จัดฟัน brava

Brava by Brius จัดฟันแบบเร็วแค่หลักเดือนได้รอยยิ้มใหม่ช่วงปี 2024

การจัดฟัน Brava by Brius หรือจัดฟัน Brava เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการจัดฟันแบบเร็วแค่หลักเดือนก็ได้ฟันสวย เพราะทันตแพทย์จะมีการวิเคราะห์ใบหน้า เอกซเรย์ภายในช่องปากโดยใช้ระบบ AI เข้ามาช่วยในชั้นตอนการวางแผนการรักษาก่อนส่งพิมพ์ปากเพื่อทำอุปกรณ์จัดฟัน การออกแบบเครื่องมือให้ฟันเคลื่อนตัวไปอย่างอิสระ จัดทำด้วยเทคโนโลยีระบบ AI และ Independent Mover ผนวกกับการใช้เทคนิค “Aesthetic Norm” เทคนิคเฉพาะของ TDH Dental ทำให้การจัดฟันเข้าที่สวยงามเป็นไปอย่างสมบูรณ์

มารู้จักกับจัดฟัน Brava

การจัดฟัน Brava by Brius คือ การจัดฟัน Brava เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของระบบการจัดฟัน เป็นลิขสิทธิ์เครื่องมือจัดฟันของบริษัท Brius Technologies ประเทศสหรัฐอเมริกา และ เป็นกระบวนการเชื่อมต่อกันผ่านอาร์ม NiTi ที่มีความยืดหยุ่นและแข็งแรง โดยออกแบบด้วยกระบวนการ Finite Element Analysis (FEA) ที่ซับซ้อน ทำให้ฟันแต่ละซี่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระจากกัน ไม่เคลื่อนไปพร้อม ๆ กัน โดยมีการออกแบบเครื่องมือให้มีแรงส่งทำให้ฟันแต่ละซี่เคลื่อนตัวได้อย่างเหมาะสม การเคลื่อนฟันแต่ละซี่ไม่กระทบกันและกัน แยกออกจากกันอย่างชัดเจน และทำให้ฟันแต่ละซี่เคลื่อนตัวได้รวดเร็วกว่าไม่ต้องรอแรงผลักในการเคลื่อนตัวพร้อม ๆ กัน

ขั้นตอน จัดฟัน brava

เปิด Timeline การจัดฟัน Brava by Brius

ทันตแพทย์มีการวิเคราะห์ใบหน้าและเอกซเรย์ภายในช่องปาก ใช้ระบบ AI เข้ามาช่วยในขั้นตอนการวางแผนการรักษาก่อนจะส่งพิมพ์ปากเพื่อจัดทำอุปกรณ์จัดฟัน เป็นลิขสิทธิ์เครื่องมือจัดฟันของบริษัท Brius Technologies ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเทคโนโลยีการจัดฟันด้วยการออกแบบเครื่องมือให้ฟันเคลื่อนตัวไปอย่างอิสระ ติดตั้งภายในช่องปาก จัดทำด้วยเทคโนโลยีระบบ AI และ Independent Mover ผนวกเข้ากับการใช้เทคนิค “Aesthetic Norm” เทคนิคเฉพาะของ TDH Dental ทำให้การจัดฟันมีประสิทธิภาพควบคู่กับการเสริมสร้างบุคลิกภาพได้รูปการณ์จัดฟันได้สวยงาม สำหรับ Timeline การจัดฟัน Brava by Brius มีรายละเอียดดังนี้

 • เดือนที่ 1 ปรึกษาจัดฟัน Brava ทั้งการตรวจฟัน, X-ray, CT-Scan, สแกนฟัน, สแกนใบหน้า โดยคุณหมอจะให้ความสำคัญกับช่วงของการปรึกษาเป็นพิเศษเพื่อให้เข้าใจถึงปัญหาและความต้องการของคนไข้มากที่สุด โดยทีมทันตแพทย์จะใช้เทคนิค Aesthetic Norms มาร่วมในการวางแผนการรักษาด้วย
  • ถ้าต้องมีเคลียร์ช่องปาก เช่น (ถอนฟัน, ผ่าฟันคุด) ก็จะให้คนไข้เคลียร์ช่องปาก ก่อนทำการ Final เพื่อเตรียมส่งข้อมูลผลิตอุปกรณ์จัดฟัน
  • การวางแผนการรักษาและข้อมูลต่าง ๆ จะรันบนโปรแกรม Brava Planner ที่ใช้ระบบ AI ช่วยออกแบบและวางแผนการจัดฟันร่วมกับทันตแพทย์มากประสบการณ์ เพื่อให้การจัดฟันมีความแม่นยำสูงสุด
  • อุปกรณ์จะใช้เวลา 3-5 สัปดาห์ในการผลิตและส่งกลับมาที่ TDH Dental ซึ่งตัวอุปกรณ์มีส่วนประกอบของวัสดุที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศที่มีความยืดหยุ่น ทนทาน น้ำหนักเบา
  • ช่วงปลายเดือนที่ 1 - ต้นเดือนที่ 2 จะเป็นการนัดมาติดอุปกรณ์ที่ TDH Dental
 • เดือนที่ 2 ใส่อุปกรณ์ไปแล้ว 2 สัปดาห์คุณหมอจะนัดเข้ามาพูดคุยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และอาจมีการปรับตัวอุปกรณ์หรือจัดการกับฟัน (เช่น ถอนฟัน) เพิ่มเติม
 • เดือนที่ 3 ถ้าไม่มีปัญหาที่ต้องติดตาม ก็ยังไม่จำเป็นต้องเข้าพบคุณหมอ
 • ดือนที่ 4 หมอนัดเข้ามา Check ทุก ๆ 2 เดือน
 • เดือนที่ 5 ถ้าไม่มีปัญหาที่ต้องติดตาม ก็ยังไม่จำเป็นต้องเข้าพบคุณหมอ
 • เดือนที่ 6 หมอนัดเข้ามา Check ทุก ๆ 2 เดือน ถ้าเสร็จตามกรอบเวลาของแผนการรักษาก็จะถอดเครื่องมือ Brava ออกเข้าสู่กระบวนการทำรีเทนเนอร์ต่อไป

***จะเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับลักษณะปัญหาฟันแต่ละคน***

Thonglor Dental Hospital เป็นคลินิกทันตกรรมที่ได้รับมาตรฐาน ISO9001:2015 โดยให้บริการทุกสาขาด้านทันตกรรม เปิดทำการมานานกว่า 70 ประเทศทั่วโลก เป็นที่ไว้วางใจจากดารานักแสดงและเซเลบชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

การรักษาของเรามีมากมาย ได้แก่ ทันตกรรมเฉพาะทาง การทำวีเนียร์ การรักษารากฟัน ทันตกรรมสำหรับเด็ก ทันตกรรมทั่วไป ปริทันต์วิทยา ทันตกรรมประดิษฐ์ ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม ทันตกรรมบดเคี้ยว ทันตกรรมบูรณะ ศัลยกรรมช่องปาก การจัดฟันใส Invisalign จัดฟัน Brava by Brius การทำรากฟันเทียม การทำฟันปลอม เป็นต้น

ปัจจุบันเรามีถึง 6 สาขา ได้แก่ สาขาทองหล่อ สาขาปุณณวิถี สาขาราชพฤกษ์ สาขาไอคอนสยาม สาขาโรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ และสาขาเวียงจันทร์ ที่พร้อมบริการดูแลรับใช้ทุกท่าน

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy