ฟันแบบใดเหมาะกับการจัดฟัน Brava by Brius

ปัญหาฟันแบบใดบ้างที่เหมาะกับการจัดฟัน Brava by Brius ที่ TDH Dental

TDH Dental ให้ความสำคัญกับคนที่มีปัญหาในเรื่องของฟันจนขาดความมั่นใจในการยิ้ม หลาย ๆ คนอาจเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับการจัดฟันแบบ Brava by Brius มาบ้างแล้วเพราะในปัจจุบันการจัดฟันแบบ Brava ได้รับความสนใจจากผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟันและต้องการแก้ปัญหาเหล่านั้นอย่างรวดเร็วเป็นจำนวนมาก ดังนั้น TDH Dental จะพาทุกท่านมาทำความเข้าใจและหาคำตอบไปพร้อมๆ กันในบทความนี้ว่าการจัดฟันแบบ Brava นั้นเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาฟันแบบใด เพื่อเป็นอีกหนึ่งข้อมูลดีๆ สำหรับการตัดสินใจในการกู้ความสดใสและรอยยิ้มที่มั่นใจของคุณกลับมาในเวลาไม่ถึงปี

ทำไมจัดฟัน Brava by Brius ถึงได้รับความสนใจ

Brava by Brius หรือจัดฟัน Brava คือ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของระบบการจัดฟันหนึ่งในลิขสิทธิ์เครื่องมือจัดฟันของบริษัท Brius® Technologies จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถือได้ว่าเป็นวิธีการจัดฟันรูปแบบใหม่ที่ได้รวมจุดเด่นของการจัดฟันแต่ละประเภทที่เคยมีมาเข้าด้วยกัน จึงทำให้การจัดฟันแบบ Brava รวดเร็วกว่า แม่นยำกว่า พบทันตแพทย์น้อยกว่า และเจ็บน้อยกว่าการจัดฟันแบบอื่น ๆ

Brava by Brius เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันแบบใดบ้าง

1. ฟันห่าง (Gap Teeth)

ลักษณะของอาการฟันห่าง (Gap Teeth) คือ การที่ฟันมีช่องว่างระหว่างซี่ ส่วนใหญ่มักเกิดบริเวณฟันหน้าทั้งสองซี่ด้านบน แต่ก็ยังสามารถพบอาการฟันห่างในฟันซี่อื่นๆ ได้เช่นกัน ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผิดปกตินี้คือขนาดของกระดูกขากรรไกรและขนาดของฟันที่ไม่พอดีกัน จนเกิดเป็นช่องว่างระหว่างฟัน

จัดฟัน Brava by Brius จะเป็นตัวช่วยในการจัดฟันที่มีประสิทธิภาพ หากคุณมีปัญหาฟันห่าง มีช่องว่างระหว่างฟันอย่างเห็นได้ชัด สามารถเลือกใช้วิธีการจัดฟันแบบ Brava ได้เพื่อการปิดช่องว่างระหว่างฟันของคุณ ให้ฟันกลับมาเรียงตัวสวยไร้ช่องว่างพร้อมส่งยิ้มได้อย่างมั่นใจ

ฟันห่าง (Gap Teeth)

ลักษณะฟันห่าง (Gap Teeth)

2. ฟันสบคร่อม (Crossbite)

ฟันสบคร่อม (Crossbite) คือ อาการผิดปกติของฟันบนที่ไม่สามารถขบกัดได้พอดีกับฟันล่าง (ฟันหน้าล่างคร่อมฟันหน้าบน) มีลักษณะขบแบบไขว้สลับกันไปมาทำให้ไม่มีความสมดุล จนส่งผลต่อการขบกัดเคี้ยวอาหารได้ไม่เต็มปากเต็มคำ และทำให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่ได้รูป ส่งผลต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน

การจัดฟัน Brava by Brius จะเป็นตัวช่วยในการจัดฟันที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาการสบฟันที่ผิดปกติ ซึ่งเกิดขึ้นจากสาเหตุของฟันบนและฟันล่างไม่สามารถขบกันได้พอดี จนเกิดเป็นปัญหาภายในช่องปากที่อาจนำมาสู่ความลำบากต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ให้กลับมาเรียงตัวสวยตรงแนวสามารถขบได้ปกติโดยใช้เวลาไม่นาน

ฟันสบคร่อม (Crossbite)

ลักษณะฟันสบคร่อม (Crossbite)

3. ฟันล่างยื่น (Underbite)

ฟันล่างยื่น (Underbite) คือ ความผิดปกติของฟันที่ฟันล่างมีอาการสบคร่อมฟันบน (โดยปกติฟันบนจะสบคร่อมฟันล่าง) สามารถพบได้ทั้งในส่วนของฟันหน้าและหลัง ความรุนแรงก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละคนเริ่มตั้งแต่ฟันล่างยื่นเพียงเล็กน้อยแบบที่ฟันบนและฟันล่างเกือบสบกันพอดี ไปจนถึงฟันล่างยื่นออกมามากจนไม่สามารถสบกันได้เลย

Brava by Brius ถือเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสามารถแก้ปัญหาฟันล่างที่ยื่นออกมาเกินหน้าฟันด้านบนได้ ทำให้ชุดฟันล่างเข้าที่ไม่ล้ำออกมาเพียงแค่ติดตั้งเครื่องมือจัดฟันชุดเดียวก็พร้อมเรียกรอยยิ้มที่สดใสของคุณกลับคืนมาได้ในเวลาไม่นาน

ฟันล่างยื่น (Underbite)

ลักษณะฟันล่างยื่น (Underbite)

4. ฟันเหยิน (Overbite)

ฟันเหยิน (Overbite) คือ ภาวะที่ฟันหน้าด้านบนยื่นออกจากปากหรือฟันหน้าด้านบนครอบปิดฟันที่อยู่ด้านล่าง โดยไม่ได้มีผลต่อสุขภาพของช่องปากในกรณีที่ไม่มีอาการมากจนเกินไป สาเหตุที่ทำให้เกิดอาการฟันเหยินอาจเกิดได้จากพันธุกรรม และสาเหตุอื่น ๆ อย่างกระดูกฟันหรือกระดูกกะโหลกศีรษะผิดรูป ฟันเติบโตผิดปกติ

หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่หลายๆ คนอยากแก้ไขเพื่อเพิ่มความมั่นใจ Brava by Brius เทคนิคการจัดฟันแบบใหม่จะเข้าช่วยแก้ฟันบนที่กัดคร่อมฟันล่าง หรือฟันเหยินของคุณได้เป็นอย่างดี ผ่านการวางแผนการรักษาที่ใช้ระบบ AI สุดล้ำที่แม่นยำทุกการรักษา

ฟันเหยิน (Overbite)

ลักษณะฟันเหยิน (Overbite)

5. ฟันคุด (Wisdom teeth)

ลักษณะฟันคุด คือ ฟันแท้ที่ฝังตัวอยู่ใต้เนื้อเยื่อของเหงือกและบริเวณขากรรไกร โดยไม่สามารถขึ้นมาได้ตามปกติและไม่สามารถมองหาได้ด้วยตาเปล่าหากตัวฟันยังไม่โผล่พ้นออกมาเหนือเหงือก ฟันคุดมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นฟันคุดชนิดล้มไปด้านหน้า ฟันคุดชนิดวางตัวเป็นแนวราบ ฟันคุดชนิดหันส่วนครอบฟันออก และฟันคุดชนิดตั้งตรงที่สามารถนำมาใช้ร่วมกับการจัดฟันได้

การจัดฟัน Brava by Brius จะช่วยปรับรูปฟันที่เรียงตัวไม่ตรงของคุณ ให้เคลื่อนตัวไปในตำแหน่งที่ถูกต้อง โดยการนำเครื่องมือจัดฟันดึงฟันคุดซี่ในขึ้นมา เพื่อใช้ทดแทนฟันกรามที่ถอนออกไปให้ฟันของคุณเรียงสวยไม่มีช่องว่างของฟันที่เสียไป

ฟันคุด (wisdom teeth)

ลักษณะฟันคุด (Wisdom teeth)

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังประสบปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่งจาก 5 ปัญหาเกี่ยวกับฟันที่กล่าวมาด้านบน การจัดฟันแบบ Brava by Brius คือคำตอบที่คุณตามหา เพราะนี่คือทางเลือกที่ดีกว่า รวดเร็วกว่า ในโลกของเทคโนโลยีการจัดฟันจะช่วยปรับตำแหน่งฟันของคุณให้เข้ารูปสวยได้ หากสนใจอย่ารอช้าสามารถเข้ามาปรึกษาเรื่องจัดฟัน Brva กับทีมทันตแพทย์จัดฟันมากประสบการณ์ของคลินิกทันตกรรม TDH Dental ได้ทันที

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy