Brava by Brius จัดฟันเปลี่ยนรูปหน้า ปรับโหงวเฮ้ง

เสริมพลังความปัง ด้วยการจัดฟันข้างใน เปลี่ยนโหงวเฮ้งด้วย Brava by Brius

เรื่องดวงชะตาใครว่าไม่สำคัญ เพราะหลายครั้งการลงมือทำอะไรก็ต้องอาศัยโชคช่วยด้วย ทำให้หลายคนเริ่มโฟกัสกับการเสริมโชค เสริมดวง หรือปรับโหงวเฮ้งกันมากขึ้น ซึ่งการปรับรูปหน้าก็เป็นทางเลือกหนึ่ง เพราะแม้ว่าเรื่องโชคลางเราอาจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ แต่อย่างน้อยการมีลักษณะใบหน้าที่ดีตามตำราก็ช่วยเสริมความมั่นใจ และช่วยให้เรากล้าทำอะไรด้วยความเชื่อมั่นมากขึ้น

วันนี้ TDH Dental เลยจะมาแนะนำเทคนิคการจัดฟันข้างใน Brava by Brius ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนที่อยากปรับโหงวเฮ้ง เสริมความปัง สร้างความมั่นใจ ในเวลารวดเร็วแค่หลักเดือนเท่านั้น

ลักษณะฟันแบบไหนแย่ ต้องรีบแก้ก่อนสาย

หลายคนใฝ่ฝันอยากมีฟันที่เรียงสวยเป็นระเบียบ เรียบชิดติดกันเหมือนเมล็ดข้าวโพดในฝัก เพราะนอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกความหล่อสวยแล้ว ยังเป็นลักษณะฟันที่ช่วยเสริมพลังงานด้านดีให้ชีวิตด้วย อย่างที่ตำราว่าไว้ว่า ฟันซี่ใหญ่ รากแข็งแรง เรียงตัวเรียบเสมอกัน และสีขาวนวลเหมือนงาช้าง ถือเป็นฟันที่สมบูรณ์แบบ ช่วยส่งเสริมทั้งด้านการเงิน การงาน สุขภาพ และความรัก ในทางกลับกัน ฟันที่ซ้อนเก เหยิน หรือห่าง ก็เปรียบเสมือนทำนบที่กั้นน้ำไว้ไม่อยู่ ทำให้ทรัพย์สินเงินทองไหลออกไปไม่สิ้นสุด ฟันที่สั้นบ้างแหลมบ้าง ก็แสดงถึงบุคลิกกลับกลอก ไม่น่าเชื่อถือ หรือฟันที่ห่างและโยกไปมา โบราณว่าจะอาภัพ เป็นต้น

แม้เราจะพิสูจน์ไม่ได้ว่าลักษณะฟันที่ไม่งามตามตำรานั้นส่งผลให้ดวงชะตาแย่ลงจริงหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ฟันที่เรียงตัวไม่สวยก็ทำให้เราหมดความมั่นใจเวลาเจรจากับใคร แถมยังเป็นสาเหตุของปัญหาในช่องปากและปัญหาสุขภาพตามมาด้วย ดังนั้น ฟันที่ถือว่ามีลักษณะไม่ดี และควรรีบแก้ไขด้วยการจัดฟันโดยด่วนก่อนสาย ได้แก่

 • ฟันยื่น ฟันเหยิน
 • ฟันสบคร่อม ฟันสบลึก หรือฟันบนและฟันล่างไม่สามารถขบกันได้พอดี หรือมีการขบไขว้กันไปมา
 • ฟันสบเปิด หรือฟันบนและฟันล่างไม่สามารถสบกันได้สนิท
 • ฟันซ้อนเก ฟันล้ม ฟันขึ้นซ้อนผิดตำแหน่ง
 • ฟันห่าง หรือมีช่องว่างระหว่างซี่ฟันที่มองเห็นได้ชัด
 • ฟันกัดเบี้ยว หรือจุดกึ่งกลางของฟันแถวบนและแถวล่างไม่ตรงกัน
ปัญหาฟันยื่น ฟันสบคร่อม ฟันซ้อนเก ฟันห่าง

จัดฟันข้างใน Brava by Brius ตัวช่วยปรับรูปหน้า เปิดรับโหงวเฮ้งที่ดีขึ้น

สำหรับใครที่อยากปรับรูปหน้า แก้ปัญหาฟันไม่สวยแบบเร่งด่วน การจัดฟันข้างใน Brava by Brius คือคำตอบ! เพราะเป็นเทคนิคที่ช่วยเปลี่ยนฟันให้เรียงสวยตามหลักโหงวเฮ้งได้ในเวลาประมาณ 6 เดือนเท่านั้น

การจัดฟันข้างใน Brava by Brius หรือเรียกสั้นๆ ว่าจัดฟัน Brava เป็นนวัตกรรมของบริษัท Brius® Technologies สหรัฐอเมริกา ที่อาศัยการติดเครื่องมือจัดฟันที่ทำจากวัสดุพิเศษเข้าไปด้านหลังตัวฟัน ซึ่งต่างจากการจัดฟันทั่วไปที่ต้องใส่ลวดจัดฟันไว้ด้านนอก โดยจุดเด่นของการจัดฟัน Brava คือจะมีการติดส่วนแขน (arms) ของอุปกรณ์เข้ากับฟันแต่ละซี่ ซึ่งแขนที่ว่านี้จะทำหน้าที่เคลื่อนฟันด้วยแรงที่เหมาะสมอย่างเป็นอิสระต่อกัน พูดง่ายๆ ว่าการเคลื่อนตัวของฟันซี่หนึ่งจะไม่ส่งผลต่อการเคลื่อนตัวของฟันซี่อื่นๆ ในปาก ทำให้ฟันเคลื่อนเข้าตำแหน่งที่ต้องการได้เร็วกว่าการจัดฟันแบบโลหะ ที่ต้องอาศัยแรงดึงให้ฟันทุกซี่ค่อยๆ เคลื่อนไปพร้อมๆ กัน

โดยสรุปแล้ว ข้อดีของการการจัดฟัน Brava ที่เหนือกว่าการจัดฟันทั่วไป ได้แก่

 • ช่วยให้ฟันเข้าที่เร็วกว่าเดิมมาก ถือเป็นการจัดฟันแบบเร็ว 6 เดือนก็เห็นผลลัพธ์ที่ตรงใจ
 • เป็นการจัดฟันแบบซ่อนเครื่องมือไว้ข้างใน จึงมองไม่เห็นเวลาที่ยิ้มหรือพูด
 • มีการติดตั้งเครื่องมือจัดฟันแค่ชุดเดียวตลอดการรักษา คนไข้จึงไม่ต้องมาพบทันตแพทย์บ่อยๆ เพื่อเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟัน
 • ดูแลความสะอาดช่องปากได้ง่ายกว่า
 • เจ็บตัวน้อยกว่า และโดยส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องถอนฟันออก
 • วางแผนการรักษาด้วยระบบ AI ทำให้สามารถจำลองการเคลื่อนตัวของฟันตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างแม่นยำ เราจึงสามารถคาดหวังผลลัพธ์ได้ตั้งแต่เริ่มแรก แถมยังระบุกับคุณหมอได้ด้วยว่าต้องการรูปหน้าแบบไหน หรืออยากปรับอะไรเป็นพิเศษเพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น

ทำไมต้องจัดฟันข้างใน Brava by Brius ที่ TDH Dental

การจัดฟันข้างใน Brava by Brius เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีความละเอียดซับซ้อนสูง จึงต้องอาศัยทันตแพทย์เฉพาะทางเป็นผู้ทำการรักษา ซึ่งที่ TDH Dental เรามีทันตแพทย์เฉพาะทางด้านการจัดฟัน ผู้เชี่ยวชาญเทคนิคการจัดฟันเพื่อปรับรูปหน้าและรักษาปัญหาการเรียงตัวของฟันทุกรูปแบบ

นอกจากนี้ การจัดฟันที่ TDH Dental ยังใช้เทคนิค Aesthetic Norms มาช่วยวางแผนการรักษา ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ต่างจากคลินิกทันตกรรมอื่นๆ โดย Aesthetic Norms เป็นเทคนิคการวิเคราะห์สัดส่วนใบหน้าที่อ้างอิงจากค่าเฉลี่ยของชาวเอเชียที่มีหน้าตาดี 1,000 คน หลังจากสแกนรูปหน้าและวัดองศาอวัยวะบนใบหน้าผ่านระบบคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้ว ตัวเลขดังกล่าวจะถูกเอาไปคำนวณและวิเคราะห์ออกมาให้ว่าเราควรวางแผนการจัดฟันอย่างไร เพื่อให้ได้สัดส่วนใบหน้าที่สวยสมบูรณ์แบบและรับกันพอดีกับอวัยวะต่างๆ อย่างจมูก คาง และริมฝีปาก ซึ่งถือว่าเป็นเทคนิคที่ช่วยปรับรูปหน้าเสริมโหงวเฮ้งและเสริมความสวยหล่อแบบครบครันในคราวเดียว

สนใจการจัดฟันข้างใน Brava by Brius สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ TDH Dental ทุกสาขา หรือสนใจอยากปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับฟันและช่องปาก สามารถขอคำปรึกษาออนไลน์กับคุณหมอ TDH Dental ประสบการณ์ใหม่ของวงการทันตกรรม ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนหรือช่วงเวลาไหนก็ตาม คุณจะได้พูดคุยปรึกษาปัญหาสุขภาพช่องปากกับทันตแพทย์โดยตรง เพียงเท่านี้การดูแลช่องปากและฟันก็กลายเป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy