วิเวียร่า รีเทนเนอร์ Viviera Retainer

วิเวียร่า รีเทนเนอร์ รักษารอยยิ้มใหม่ของคุณ ให้สวยงามตลอดไป

วิเวียร่า รีเทนเนอร์ (Vivera Retainers) คือรีเทนเนอร์แบบใสที่ผลิตมาจากเทคโนโลยีเดียวกันกับ Aligner ที่เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับในระหว่างการจัดฟันแบบใส Invisalign ซึ่งวิเวียร่ารีเทนเนอร์มีความแข็งแรง ทนทานกว่ารีเทนเนอร์แบบอื่น ๆ ถึง 2 เท่า และแข็งแรงกว่าถึง 30% โดยกระบวนการผลิตรีเทนเนอร์ชนิดนี้ขึ้นมาจะมีการออกแบบรูปทรงให้พอดีกับรูปร่างฟันของคนไข้ด้วยเทคโนโลยีถ่ายภาพ 3D ซึ่งวิเวียร่ารีเทนเนอร์สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ที่จัดฟันใส Invisalign และผู้ที่จัดฟันในรูปแบบอื่น ๆ

เพราะอะไร วิเวียร่า รีเทนเนอร์ (Vivera Retainers) ถึงพิเศษกว่ารีเทนเนอร์ทั่วไป ด้วยคุณสมบัติของ Vivera Retainers ผลิตจากเทอร์โมพลาสติกชนิดพิเศษที่เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท Invisalign โดยตรง ซึ่งเนื้อพลาสติกก็คือเนื้อเดียวกับเครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign ซึ่งความพิเศษของวิเวียร่ารีเทนเนอร์คือ มีความบาง เบา ใส่สบาย และแข็งแรง ทนทานกว่ามากจึงแตกต่างจากรีเทนเนอร์ทั่วไป

วิเวียร่า รีเทนเนอร์ (Vivera Retainers) คืออะไร

Vivera Retainers หรือ วิเวียร่า รีเทนเนอร์ เป็นเครื่องมือคงสภาพฟัน โดยผลิตมาจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่นเดียวกับเครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign ที่มีคุณสมบัติความแข็งแรงกว่าเครื่องมือคงสภาพฟันแบบใสอื่น ๆ ถึง 30% ทำให้คงประสิทธิภาพได้ยาวนาน ลดความเสี่ยงการเกิดรอยร้าว หรือ การฉีกขาดของเครื่องมือ

วิเวียร่า รีเทนเนอร์ Viviera Retainer

วิเวียร่า รีเทนเนอร์ (Vivera Retainers) เครื่องมือคงสภาพฟัน สำหรับคนจัดฟันใส

ทำไมจึงต้องใส่ Vivera Retainers ?

มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรใส่วีเวียร่า รีเทนเนอร์ไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ฟันค่อยเคลื่อนกลับไปยังตำแหน่งเริ่มต้นก่อนการจัดฟัน ซึ่งการจัดฟันแบบใส Invisalign หรือการจัดฟันแบบใสอื่น ๆ ทันตแพทย์ก็จะแนะนำให้ทำการใส่รีเทนเนอร์ตลอดเพื่อรักษาฟันให้คงสภาพหลังการจัดฟัน ด้วยการใส่วิเวียร่ารีเทนเนอร์ตามระยะที่ทันตแพทย์ได้ประเมินไว้อย่างเหมาะสมจะสามารถปกป้องผลลัพธ์ด้วยรอยยิ้มที่สวยงามได้ในระยะยาว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะของฟันและการจัดฟันที่ผ่านมาว่าคุณควรจะใส่รีเทนเนอร์ตลอดเวลาอย่างน้อยกี่ปี ถึงจะสามารถปรับมาเหลือใส่แค่เฉพาะตอนที่นอนหลับได้

ข้อดีของการใส่วิเวียร่า รีเทนเนอร์ (Vivera Retainers)

ข้อดีของการทำวิเวียร่ารีเทนเนอร์ มีมากมาย ได้แก่

  • ทนทานกว่ารีเทนเนอร์แบบอื่น ๆ โดยมีความแข็งแรงมากกว่า 30%
  • วิเวียร่ารีเทนเนอร์ผลิตขึ้นมาพอดีกับรูปร่างฟันของแต่ละบุคคลด้วยเทคโนโลยีถ่ายภาพ 3D
  • มีความติดสีได้น้อย และสวมใส่สบาย
  • ทำวิเวียร่ารีเทนเนอร์ 1 ครั้งจะได้รับอุปกรณ์ 3 ชุด
  • อายุการใช้งานยาวนานกว่ารีเทนเนอร์แบบใสชนิดอื่น ๆ

วิเวียร่า รีเทนเนอร์ สามารถใช้กับจัดฟันแบบอื่นได้หรือไม่ ?

วิเวียร่ารีเทนเนอร์สามารถใช้งานได้ทั้งผู้ที่จัดฟันแบบใส Invisalign และผู้ที่จัดฟันในรูปแบบอื่น ๆ เช่น จัดฟันเหล็ก จัดฟันดามอน เพื่อรักษาสภาพฟันให้เรียงตัวสวย ไม่ให้ฟันเก ฟันเคลื่อน ฟันล้ม ซึ่งเป็นทางเลือกที่ช่วยให้คุณสามารถเผยรอยยิ้มที่สวยมั่นใจได้ตลอดเวลา

จัดฟันใสกับ TDH Dental จะได้รับ Vivera Retainers จำนวน 1 คู่

การจัดฟันใสที่ TDH Dental ทันตแพทย์จะทำการพิมพ์ฟันสำหรับทำรีเทนเนอร์ด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพ 3D จากนั้นจะส่งการพิมพ์ไปให้แลปเพื่อผลิตวิเวียร่า รีเทนเนอร์ ทีมีขนาดเฉพาะแต่ละบุคคล ซึ่งการทำวิเวียร่ารีเทนเนอร์ จะได้รับ วิเวียร่ารีเทนเนอร์ 1 กล่องมีจำนวน 3 ชุด และทดลองใส่เพื่อตรวจเช็คว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่

ทำวิเวียร่า รีเทนเนอร์ ที่ไหนดี

หากคุณสนใจทำวิเวียร่า รีเทนเนอร์ ควรเลือกคลินิกทันตกรรมหรือโรงพยาบาลทันตกรรมที่มีบริการทำวิเวียร่ารีเทนเนอร์โดยเฉพาะ หรือหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกคลินิกทันตกรรมที่ไหนดี ลองแวะมาที่ TDH โรงพยาบาลฟันทองหล่อ เป็นคลินิกทันตกรรมที่ทันสมัยได้รับมาตรฐาน ISO 9001:2015 ให้บริการทุกสาขาด้านทันตกรรม มีทีมทันตแพทย์ที่มากด้วยประสบการณ์ และทีมงานมืออาชีพพร้อมดูแลสุขภาพช่องปากของท่านเป็นอย่างดี มาพร้อมด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ครบครันทันสมัย ให้การรักษาแก่คนไข้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก เป็นที่ไว้วางใจจากดารานักแสดงและเซเลบชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

สำหรับ TDH Dental มาพร้อมนวัตกรรมและเทคโนโลยีมากมาย ดังต่อไปนี้ เครื่องฆ่าเชื้อ Cavitation and Aerosol System เครื่องฆ่าเชื้อ UVC หรือ Ultraviolet Germicidal Irradiation, เครื่องสแกนฟัน 5 มิติรุ่นใหม่ล่าสุด iTero Element Plus Series, เครื่องสแกน CT Scan (CS9300-Carestream), เครื่องสแกน 3 Shape Intraoral Scan, เครื่อง X-ray Kodak 8000C, ห้อง Digital Data Studio เป็นต้น สามารถแวะชมรายละเอียด และอ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับทันตกรรมของเราได้ที่เว็บไซต์ตลอด 24 ชั่วโมง เรายินดีต้อนรับทุกท่านเพื่อรักษาและดูแลสุขภาพช่องปากของท่านให้มีรอยยิ้มที่สวยงามตลอดไป

หรือถ้าคุณอยากหาผู้ช่วยสำหรับดูแลสุขภาพช่องปาก สามารถขอคำปรึกษาออนไลน์ผ่าน Dentist Anywhere by TDH Dental ประสบการณ์ใหม่ของวงการทันตกรรม คุณจะได้พูดคุยปรึกษาปัญหาสุขภาพช่องปากกับทันตแพทย์โดยตรง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เพียงเท่านี้การดูแลช่องปากและฟันก็กลายเป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy