จัดฟันแบบใส invisalign, จัดฟันปรับโครงหน้า จัดฟันปรับรูปหน้า Aesthetic Norms

"Aesthetic Norms" จัดฟันปรับโครงหน้า เทคนิคเฉพาะของ TDH

TDH Dental ได้ให้ความสำคัญกับการจัดฟันใช้การผสมผสานของศาสตร์และศิลปะเข้ามาใช้ร่วมกันในการวางแผนการจัดฟันของคนไข้ อย่างการจัดฟันแบบ Engineer หากเปรียบ “การจัดฟัน คือ งานศิลปะ” ก็อาจกล่าวได้ว่าทันตแพทย์ของ TDH Dental ก็คือศิลปิน (Artist) ที่มีความประณีต ความละเอียดละออนั่นเอง การจัดฟันของ TDH นั้นไม่ใช่แค่การทำให้ฟันเรียงสวยเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญคือฟันต้องสอดรับกับใบหน้าของคนไข้แต่ละคน การจัดฟันต้องมีทั้งความสวยงามควบคู่ไปกับการใช้งานได้จริง

และอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ คือ ทีมทันตแพทย์ของ TDH Dental ที่มีการทำงานวิจัยโดยผนวกเอาศาสตร์กับศิลป์มารวมกัน โดยเมื่อคุณมาจัดฟันกับเรา คุณจะต้องได้ใบหน้าที่มีสัดส่วนที่สวยงามและเหมาะสมไปด้วย ซึ่งทันตแพทย์ได้ใช้เทคนิคพิเศษที่เรียกว่า “Aesthetic Norms” หรือ ค่ามาตรฐานความสวยงามที่ทีมทันตแพทย์ของ TDH Dental เป็นผู้ทำวิจัยและพัฒนา ซึ่งเป็นถือว่าเป็นเทคนิคเฉพาะของ TDH Dental เท่านั้น

“Aesthetic Norms” ค่ามาตรฐานความสวยงาม ที่สามารถใช้ได้กับทุกคน

ทีมทันตแพทย์ Invisalign ได้มีการศึกษากลุ่มตัวอย่างจากคนหน้าตาดี ชาวเอเชียทั้งชายและหญิงกว่า 1,000 คน เพื่อหาค่าสัดส่วนบนใบหน้า หรือที่เราเรียกว่า “Aesthetic Norms” ไม่ว่าจะเป็นองศาของโครงสร้างใบหน้าที่รับกับปลายจมูก ริมฝีปาก และคาง จนได้ค่าความสวยที่สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของ TDH Dental เท่านั้น และเราได้นำมาใช้ร่วมกับการวางแผนการจัดฟันแบบใส Invisalign เพื่อให้คนไข้ได้ผลลัพธ์ที่มากกว่าฟันเรียงสวย แต่ต้องได้ทั้งรอยยิ้มและรูปหน้าที่สวยงามอย่างเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวคุณเอง

เทคนิคเฉพาะของ TDH Dental ที่ทำให้แตกต่างจากคลินิกทั่วไป

เทคนิคเฉพาะของ TDH Dental คือ การวัดองศาของอวัยวะบนใบหน้าทั้งหมด เพื่อนำมาคำนวณด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่เฉพาะทางผ่านการวางแผนของทันตแพทย์ผู้มากประสบการณ์ ประกอบกับการแต่งฟัน เช่น การแต่งฟันด้วยการเจีย ก็จะทำให้ฟันมีความมนสวย หลังจากทำการแต่งฟันแล้ว ทางทันตแพทย์จะให้คนไข้ใส่รีเทนเนอร์เพื่อรอจัดฟันใส โดยมีการทำใหม่ให้ฟรีหนึ่งครั้ง

คุณอาจสงสัยว่า ทำไมถึงต้องมีการแต่งฟันใส ทำไปเพื่ออะไร ? คำตอบก็คือ การแต่งฟันช่วยลดอายุได้ อาศัยประสบการณ์ของทีมทันตแพทย์ในการตกแต่งเตรียมฟันเพื่อให้ฟันสวยที่สุด แต่งฟันเพื่อปรับสัดส่วนของฟัน เพื่อลดอายุของฟัน (ปรับความโค้งของฟันให้ดูเด็ก) เป็น Handcraft ของทันตแพทย์โดยเฉพาะ และมีแค่ที่ TDH Dental ที่เดียว อีกทั้งการแต่งฟันยังเป็นการเปิดช่องว่างด้านข้างเพื่อให้จัดฟันเข้ารูปได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

เพียบพร้อมด้วยระบบ Digital Data Studio ที่ TDH Dental

โดยเริ่มต้นจากการที่ทันตแพทย์จะให้เราถ่ายภาพใบหน้าและฟันก่อนด้วยการเอกซเรย์ หลังจากนั้นก็ทำการสแกนใบหน้าและฟันด้วยระบบดิจิตอลทั้งหมด แล้วทำการคำนวณสัดส่วนใบหน้าทันที ซึ่งที่ TDH มีห้องที่เรียกว่า “ห้อง Digital Data Studio” ที่ดูแลโดยทีม “Digital Data Technician” จัดเตรียมข้อมูลรูปภาพต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้ในการวิเคราะห์การวางแผนและออกแบบการรักษาให้ผลลัพธ์ออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงการจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบดิจิตอล เป็นการช่วยลดการสิ้นเปลืองทรัพยากรต่าง ๆ และสร้างความแตกต่าง Customer Journey ให้คนไข้ได้พบกับประสบการณ์ขั้นตอนต่าง ๆ ที่ทันสมัย รวดเร็ว และแตกต่างจากคลินิกทั่วไป

หลังจากนั้นทันตแพทย์ก็จะทำการวินิจฉัย ออกแบบ และวางแผนการรักษาดูว่าถ้าฟันของคุณเคลื่อนไปตำแหน่งใหม่จะได้ค่ามาตรฐานความสวยงามเท่าไหร่ โดยหลังจากทันตแพทย์วางแผนเรียบร้อยแล้ว ก็จะทำการสั่งงานลงไปในโปรแกรม เพื่อส่งให้กับทาง Invisalign ที่เป็น Technician ในสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นคนไข้จะได้เครื่องมือจัดฟันแบบบใสกลับมาใช้จัดฟันตามแผนการรักษา

ห้อง Digital Data Studio

ทีมทันตแพทย์ระดับ Black Diamond Provider

ทีมทันตแพทย์ TDH ได้รับ “Invisalign Certified Doctor” หรือ ได้รับการรับรองจาก Invisalign ให้เป็นระดับ Black Diamond Provider 5 ปีซ้อน เรียกได้ว่าเป็นทีมที่พร้อมด้วยความสามารถและประสบการณ์ในการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ซึ่งประสบการณ์ในการจัดฟันใสด้วย Invisalign มากกว่า 15 ปี ทั้งหมดนี้จึงทำให้ TDH Dental ได้รับความไว้วางใจจากดารา นักร้อง พิธีกร นักแสดง และเซเลบที่มีชื่อเสียงมาใช้บริการจัดฟันแบบใส Invisalign ที่ TDH กันมากมาย

นอกจากนี้ TDH Dental มีความตั้งใจที่จะพลิกโฉมวงการทันตกรรม ให้ทุกคนที่มา TDH Dental ได้รับประสบการณ์แบบใหม่อย่าง Digital Experience แห่งแรกของประเทศไทย โดยใช้คำว่า “Dental Digital Experience” ซึ่งเมื่อคุณเดินเข้ามาที่ TDH Dental คุณจะสามารถลงทะเบียนผ่านหน้าจอระบบ Touch Screen ได้ทันที

หลังจากนั้นข้อมูลของคุณจะส่งไปที่ห้องทันตแพทย์เลยว่าคุณมาถึงแล้ว ทันตแพทย์จะทราบทันทีว่าคุณมีสุขภาพฟันเป็นอย่างไร วางแผนค่ารักษาผ่านระบบคอมพิวเตอร์และ AI ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ทุกอย่างจะส่งเข้าอีเมล์ของคุณทันที หลังจากจัดการรักษาเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถชำระเงินผ่าน Tablet หรือระบบ e-payment ต่าง ๆ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เรียกได้ว่าสิ่งเหล่านี้คือ Full Digital อย่างแท้จริง

รูปแบบใหม่ของการจัดฟัน “Dentist Anywhere by TDH”

TDH Dental มีโปรแกรมเฉพาะ ที่ชื่อว่า “Dentist Anywhere by TDH” ที่คุณสามารถปรึกษาหารือกับทันตแพทย์ผ่านทางออนไลน์ได้เลยผ่านระบบ Video Conference หมดปัญหาเรื่องการเดินทางไปคลินิกทำฟันที่ต้องเจอกับรถติดและความเสี่ยงต่าง ๆ ซึ่งสิ่งนี้ถือว่าตอบโจทย์กับคำว่า Fully Digital ที่เป็นสิ่งสำคัญของ TDH Dental มาก ๆ

TDH Dental กับ 5 สาขาที่กรุงเทพฯ และประเทศเพื่อนบ้านไว้บริการทันตกรรม

Thonglor Dental Hospital หรือโรงพยาบาลฟันทองหล่อ คลินิกทันตกรรมที่ได้รับมาตรฐาน ISO9001:2015 ให้บริการทุกสาขาด้านทันตกรรม ทันตแพทย์มากประสบการณ์และทีมงานมืออาชีพ เครื่องมือและอุปกรณ์ทันสมัย พร้อมดูแลท่านเป็นอย่างดี ให้การรักษาแก่คนไข้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก เป็นที่ไว้วางใจจากดารานักแสดงชั้นนำมากมาย

Thonglor Dental Hospital มีบริการจัดฟันแบบใส Invisalign, หาค่ามาตรฐานความสวยงาม หรือ Aesthetic Norms เทคนิคเฉพาะของ TDH, ขูดหินปูน, ขัดฟัน, อุดฟัน, ทันตกรรมบูรณะ, ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม, ทันตกรรมประดิษฐ์ สะพานฟัน, ทำฟันปลอม, รักษารากฟัน, รากฟันอักเสบ, ปริทันตวิทยา, ทันตกรรมบดเคี้ยว, ศัลยกรรมช่องปาก, ศัลยกรรมขากรรไกร, ทันตกรรมจัดฟัน และทันตกรรมเด็ก

ปัจจุบันคลินิกทันตกรรม TDH Dental มี 5 สาขา ทั้งในไทยและต่างประเทศ สำหรับสาขาในกรุงเทพ ฯ นั้น จะมีทั้งสาขาทองหล่อ, สาขาปุณณวิถี, สาขาราชพฤกษ์, สาขาติวานนท์ (ตัดออก), และสาขาไอคอนสยาม และสำหรับสาขาในประเทศเพื่อนบ้านหรือ Vientiane International Dental Hospital ตั้งอยู่ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

หากท่านใดสนใจเข้ารับบริการทันตกรรมกับ Thonglor Dental Hospital สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรายินดีต้อนรับทุกท่านเพื่อรักษาและดูแลสุขภาพช่องปากของท่านให้มีรอยยิ้มที่สวยงามตลอดไป

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy