รีวิวผ่าตัดฝังรากฟันเทียมโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรากฟันเทียม

รีวิวการผ่าตัดฝังรากฟันเทียม โดยอาจารย์หมอผู้เชี่ยวชาญด้านรากฟันเทียมโดยเฉพาะ

การฝังรากฟันเทียม เป็นเทคนิคเพื่อทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไป โดยการผ่าตัดเพื่อใส่รากฟันเทียมที่ทำจากวัสดุโลหะไทเทเนียม และมีลักษณะคล้ายกับสกรู เข้าไปในกระดูกขากรรไกร ก่อนจะทำการครอบฟันทับ ทำให้คนไข้ได้ฟันใหม่ที่แข็งแรง ทนทาน มีสีและรูปร่างคล้ายกับฟันธรรมชาติแทบจะ 100% แถมยังติดแน่นถาวร ไม่ต้องคอยใส่เข้า-ถอดออก เหมือนฟันปลอมชนิดถอดได้ด้วย

แม้การฝังรากฟันเทียมจะเป็นวิธีทดแทนฟันที่ดีที่สุด แต่ก็เป็นเทคนิคด้านทันตกรรมที่ซับซ้อน มีกระบวนการมากมายหลายขั้นตอน จึงต้องอาศัยทันตแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้รักษาเท่านั้น ในวันนี้เราเลยจะพามาดูรีวิวการผ่าตัดฝังรากฟันเทียมของ คุณอัศวิน ศรีวานิชกุล คนไข้วัย 70 ปีของเรา ที่ได้เข้ารับการฝังรากฟันเทียมที่ TDH Dental โดยอาจารย์หมอผู้เชี่ยวชาญด้านรากฟันเทียมโดยเฉพาะกัน

ปัญหาฟันของคุณอัศวิน ศรีวานิชกุล

คุณอัศวินกล่าวว่าตอนนี้ตนเองอายุได้ 70 ปีแล้ว เริ่มมีปัญหาฟันใช้งานไม่ได้บ่อยๆ เวลากินอาหาร ลูกสาวจึงแนะนำให้มาหาคุณหมอที่โรงพยาบาลฟันทองหล่อ หรือ TDH Dental เนื่องจากลูกสาวก็เคยรักษาฟันที่นี่มาก่อน เมื่อเข้ามาตรวจที่คลินิก ปรึกษากับทันตแพทย์แล้วก็แนะนำให้รักษาด้วยการฝังรากฟันเทียมเพื่อทดแทนฟันที่หายไป ซึ่งคุณอัศวินได้รักษากับคุณหมอสกล ซึ่งเป็นอาจารย์หมอที่เชี่ยวชาญด้านการฝังรากฟันเทียมโดยเฉพาะ โดยเบื้องต้นคุณหมอให้ความเห็นว่าฟันด้านบนนั้นหลุดออกแทบไม่เหลือแล้ว ควรผ่าตัดทำรากฟันเทียมและทำครอบฟันทีเดียวทั้งหมดถึงจะได้ผลลัพธ์ที่สวยงามกว่า

การผ่าตัดฝังรากฟันเทียมกับทันตแพทย์รากฟันเทียม

หลังคุณหมอสกลแนะนำให้ผ่าตัดฝังรากฟันเทียมเพื่อทดแทนฟันด้านบนทั้งหมดในคราวเดียว คุณอัศวินเล่าว่าทีแรกก็รู้สึกกลัวและกังวลเหมือนกัน เพราะไม่รู้ว่าขณะทำกับหลังทำแล้วจะเป็นอย่างไร แต่คุณหมอก็บอกเราว่าไม่ต้องกลัว พอทำเสร็จแล้วฟันเราจะดีขึ้น สามารถกลับมากินอาหารได้ตามปกติ ก็เลยตัดสินใจทำตามคำแนะนำของคุณหมอ ซึ่งก็ต้องรักษาไปตามขั้นตอน จนพอทำเสร็จสิ้นแล้วรู้สึกสบายใจมาก เพราะเหมือนได้ฟันกลับมาจริงๆ กินอาหารได้อร่อยขึ้น เหมือนที่คุณหมอบอกว่าพอทำแล้วจะกลายเป็นคนหนุ่มขึ้นไปอีก

รีวิวผ่าตัดฝังรากฟันเทียมโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรากฟันเทียม

ความประทับใจหลังทำการผ่าตัดฝังรากฟันเทียมที่ TDH Dental

นอกเหนือจากการฝังรากฟันเทียมที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ตรงตามความต้องการแล้ว คุณอัศวินยังเสริมว่ารู้สึกประทับใจกับการบริการของคุณหมอและพนักงานทุกคนที่ TDH เป็นอย่างมาก อย่างคุณหมอสกลเป็นคนใจเย็น อารมณ์ดี ขณะทำฟันไปก็ร้องเพลงไปด้วย ดูมีความสุข ทำให้คนไข้ก็รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียดขณะรักษา รวมถึงคุณหมอคนอื่นๆ ก็ให้คำแนะนำและให้การรักษาดีมากเหมือนกัน พนักงานก็มีความใส่ใจ จึงอยากเชิญชวนใครก็ตามที่ต้องการทำฟันให้มารักษากับทาง TDH เพราะคลินิกให้บริการดีมาก แม้การฝังรากฟันเทียมอาจมีราคาสูงอยู่สักหน่อย แต่รู้สึกว่าคุ้มค่าแน่นอน

สนใจการผ่าตัดฝังรากฟันเทียม หรือบริการด้านทันตกรรมอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ คลินิกทันตกรรม TDH Dental ทุกสาขา

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy