การจัดฟันด้านในแบบใหม่ Brava by Brius

การจัดฟันด้านในแบบใหม่ ฟันเคลื่อนเร็วอย่างน่าอัศจรรย์ได้ในหลักเดือน

บุคลิกภาพที่ดีเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งการจัดฟันก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยปรับรูปหน้า เปลี่ยนฟันให้เรียงสวย ช่วยให้รอยยิ้มที่มั่นใจ และเสริมบุคลิกเราให้ดูดีขึ้นได้ แต่ถึงอย่างนั้น การจัดฟันแบบโลหะแบบเดิมก็มีข้อจำกัดหลายอย่างที่ทำให้หลายคนลังเล เช่น ใส่เหล็กแล้วไม่มั่นใจ ปัญหาเหล็กทิ่มกระพุ้งแก้ม การรับประทานอาหารที่ลำบาก และที่สำคัญต้องใช้เวลานานเป็นปี ๆ ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจ นวัตกรรมการจัดฟันด้านในแบบใหม่ หรือ Brava by Brius จึงถูกพัฒนาขึ้นมาแก้ปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ แถมยังถือเป็นการจัดฟันแบบเร็วที่ใช้เวลาเพียงหลักเดือนเท่านั้นก็สามารถเห็นผลถึงการเปลี่ยนแปลงได้เลย เรียกได้ว่าฟันเข้าที่เรียงสวยแบบไม่ต้องรอนานอีกต่อไป

จัดฟันด้านในแบบใหม่ ด้วยจัดฟัน Brava by Brius

Brava by Brius เป็นนวัตกรรมการจัดฟันรูปแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาให้เป็นอีกขึ้นของการจัดฟันด้านใน ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Brius® Technologies จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะใช้อุปกรณ์จัดฟันที่ถูกออกแบบและสั่งทำเฉพาะให้เหมาะกับแต่ละคน ติดเข้าไปที่ด้านในของฟัน โดยความพิเศษของเจ้าอุปกรณ์จัดฟันแบบ Brava ตัวนี้ คือในส่วนประกอบของอุปกรณ์จะมีการใช้วัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ ซึ่งมีความแข็งแรงและยืดหยุ่น มีการออกแบบด้วยระบบ Finite Element Analysis (FEA) ที่ซับซ้อน และแต่ละส่วนเชื่อมต่อกันผ่านอาร์ม NiTi แทนการเชื่อมโยงด้วยลวดจัดฟัน จึงทำให้ฟันแต่ละซี่สามารถเคลื่อนที่ไปพร้อมๆ กันได้อย่างอิสระ จนกระทั่งฟันอยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ

จุดเด่นของการจัดฟันแบบ Brava by Brius คือใช้อุปกรณ์ที่เล็กกว่าและน้อยชิ้นกว่าการจัดฟันแบบโลหะ จึงไม่ทำให้รู้สึกเกะกะรำคาญ มองไม่เห็นเหล็กจัดฟันจากด้านนอก ใช้อุปกรณ์ชิ้นเดียวตลอดการจัดฟัน ไม่จำเป็นต้องมาหาหมอเพื่อเปลี่ยนบ่อยๆ เจ็บตัวน้อยกว่า มีการใช้เทคโนโลยี AI และการสแกน 3 มิติ เพื่อวางแผนการรักษาก่อนส่งพิมพ์ปากทำอุปกรณ์ ทำให้สามารถควบคุมการเคลื่อนตำแหน่งของฟันได้อย่างแม่นยำ และที่สำคัญคือใช้ระยะเวลาน้อยกว่าการจัดฟันแบบโลหะดั้งเดิมและการจัดฟันด้านในมาก ในกลุ่มผู้เข้ารับการจัดฟันที่มีปัญหาฟันไม่มาก ใช้เวลาเพียง 6 เดือนก็ฟันสวยสมใจปรารถนาแล้ว

การจัดฟันแบบ Brava by Brius เหมาะกับใคร

  • คนที่ต้องการให้ฟันเข้าที่เรียงสวยอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนานข้ามปี
  • คนที่ไม่สะดวกไปพบทันตแพทย์ที่คลินิกบ่อยๆ เช่น มีเวลาน้อย ติดเรียน ภารกิจงานรัดตัว ทำงานบนเครื่องบิน หรือต้องเดินทางไปอยู่ต่างประเทศ
  • คนที่ไม่อยากใส่อุปกรณ์เยอะ และไม่ต้องการให้มองเห็นเหล็กจัดฟันจากด้านนอก
  • คนที่กลัวความเจ็บปวดในการจัดฟัน

ทำไมจัดฟันแบบ Brava by Brius ถึงช่วยให้ฟันเข้าที่เร็ว

ในการจัดฟันแบบโลหะทั่วไป จะต้องใช้ลวดจัดฟันเป็นตัวยึดโยงฟันทั่วทั้งปากเข้าด้วยกัน เพื่อให้เกิดแรงผลักในการเคลื่อนตัว และการเคลื่อนของฟันแต่ละซี่ก็ยังส่งผลต่อฟันซี่อื่นๆ ด้วย ทำให้กว่าฟันจะเข้าที่ตามตำแหน่งที่ต้องการก็ต้องใช้เวลานานนับปี แต่การจัดฟันด้านในแบบ Brava by Brius นั้นต่างออกไป เพราะอุปกรณ์จัดฟันจะเชื่อมต่อกันผ่านอาร์ม NiTi และมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ฟันแต่ละซี่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างเป็นอิสระจากกันอย่างชัดเจน ไม่ต้องรอแรงผลักเพื่อเคลื่อนที่ไปพร้อมๆ กัน และการเคลื่อนของฟันแต่ละซี่ก็ไม่กระทบต่อกัน อีกทั้งการออกแบบอุปกรณ์ยังทำให้เกิดแรงส่งที่ช่วยให้ฟันเคลื่อนที่ได้อย่างเหมาะสม ไม่มากหรือน้อยไป จึงช่วยให้ฟันเรียงสวยได้รวดเร็วกว่าการจัดฟันแบบเดิมมาก เรียกได้ว่าถ้าดูจากระยะเวลาเฉลี่ยของผู้ที่ได้เสร็จสิ้นกระบวนการจัดฟันแล้ว Brava by Brius นับเป็นรูปแบบของการจัดฟันที่เร็วที่สุดในเวลานี้ ซึ่งแก้ปัญหาต่าง ๆ ของฟัน พร้อมโชว์รอยยิ้มได้ในเวลาหลักเดือนเท่านั้น

นอกจากนี้ ด้วยความที่การจัดฟันแบบ Brava จะใช้อุปกรณ์ชิ้นเดียวตลอดการจัดฟัน คนไข้จึงไม่จำเป็นต้องมาที่คลินิกบ่อย ๆ ซึ่งเป็นการช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกสบาย โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือต้องเดินทางไปอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานาน

จัดฟัน Brava by Brius หรือจัดฟันแบบเร็ว Fastbraces แบบไหนใช่สำหรับเรา

คนที่กำลังสนใจนวัตกรรมการจัดฟันใหม่ๆ ที่ให้ผลรวดเร็ว อาจเคยได้ยินชื่อเทคนิคการจัดฟันแบบเร็วหรือ Fastbraces กันมาบ้าง ซึ่งจุดเด่นของ Fastbraces คือการใช้อุปกรณ์ลวดจัดฟัน Memory Nickle Titanium Wire ที่ช่วยให้ตัวฟันและรากฟันเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยแรงที่เบาแต่คงที่ ทำให้ฟันเรียงสวยตามต้องการได้ในเวลาเพียง 4 - 12 เดือนเท่านั้น แถมยังเป็นเทคนิคที่เจ็บตัวน้อยและไม่ต้องถอนฟันด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดของการจัดฟันแบบ Fastbraces ก็คือเรายังคงต้องใส่อุปกรณ์จัดฟันที่ด้านนอก ทำให้ยังมองเห็นเหล็กจัดฟันอยู่ ซึ่งก็อาจไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ขี้รำคาญ หรือไม่มั่นใจเวลาที่พูดหรือยิ้มแล้วมองเห็นลวดในปาก ดังนั้น ใครที่ไม่อยากป่าวประกาศให้คนอื่นรู้ว่าเรากำลังใส่เหล็กจัดฟันอยู่ อยากถ่ายรูปแล้วยิ้มสวยไม่เห็นอุปกรณ์จัดฟัน การจัดฟันด้านในแบบ Brava by Brius จะเหมาะสมและตอบโจทย์กับความต้องการได้ดีกว่า ซึ่งนอกจากจะให้ผลที่เร็วไม่แพ้กันแล้ว ยังดูแลในเรื่องของการทำความสะอาดง่ายกว่าด้วย

อยากมีรอยยิ้มสวยเร็วทันใจไม่ใช่เรื่องยาก ปัจจุบัน Thonglor Dental Hospital (TDH) มีนวัตกรรมการจัดฟันด้านในแบบใหม่ Brava by Brius ด้วยอุปกรณ์จัดฟันสุดล้ำที่ส่งตรงจาก Brius® Technologies อเมริกา ร่วมกับการใช้ Aesthetic Norms ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของ TDH Dental ที่จะทำการวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าอย่างละเอียดและคำนวณด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อวางแผนการจัดฟันให้ใบหน้ามีการเปลี่ยนแปลงเข้าใกล้คำว่าสมบูรณ์แบบ ตอบสนองความต้องการที่จะมีรูปฟันเรียงสวยได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว หากสนใจการจัดฟัน Brava นี้ สามารถเข้ารับคำปรึกษาจากทันตแพทย์ผู้มากประสบการณ์ด้ที่ TDH Dental ทุกสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างประเทศ

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy