เลือกคลินิกทำฟันเด็กให้ลูก

5 คำถามเช็คลิสต์สำหรับคุณพ่อคุณแม่!! ก่อนเลือกคลินิกทำฟันเด็กให้ลูก

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองของเด็กๆ อาจจะมีข้อสงสัยหรือคำถามเกี่ยวกับการทำฟันเด็ก โดยเฉพาะในเด็กเล็ก หรือ โดยเฉพาะในกรณีที่น้องต้องมาพบกับคุณหมอฟันเด็กครั้งแรก วันนี้ทางศูนย์ทันตกรรม TDH Kids ได้รวบรวม คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำฟันเด็กมาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะจะมีคำถามและคำตอบอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาอ่านไปพร้อมๆกันได้เลย

1. ศูนย์ทันตกรรม TDH Kids มีทันตแพทย์เด็กเฉพทาะทาง หรือไม่

TDH Kids เป็นคลินิกทันตกรรมสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี โดยเฉพาะ ซึ่งตั้งอยู่ที่ TDH Dental สาขาปุณณวิถี (ใกล้กับ BTS สถานีปุณณวิถี) โดยเรามีทันตแพทย์เด็กเฉพาะทางครบทุกสาขา ที่นอกจากจะมีความเข้าใจด้านจิตวิทยาเด็ก สามารถรับมือกับคนไข้ตัวน้อยได้อย่างชำนาญแล้ว ยังมีความเชี่ยวชาญในการรักษาทันตกรรมในเด็กโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการเคลือบร่องฟัน รักษารากฟัน ครอบฟันเด็ก ไปจนถึงการจัดฟันในเด็ก

นอกจากนี้ คลินิก TDH Kids ยังมีสถานที่ที่เหมาะกับหนูน้อย ทั้งโซนเครื่องเล่นระหว่างรอทำฟัน ห้องทันตกรรมพี่หมีแพนด้า และการตกแต่งในธีม Fun & Colorful ที่เน้นความสดใสสนุกสนาน เพื่อสร้างความทรงจำที่ดีในการมาหาหมอฟันครั้งแรกให้แก่ลูกๆ

2. TDH Kids มีเครื่องมืออุปกรณ์การรักษาสำหรับเด็ก หรือไม่

สำหรับอุปกรณ์การรักษาสำหรับเด็กและห้องทันตกรรมที่ TDH Kids ก็มีการตกแต่งที่เป็นมิตรสำหรับเด็กๆ เช่นกัน ด้วยเก้าอี้ทำฟันแสนสบายสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งมีรูปทรงสีสันน่ารักโดนใจหนูน้อย พร้อมด้วยพี่หมีแพนด้ามาสคอตสุดคิ้วท์ ที่มาคอยต้อนรับน้องๆ ถึงในห้องทำฟัน แถมยังยืนเป็นเพื่อนในระหว่างการทำฟันด้วย ซึ่งก็จะช่วยให้น้องๆ คลายความกลัวและความวิตกกังวลลงได้ และสามารถรับการรักษากับคุณหมอได้อย่างราบรื่นตลอดทุกขั้นตอนด้วย

นอกจากนี้ด้านนอกห้องทันตกรรมยังมีสถานที่ที่เหมาะกับหนูน้อย ทั้งโซนเครื่องเล่นระหว่างรอทำฟัน ห้องทันตกรรมพี่หมีแพนด้า และการตกแต่งในธีม Fun & Colorful ที่เน้นความสดใสสนุกสนาน เพื่อสร้างความทรงจำที่ดีในการมาหาหมอฟันครั้งแรกให้แก่ลูกๆ

3. คลินิกมีบริการทำฟันเด็ก อะไรบ้าง ครอบคลุมทุกอย่างเลยหรือเปล่า

นอกจากการตรวจสุขภาพฟันโดยทันตแพทย์เฉพาะทางสำหรับเด็กแล้ว ที่ TDH Kids นั้นยังมีบริการด้สนอีกที่ครอบคลุม ได้แก่

  • การเคลืองร่องฟัน
  • การเคลือบฟลูออไรด์
  • การรักษารากฟันสำหรับเด็ก
  • การครอบฟันสำหรับเด็ก
  • เครื่องมือกันช่องว่างระหว่างฟัน
  • ถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน
  • การจัดฟันใส Invisalignและการจัดฟันแบบ Brava by Brius

4. พาลูกมาหาคุณหมอฟันครั้งแรก จะตรวจอะไรบ้าง ?

สำหรับการพาลูกมาหาคุณหมอฟันครั้งแรกที่ TDH Kids คุณหมอจะช่วยตรวจสุขภาพฟันและช่องปาก ขัดฟัน แนะนำการเคลือบฟลูออไรด์ หรือ การเคลือบหลุมร่องฟันตามความจำเป็น เพื่อให้ฟันน้ำนมของหนูๆ มีอายุการใช้งานนานขึ้นจนถึงวัยที่ฟันแท้เริ่มขึ้นและหลุดไปเองตามธรรมชาติ ทั้งนี้เด็กๆในช่วงวัย 3-12 ปี จะเป็นช่วงที่ฟันน้ำนมมีโอกาสผุหรือแตกหักเสียหายได้ง่าย

5. คุณหมอที่ TDH kids ใจดี ไม่ดุลูกเวลางอแง ใช่หรือไม่

ทันตแพทย์สำหรับเด็กจะต้องเรียนเฉพาะทาง อบรมเพื่อให้พร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์ด้านพฤติกรรมของเด็กทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เพราะเด็กแต่ละคนจะสนองการเข้ารับการตรวจที่แตกต่างกัน ซึ่งเด็กที่ไม่คุ้นเคยกับการไปพบทันตแพทย์จะวิตกกังวลและหวาดกลัวเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย ดังนั้นทันตแพทย์เด็กจะมีวิธีการในการจัดการกับสถานการณ์เช่นนั้นได้ดีกว่า และเหมาะสมกับวัยของเด็ก

และคุณหมอที่ TDH Kids ทุกท่าน ยังมีประสบการณ์และความเข้าใจด้านจิตวิทยาเด็กอย่างดีเยี่ยม จึงสามารถรับมือกับคนไข้เด็กหลากหลายช่วงวัยได้อย่างไร้ปัญหา คุณพ่อคุณแม่จึงไม่ต้องกังวลว่าลูกๆ จะงอแงจนทำฟันไม่สำเร็จ และคุณหมอจะดุลูกเรา

เลือกคลินิกทำฟันเด็กให้ลูก

หวังว่าบทความนี้จะคลายความกังวลให้เหล่าๆ พ่อๆ แม่ๆ ได้ไม่น้อย และสามารถพาลูกๆ มาตรวจและทำฟันกับเราได้ที่ ศูนย์ทันตกรรมเด็ก TDH Kids สาขาปุณณวิถี (อาคารเดียวกับ TDH Dental สาขาปุณณวิถี) ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถี (ทางออกที่ 6) โดยคลินิกมีที่จอดรถบริการสำหรับคนที่นำรถส่วนตัวมา หรือถ้าต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์ 02-744-7114 และ 089-744-7114

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy