เล่นกีฬา จัดฟันได้ไหม

การจัดฟันสำหรับคนชอบเล่นกีฬา คล่องตัว และปลอดภัย

การจัดฟันแบบใสเป็นทันตกรรมจัดฟันที่เหมาะกับนักกีฬาที่ต้องเล่นกีฬาแบบต้องกระทบกระแทก การเกิดปะทะ โดยจัดฟันแบบใสสามารถช่วยทำให้ลดความเสี่ยงการเกิดอันตรายได้ ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัยทุกอาชีพ เพราะสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถถอดเครื่องมือการจัดฟันออกได้ง่ายไม่เกิดอันตรายภายในช่องปากของเรา

สำหรับใครที่เป็นนักกีฬาที่กำลังมีแพลนจะจัดฟัน แต่กังวลว่าเมื่อเริ่มจัดฟันอาจจะต้องเสี่ยงต่อการเกิดปะทะ ทำให้ไม่สามารถเล่นกีฬาได้ ต้องแนะนำดังนี้ว่า การจัดฟันแบบใสสามารถช่วยทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายได้ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทุกเพศทุกวัยทุกอาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การจัดฟันแบบใส Invisalign ช่วยให้การเล่นกีฬาของคุณง่ายขึ้น

การจัดฟันแบบใส Invisalign มีความสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถถอดเครื่องมือการจัดฟันได้ง่าย ด้วยเครื่องมือมีความบางเรียบเพราะออกแบบมาเฉพาะบุคคล ทำให้ผู้เข้ารับการรักษาสามารถสวมใส่เครื่องมือได้อย่างสะดวก ไม่ส่งผลทำให้เกิดบาดแผลในช่องปากโดยเฉพาะนักกีฬา ในเวลาที่ต้องแข่งกีฬาที่อาจเกิดการปะทะ ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะทำให้เกิดอันตรายในช่องปาก จึงขอสรุปได้ว่า นักกีฬาสามารถเข้ารับการจัดฟันแบบใสได้และสามารถเล่นกีฬาได้เหมือนเดิม

แนะนำวิธีจัดฟันแบบต่าง ๆ

Invisalign Clear Aligner

เป็นการรักษาทางทันตกรรมที่ได้ความนิยม มีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยในการรักษา การรักษามีแผนและเป็นระยะส่งผลให้ผลการรักษามีความแม่นยำตามทันตแพทย์วางไว้ โดยเครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign เนื่องจาก เป็นเครื่องมือจัดฟันแบบใสที่ถอดได้ชนิดหนึ่ง ใช้ Innovation ของเครื่องมือแบบถอดได้ที่เรียกว่า Smart Track Technology ที่มีความยืดหยุ่นสูงคืนรูปเดิมได้ รวมถึงเครื่องมือสามารถส่งผ่านแรงชนิดเบาแบบต่อเนื่องทำให้การเคลื่อนฟันเกิดขึ้นต่อเนื่องโดยส่งผ่านตัว Attachment หรือปุ่มบนฟันที่ควบคุมทิศทางการเคลื่อนฟันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

การจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นเครื่องมือจัดฟันที่มีความยืดหยุ่นมีความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวร่างกายและปลอดภัยต่อช่องปาก

Brava by Brius

อีกก้าวหนึ่งของนวัตกรรมการจัดฟันแบบด้านในที่ติดตั้งอุปกรณ์ด้านในคล้ายกับการจัดฟันแบบด้านในที่ให้ผลลัพธ์รวดเร็วและแม่นยำมาก โดยการจัดฟัน Brava by Brius เป็นนวัตกรรมการจัดฟัน ลิขสิทธิ์เครื่องมือจัดฟันของบริษัท Brius Technologies ประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้เครื่องมือที่ประเมินจากระบบ AI ใช้เครื่องมือแค่ชุดเดียว โดยการเลือกใช้วัสดุและอุปกรณ์ในกระบวนการจัดฟันที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ จึงลดขั้นตอนที่ยุ่งยากในการจัดฟันแบบทั่วไป มีจุดเด่นเรื่องการลดขั้นตอนการจัดฟันแล้วยังใช้เวลาการจัดฟันน้อยกว่าเพียงไม่กี่เดือนก็ฟันสวยได้

การจัดฟัน Brius เป็นการจัดฟันโดยเครื่องมือจัดฟันสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ ไม่กระทบกับฟันซี่อื่น โดยจะถูกยึดด้วยบาร์ทรงโค้งเข้ากับรูปปาก และมีอาร์มที่มีชื่อ NiTi ทำหน้าที่เคลื่อนฟัน โดยถูกติดตั้งด้านในทำให้มองไม่เห็นเหล็กจากภายนอกช่องปาก เป็นเครื่องมือจัดฟันที่มีความยืดหยุ่นมีความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวร่างกายและปลอดภัยต่อช่องปาก

การจัดฟันแบบ Damon

การจัดฟันที่ใช้เครื่องมือจัดฟันติดแน่นแบบไม่รัดยาง เป็นนวัตกรรมที่ถูกยอมรับและได้รับการพิสูจน์ว่าช่วยปรับปรุงใบหน้าให้ดูดีขึ้น โดยจุดเด่นของการจัดฟันดามอนอยู่ที่การทำงานของเครื่องมือจัดฟัน มี Sliding Bracket เป็นวัสดุติดบนผิวฟันผสมผสานกับการใช้ลวดจัดฟัน space-age archwires ชนิดพิเศษ ลวดรุ่นใหม่ให้แรงได้นุ่มนวลไม่สะดุด ช่วยขจัดความยุ่งยากในการมัดลวดจัดฟันด้วยยางจัดฟันที่เสื่อมสภาพง่าย สามารถบังคับการเคลื่อนตัวของฟันได้คล่องตัวไปยังตำแหน่งที่ต้องการได้เร็วกว่าการจัดฟันทั่วไป การจัดฟัน Damon เป็นเครื่องมือจัดฟันที่มีความยืดหยุ่นมีความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวร่างกายและปลอดภัยต่อช่องปาก

ฟันยาง

ป้องกันฟันด้วยฟันยาง Sport Rubber ตอนเล่นกีฬา

ฟันยาง หรือ ยางกันฟันเป็นอุปกรณ์กีฬาที่สำคัญสำหรับทุกคนที่เล่นกีฬาที่มีการตก กระทบ กระแทกเป็นอุปกรณ์ที่สวมเพื่อปกป้องฟันหรือวัตถุที่ลอย เช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล เบสบอล จักรยานภูเขา ที่ทำให้เกิดความบาดเจ็บกับปากฟันยาง ใช้เพื่อครอบคลุมที่ฟันบนและป้องกันการแตกหักของฟัน ความบาดเจ็บต่อปากและฟัน แต่หากคุณกำลังใส่เครื่องมือจัดฟัน ทันตแพทย์อาจแนะนำให้ใส่อุปกรณ์อื่นเพื่อปกป้องฟัน

ฟันยางทำขึ้นเฉพาะทีละชิ้นโดยทันตแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ ไม่เป็นการแปลกที่ฟันยางชนิดนี้จะให้ความสบายในการสวมใส่ที่สุดและปกป้องได้ดีที่สุด ทันตแพทย์จะต้องทำการพิมพ์ฟันเพื่อสร้างฟันยางที่ใส่พอดีและสบายกว่า โดยนักกีฬาจะเลือกใช้ฟันยางชนิดนี้

จัดฟันที่ TDH Dental หมดกังวลหากต้องเล่นกีฬาที่คุณชอบ

สำหรับนักกีฬาคนไหนที่กำลังวางแผนการจัดฟัน และไม่ต้องการกระทบกับเครื่องมือจัดฟันเวลาเล่นกีฬา เราแนะนำให้จัดฟันแบบใส หรือหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถเข้ามาปรึกษากับ TDH Dental คลินิกทำฟันของมีชื่อเสียงของเหล่าดารา เซเลบชื่อดังกันก่อนได้ทุกเวลา

เรามีรีวิวจัดฟันแบบใสที่เข้ามาทำการจัดฟันกับทาง TDH Dental มากมาย โดยเฉพาะเหล่าดารา นักแสดง เซเลบชื่อดัง เช่น

วิลลี่ แมคอินทอช

คุณวิลลี่ แมคอินทอช
นักแสดง และพิธีกร

คุณวิลลี่ แมคอินทอช รีวิวการจัดฟันใสที่ TDH ว่า

“ ผมเลือกที่ TDH เพราะว่าคุณหมอที่นี่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี แล้วเคสที่ทำ Invisalign มีมากกว่า 3,000 เคส เพราะฉะนั้นผมเห็นประสบการณ์ ”

รีวิวจัดฟันใส invisalign ดาราจัดฟัน ที่ไหน

Chakrit Yamnam
นักแสดงและพิธีกร

คุณชาคริต รีวิวการจัดฟันใสที่ TDH ว่า

“ นอกจากเทคโนโลยีและความรู้ที่โรงพยาบาลทองหล่อมี ต้องบอกว่าทีมคุณหมอมือเบามาก คืออย่างผมไม่อยากไปหาหมอฟันเลย แต่พอมาได้เจอกับทีมคุณหมอและพนักงานต้อนรับ เชื่อไหมว่าผมไปอุดฟันทุกอาทิตย์ ”

รีวิวจัดฟันใส invisalign ดาราจัดฟัน ที่ไหน

คุณวุ้นเส้น วิริฒิพา
นักแสดงและวีเจ

คุณวุ้นเส้น รีวิวการจัดฟันใสที่ TDH ว่า

“วุ้นจัดฟันที่ TDH ค่ะ คุณหมอดูแลและใส่ใจตลอด ”

TDH Dental คลินิกที่เหล่าดาราดังไว้วางใจ

Thonglor Dental Hospital เป็นคลินิกทันตกรรมที่ได้รับมาตรฐาน ISO9001:2015 โดยให้บริการทุกสาขาด้านทันตกรรม เปิดทำการมานานกว่า 70 ประเทศทั่วโลก เป็นที่ไว้วางใจจากดารานักแสดงและเซเลบชั้นนำต่าง ๆ มากมาย เรามีทันตแพทย์ที่มากด้วยประสบการณ์ และทีมงานมืออาชีพพร้อมดูแลท่านเป็นอย่างดี เรามาพร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ครบครันทันสมัย

การรักษาของเรามีมากมาย ได้แก่ ทันตกรรมเฉพาะทาง การทำวีเนียร์ การรักษารากฟัน ทันตกรรมสำหรับเด็ก ทันตกรรมทั่วไป ปริทันต์วิทยา ทันตกรรมประดิษฐ์ ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม ทันตกรรมบดเคี้ยว ทันตกรรมบูรณะ ศัลยกรรมช่องปาก ทันตกรรมจัดฟัน การจัดฟัน Invisalign Brava by Brius การจัดฟัน Damon

ปัจจุบันเรามีถึง 6 สาขา ได้แก่ สาขาทองหล่อ สาขาปุณณวิถี สาขาราชพฤกษ์ สาขาไอคอนสยาม สาขาโรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ และ สาขาเวียงจันทร์

ท่านสามารถเข้ามาปรึกษากับทันตแพทย์ก่อนการรักษาตามสาขาใกล้บ้านท่านได้ทุกวัน หรือเข้าชมผลงาน รีวิวจากคนไข้ ดารานักแสดงที่มาใช้บริการทันตกรรมกับทางเรา รวมถึงบทความทันตกรรมดี ๆ มากมาย

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy