รีวิวจัดฟันแบบใส Invisalign แก้ฟันซ้อนเก

รีวิวจัดฟัน Invisalign เปลี่ยนฟันซ้อนเกให้เป็นฟันสวย ใช้เวลาไม่ถึงปี

การจัดฟันใส Invisalign นวัตกรรมการจัดฟันที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นการจัดฟันโดยมองไม่เห็นเครื่องมือ การจัดฟันแบบใสทำให้คุณยิ้มได้อย่างมั่นใจ ส่งเสริมบุคลิกภาพของคุณ รวมถึงใช้ระยะเวลาในการรักษาไม่นาน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้เห็นชุดเครื่องมือขณะจัดฟันและมีเวลาน้อย ด้วยคุณสมบัติข้างต้นนั้น ทำให้ คุณฝน ศิรินาถ ศรไชย (เจ้าหน้าที่ Digital Data Technician ของ TDH Dental) หนึ่งในผู้ดูแลส่วนงานระบบ Digital Data ของโรงพยาบาลฟันทองหล่อ เลือกการจัดฟันใส Invisalign มาช่วยปรับรอยยิ้มให้มีความลงตัวสวยงามพร้อมให้บริการคนไข้ของ TDH ทุกคน

ปัญหาฟันของคนไข้ เป็นอย่างไร

คุณฝน ศิรินาถ ศรไชย มีปัญหาเรื่องฟันซี่ใหญ่ ฟันเกทับซ้อนกัน ทำให้มีปัญหาเรื่องความมั่นใจมาตั้งแต่อายุน้อย ทุกครั้งเวลาที่คุณฝนยิ้มจะรู้สึกเขิน ทำให้ยิ้มได้อย่างไม่เต็มที่ รวมถึงมีปัญหาในการบดเคี้ยวอาหารบางประเภท การที่คุณฝนเลือกจัดฟันใส Invisalign กับทีมทันตแพทย์ของ TDH Dental เพราะคุณฝนเห็นการเปลี่ยนแปลงและความพึงพอใจของคนไข้ที่เข้ามาจัดฟันแบบ TDH มาโดยตลอด

วิธีการแก้ปัญหา และการรักษาจากทันตแพทย์

วิธีการรักษาที่ทันตแพทย์ เลือกใช้ให้เหมาะกับคุณฝน ศิรินาถ คือการใช้ Invisalign หรือการจัดฟันแบบใสมาแก้ไขปัญหาฟันซ้อน เนื่องจากคุณฝนเป็นเจ้าหน้าที่ของ TDH อยู่แล้วจึงจำเป็นต่อการรักษาบุคลิกภาพที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่การงานและต้องพูดคุยกับคนไข้เบื้องต้นก่อนทำการรักษากับคุณหมอ รวมถึงระยะเวลาในการรักษาของ Invisalign ใช้เวลาในการรักษาที่เห็นผลไม่นาน มีการประเมินขั้นตอนการวางแผนที่ออกแบบมาให้เหมาะกับบุคคลด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ใช้เวลาในการรักษาน้อย แต่แม่นยำสูง และติดตามการรักษาผ่านโปรแกรม ClinCheck ทำให้เห็นการเคลื่อนตัวของฟันตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งรักษาเสร็จ

รีวิวจัดฟันใสจากคุณศิรินาถ ศรไชย แก้ปัญหาฟันซ้อนเก ฟันซี่ใหญ่

คุณฝน ศิรินาถ ศรไชย
(เจ้าหน้าที่ Digital Data Technician)

ความประทับใจต่อ TDH Dental

คุณฝนกล่าวว่า การที่ได้เห็นผลลัพธ์ของคนไข้ที่เข้ามารักษาปัญหาฟันกับ TDH และได้เห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ก่อนและหลังการรักษาทำให้ประทับใจกับความสามารถของทีมทันตแพทย์มาโดยตลอด จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาปัญหาของฟันที่เจออยู่ด้วยการจัดฟันใส Invisalign เนื่องจากเชื่อใจทีมทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะด้าน Invisalign โดยตรงและมีรางวัล ระดับ Black Diamond Provider เป็นการการันตีความสามารถมาตลอดหลายปี

การจัดฟันของคุณฝนครั้งนี้เป็นการจัดฟันครั้งแรกโดยใช้ระยะเวลาที่รักษาแค่ 8 เดือนเท่านั้น ซึ่งคุณฝนประทับใจและพึงพอใจเป็นอย่างมาก ตอนนี้คุณฝนมีฟันที่เรียงสวย ฟันสวยขึ้น จนเพื่อนรอบข้างทักว่ามีรูปหน้ามีการเปลี่ยนแปลงดูดีขึ้น สวยขึ้น สามารถให้บริการคนไข้ของ TDH Dental ได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งหลังจากการจัดฟัน Invisalign ก็มีเพื่อนบางคนที่ทักถึงความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าโดยที่ไม่รู้เลยว่าเราจัดฟันอยู่ คุณฝนจึงมีความมั่นใจและมีความสุขทุกครั้งที่ได้ยิ้ม

รู้จักกับทีม Invisalign ที่ TDH Dental ที่ทำให้คนไข้หลายๆ ท่านประทับใจ

ที่ TDH Dental มีมาตรฐานการรักษาด้านทันตกรรมเหมือนกันทุกสาขา เพราะที่นี่เป็นคลินิกทันตกรรมที่ได้รับมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 ในให้บริการทุกสาขาด้านทันตกรรม ประกอบทันตแพทย์มากประสบการณ์ และในส่วนของการจัดฟันใส เรามีทีม Invisalign Technical Support และทีม Invisalign Treatment Coordinator ในการช่วยทันตแพทย์ดูแลการจัดฟันใสตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ

ทีม Invisalign Treatment Coordinator และทีม Invisalign Technical Support เป็นทีมที่ถูกจัดตั้งขึ้นมา สืบเนื่องจากจำนวนคนไข้ที่จัดฟันแบบใส Invisalign ที่ TDH นั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี ส่งผลให้งาน ClinCheck และงานแล็บ Aligners ที่แต่เดิมทันตแพทย์ต้องเป็นผู้ดูแลมีจำนวนมากขึ้นตามลำดับ ทำให้มีโอกาสเกิดความล่าช้าในการติดตั้งอุปกรณ์จัดฟันให้กับคนไข้ได้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของแผนก Invisalign Technical Support ที่มีหน้าที่หลักคือ การสนับสนุนการทำงานทันตแพทย์ในงาน Invisalign ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและสมบูรณ์ที่สุด เพื่อให้ทันตแพทย์ได้มุ่งเน้นไปที่การวิเคราะห์และวางแผนสุขภาพช่องปากและฟันคนไข้ได้อย่างเต็มที่

Invisalign Treatment Coordinator

Invisalign Treatment Coordinator หรือผู้ประสานงานการรักษาจัดฟันแบบใส Invisalign มีหน้าที่ ดังนี้

  • อธิบายข้อมูลผลิตภัณฑ์ แพคเกจ ขั้นตอน และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของ Invisalign พร้อมให้คำปรึกษาเบื้องต้นแก่คนไข้
  • ประสานงานกับแผนกต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่คนไข้ Invisalign
  • บริหารจัดการ ตารางทันตแพทย์ Invisalign และ นัดหมายของคนไข้ Invisalign
  • จัดเตรียมความพร้อมของข้อมูลคนไข้ในแต่ละวัน
  • บันทึกและติดตามคนไข้ในระบบทำการรักษาตามขั้นตอนต่าง ๆ รวมถึงติดตามการำชำระเงินของคนไข้
  • ดูแลและอำนวยความสะดวกให้แก่คนไข้ที่เข้ามาทำการรักษา

การจัดฟันแบบใส Invisalign VS การจัดฟันแบบโลหะ

เรื่องของการจัดฟันเป็นการรักษาที่ขึ้นอยู่กับสภาพฟันและความซับซ้อนของปัญหาแต่ละบุคคล โดยเฉลี่ยจะใช้เวลาในการรักษาที่ไม่นาน หากมีวินัยในการใส่เครื่องมือด้วยก็จะเห็นผลเร็วและได้ผลลัพธ์ตามที่ทันตแพทย์ได้วางแผนเอาไว้ อย่างInvisalign นั้นจะเห็นผลลัพธ์ได้ในระยะเวลาเฉลี่ยประมาณ 6 เดือน ถึง 1 ปี ซึ่งจะใช้เวลาการรักษาน้อยกว่าการจัดฟันแบบทั่วไปประมาณ 30%

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาทางด้านสุขภาพฟัน และโครงสร้างของอวัยวะบนใบหน้าของแต่ละบุคคลด้วย โดยปกติแล้วจะมีการนัดเข้าพบทันตแพทย์ทุก 6-8 สัปดาห์ เพื่อดูความคืบหน้าของการจัดเรียงฟัน และรับเครื่องมือจัดฟันชุดใหม่ โดยแต่ละชุดจะทำให้ฟันค่อย ๆ เคลื่อนไปสู่ตำแหน่งที่ทันตแพทย์จัดฟันกำหนดไว้

หากคุณอยากมีฟันที่เรียงตัวสวยมั่นใจด้วยInvisalign กับทีมทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์การันตีด้วยเสียงของคนไข้และรางวัลระดับ Black Diamond Provider 5 ปีซ้อน สามารถขอคำแนะนำได้กับทีมทันตแพทย์จัดฟันได้ที่ TDH Dental ในสาขาใกล้บ้านคุณ หรือสอบถามทางช่องทางออนไลน์เพื่อทำสอบถามข้อมูลก่อนเข้ามารับบริการได้เลย

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy