จัดฟันช่วงปิดเทอม

จัดฟันช่วงปิดเทอม ต้อง Brava by Brius พบหมอฟันน้อย เห็นผลเร็วกว่า

เข้าสู่ช่วงปิดเทอมของเด็กๆ เป็นช่วงที่พ่อแม่หลายท่านอาจเตรียมพร้อมการดูแลช่องปากให้กับลูกๆ โดยเฉพาะเด็กที่มีปัญหาฟันเหยิน ฟันเก การจัดฟันช่วงปิดเทอมเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เนื่องจากในช่วงเวลานี้เด็กๆ จะมีเวลาว่างจากการเรียนการสอบ และกิจกรรมต่างๆ ซึ่งเป็นสำคัญในการพัฒนาทักษะและพลังงานของเด็กๆ พ่อแม่หลายท่านกำลังมองหาคลินิกจัดฟันที่มีนวัตกรรมจัดฟันช่วยลดระยะเวลา ทำให้ลูกมีรอยยิ้ม ฟันเรียงตัวสวย ภายในระยะเวลาไม่ถึงปี TDH kids ของแนะนำการจัดฟันแบบ Brava by Brius เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใช้เวลาจัดฟันในระยะเวลาไม่ถึงปีก็มีมีฟันสวยได้

การจัดฟัน Brava by Brius ทำไมถึงเหมาะกับการทำฟันช่วงปิดเทอม

Brava by Brius จุดเด่นที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือใช้ระยะเวลาน้อย มีรูปแบบการจัดฟันในระยะเวลาอันสั้นและเห็นผลลัพธ์รวดเร็วทันใจกว่าการจัดฟันรูปแบบอื่น ๆ Brava by Brius ใช้ระยะเวลาการรักษาเพียง 50% ของการจัดฟันรูปแบบอื่น หรือประมาณ 6 – 12 เดือน การรักษาก็จะเสร็จสิ้นพร้อมมีฟันที่สวย มั่นใจ ได้ เนื่องจากเครื่องมือจัดฟันสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างอิสระและต่อเนื่อง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพฟัน แผนการรักษา หรือเป้าหมายของแต่ละบุคคลด้วย

ขั้นตอนการจัดฟัน Brava เป็นอย่างไร

 1. ขั้นตอนที่ 1 : พาเด็กๆ มาพบทันตแพทย์ เพื่อตรวจสภาพฟันเบื้องต้น และรับคำปรึกษาจากคุณหมอเฉพาะทางการจัดฟันด้วย Brava by Brius
 2. ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากนั้นคณหมอจะทำการถ่ายรูปทำประวัติ และ X-ray สแกนฟันแบบ 3 มิติ เพื่อนำไปวางแผนการรักษาต่อไป
 3. ขั้นตอนที่ 3 : ทันตแพทย์จะทำการวางแผนการรักษา และดูแผนการรักษาแบบ 3D ที่เหมาะสมกับคนไข้ที่ทำการจัดฟัน ร่วมกับทันตแพทย์เฉพาะทางด้านการจัดฟัน Brava by Brius
 4. ขั้นตอนที่ 4 : ทันตแพทย์จทำกาติดเครื่องมือ Brava by Brius โดยทำการติดด้านในของซี่ฟัน จึงทำให้ผู้อื่นมองไม่เห็นว่าจัดฟันอยู่
 5. ขั้นตอนที่ 5 : ติดตามผลการรักษา คนไข้เข้ามาพบทันตแพทย์จัดฟันอย่างสม่ำเสมอตามนัดหมาย เพื่อดูความคืบหน้าของการรักษาให้เป็นไปตามแผนการรักษาที่กำหนดไว้
 6. ขั้นตอนที่ 6 : สิ้นสุดการรักษาเมื่อทันตแพทย์ตรวจสอบแล้วว่าผลการรักษาเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 6- 12 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพฟันของคนไข และทันตแพทย์จะทำการถอดเครื่องมือจัดฟันออก
 7. ขั้นตอนที่ 7 : ระบวนการจัดฟัน Brava by Brius ได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามคนไข้ยังต้องใส่เครื่องมือคงสภาพฟันหรือรีเทนเนอร์ เพื่อคงรักษารูปแบบฟันไว้ไม่ให้มีการเคลื่อนออก และเปลี่ยนทิศทางจากเดิมที่จัดเรียบร้อยแล้ว
จัดฟันช่วงปิดเทอม

การดูแลช่องปากระหว่างจัดฟัน Brava by Brius

 1. ควรให้เด็กๆ เลือกรับประทานอาหารอ่อนในช่วงแรก เช่น พาสต้า สมูตตี้ และโยเกิร์ต หรือตามความเหมาะสมและความชอบ
 2. คุณพ่อคุณแม่ควรกำชับเด็กๆ ให้หลีกเลี่ยง หรืองดเว้นอาหารที่แข็ง เหนียว และกรอบ หรือขนมคบเคี้ยวที่เหนียว เช่น หมากฝรั่ง ลูกอมท็อฟฟี่
 3. ฝึกนิสัยให้ลูกๆ หมั่นดูแลความสะอาด ด้วยการแปรงฟันทุกครั้งหลังรับประทานอาหารเป็นประจำ
 4. ก่อนนอน ควรฝึกให้ลูกใช้ไหมขัดฟันเพื่อขจัดคราบและนำเศษอาหารที่อาจจะตกค้างออก
 5. หากคุณพ่อคุณแม่มีข้อสงสัย หรือพบเจอสิ่งผิดปกติสามารถสอบถามรึรับคำแนะนำเพื่อนเติมจากทันตแพทย์ TDH Kids
 6. หากลูกมีอาการเจ็บ หรือปวด สามารถทานยาลดอาการปวดได้ ตามอาการเท่าที่จำเป็น

หากคุณพ่อคุณแม่ท่านใดมีความสนใจในการพาลูกไปจัดฟันช่วงปิดเทอม จึงขอแนะนำการจัดฟัน Brava by Brius ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงและใช้เวลาน้อยก็เห็นผลลัพธ์ TDH Kids พร้อมให้คำแนะนำและให้บริการโดยทันแพทย์เฉพาะทางด้านจัดฟัน ทำงานร่วมกับทันตแพทย์เฉพาะเด็ก ที่มีความเข้าใจเรื่องจิตวิทยาเด็ก ลดความกังวล และควาหวาดกลัว เมื่อต้องพาลูกไปหาหมอฟัน รวมถึงการใช้เทคนิคและเครื่องมือที่ทันสมัยเพื่อให้ลูกรักของคุณได้รับการแก้ไขปัญหาทันตกรรมอย่างมีประสิทธิผล

ปิดเทอมนี้สามารถพาลูกๆ มาตรวจและทำฟันกับเราได้ที่ศูนย์ทันตกรรมเด็ก TDH Kids สาขาปุณณวิถี (อาคารเดียวกับ TDH Dental สาขาปุณณวิถี) ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถี (ทางออกที่ 6) โดยคลินิกมีที่จอดรถบริการสำหรับคนที่นำรถส่วนตัวมา หรือถ้าต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์ 02-744-7114 และ 089-744-7114

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy