอนฟัน และขูดหินปูน ซึ่งทันตแพทย์เด็กของเราจะช่วยวางแผนการรักษาให้อย่างครอบคลุม
 • การจัดฟันสำหรับเด็ก ทั้งการจัดฟันใส Invisalign และการจัดฟัน Brava ซึ่งถือเป็นการจัดฟันที่นิยมในปัจจุบันทั้งคู่

คุณพ่อคุณพ่อที่สนใจพาเด็กๆ มาทำฟันกับศูนย์ทันตกรรมเด็ก TDH Kids สามารถเดินทางมาได้ที่ TDH Kids สาขาปุณณวิถี (อาคารเดียวกับ TDH Dental สาขาปุณณวิถี) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถี (ทางออก 6 เดินตาม Skywalk จนสุดแล้วลงสะพานลอยฝั่ง Cloud 11 จาก คลินิกจะอยู่ถัดจากป้ายรถเมล์หน้า cloud 11) หรือหากนำรถส่วนตัวมา ทางคลินิกก็มีที่จอดรถบริการเช่นกัน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-744-7114 และ 089-744-7114

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy