จัดฟันแบบใส,invisalign,จัดฟันแบบใส รีวิว,จัดฟัน

ลูกฟันสวย รอยยิ้มสดใส เพราะจัดฟันใสเด็ก Invisalign First & Teen ที่ TDH Dental

เรื่องของสุขภาพช่องปากและฟันของเด็ก ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ปกครองควรเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษ อาจเริ่มจากการสังเกตฟันของบุตรหลานว่ามีปัญหาอะไรบ้าง เช่น ฟันซ้อน ฟันขึ้นผิดตำแหน่ง หรือมีการสบฟันผิดปกติหรือไม่ ถ้าลูกของคุณมีปัญหาเหล่านี้ ควรได้รับการตรวจจากทันตแพทย์เพื่อทำการแก้ไข ซึ่งวิธีที่นิยมใช้ในการรักษาฟันผิดปกติในเด็ก คือ "การจัดฟันใสเด็ก Invisalign First & Teen" ที่สามารถช่วยให้ฟันที่ผิดปกติของเด็ก ๆ เปลี่ยนมาเรียงตัวกันอย่างสวยงาม และไม่มีปัญหาด้านการใช้ชีวิตประจำวัน

จัดฟันแบบใส Invisalign ในเด็ก คืออะไร

จัดฟันแบบใส Invisalign หรือการจัดฟันใสเด็กและวัยรุ่น จะเริ่มตั้งแต่เด็กในช่วงอายุ 6 ขวบที่ฟันแท้คู่แรกเริ่มขึ้นจนถึงอายุ 19 ปี ต่างจากการจัดฟันใสทั่วไปที่ทำในผู้ใหญ่ ซึ่งข้อได้เปรียบของการจัดฟันแบบใสในเด็กและวัยรุ่นที่กำลังมีการเจริญเติบโตนั้น ทำให้สามารถขยับฟันได้มากกว่า ปรับโครงหน้าได้ดีกว่า และมีข้อจำกัดน้อยกว่า ทำให้มีผลลัพธ์ออกมาสมบูรณ์แบบ

เครื่องมือจัดฟันแบบใสสำหรับเด็ก

เครื่องมือ Invisalign สำหรับเด็ก จะมีลักษณะเป็นปีกเล็ก ๆ ยื่นออกมา (Precision wings) เพื่อช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตที่ข้อต่อขากรรไกร ทำให้ขากรรไกรล่างขยับออกมาด้านหน้าพอดีกับขากรรไกรด้านบน ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทันตแพทย์ เพราะการจัดฟันแบบใส Invisalign สำหรับเด็กและวัยรุ่น จะถูกออกแบบมาเฉพาะบุคคลเท่านั้น

เครื่องมือจัดฟันใสเด็ก Invisalign First & Teen

เครื่องมือจัดฟันใสเด็ก Invisalign First & Teen

ข้อดีของการจัดฟันแบบใสในเด็ก

1. สบายในขณะสวมใส่เครื่องมือ

ปัญหาสำคัญในการจัดฟันของเด็กและวัยรุ่นคือ หากเครื่องมือใส่แล้วไม่สบายอาจไม่ได้รับความร่วมมือในการจัดฟัน ดังนั้นเครื่องมือในการจัดฟันแบบใสสำหรับเด็กและวัยรุ่นจึงถูกออกแบบมาให้มีความหนาเพียง 0.75 มิลลิเมตร ทำให้สวมใส่สบาย ไม่รบกวนเหงือก เพราะจะจับเฉพาะแค่ตัวฟัน ทำให้ไม่ส่งผลต่อการพูดหรือออกเสียงของเด็ก

2. ระยะเวลาในการจัดฟันน้อย

หากจัดฟันแบบเหล็ก จะใช้วิธีปรับจากลวดเส้นเล็กเป็นลวดเส้นใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วง 8-10 เดือนแรก แต่การจัดฟันแบบใส Invisalign สำหรับเด็กและวัยรุ่น ไม่มีขั้นตอนในการปรับลวด โดยทันตแพทย์จะใช้พลาสติกยืดคลุมจึงลดระยะเวลาในการจัดฟันให้สั้นลงได้เฉลี่ย 10 เดือน และยังช่วยลดความถี่ในการเข้าพบทันตแพทย์ เนื่องจาก Aligner สำหรับ Invisalign ต้องมีการตรวจเช็กโดยเฉลี่ยทุก 8-10 สัปดาห์

3. ไม่ทำลายรากฟัน

การจัดฟันแบบใส Invisalign ไม่มีการทำลายรากฟัน และสามารถลดการละลายของรากฟันได้

4. ลดปัญหาการถอนฟัน

การถอนฟันจะมักพบในการจัดฟันแบบเหล็กเมื่อต้องการพื้นที่ในการเลื่อนฟันให้ลงล็อก แต่นวัตกรรมการจัดฟันแบบใส Invisalign สำหรับเด็กและวัยรุ่น สามารถเคลื่อนฟันกรามให้ถอยหลังได้ จึงมีพื้นที่ให้ฟันไปลงล็อก ไม่จำเป็นต้องถอนฟันโดยไม่จำเป็น วิธีนี้ช่วยลดการถอนฟันลงถึง 70%

ข้อจำกัดของการจัดฟันแบบใสในเด็ก

1. เล่นหรือทำกิจกรรมอย่างระมัดระมัง

อาจทำให้เด็กไม่สามารถทำกิจกรรมที่มีการปะทะได้ เนื่องจากในวัยเด็กอาจมีการเล่นกีฬา หรือร่วมกิจกรรมที่อาจมีการปะทะกันบ้าง ถือเป็นเรื่องที่พบเจอได้บ่อย

2. เล่นกีฬาบางประเภทไม่ได้

ทำให้เด็กต้องระมัดระวังในเรื่องของการเล่นกีฬาหรือการร่วมกิจกรรมบางประเภท เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้

3. ต้องดูแลอนามัยช่องปากอย่างดี

ในขณะที่เด็กมีเครื่องมือจัดฟันอยู่ภายในช่องปาก อาจทำให้ทำความสะอาดฟันได้ยากและเสี่ยงต่อการเกิดฟันผุได้ ถ้าไม่ดูแลรักษาความสะอาดให้ดี

4. ออกเสียงไม่ชัดช่วงแรก

การใส่เครื่องมือจัดฟันใสอาจทำให้การพูดหรือออกเสียงไม่ชัดในช่วงแรก เด็ก ๆ อาจพบปัญหาในการออกเสียง แต่เมื่อผ่านไปสักระยะก็จะเริ่มคุ้นชินกับเครื่องมือ การออกเสียงก็จะกลับมาเป็นปกติตามเดิม

5. ทานอาหารเนื้อแข็งเกินไปไม่ได้

เด็กอาจจะไม่ได้รับประทานอาหารได้อย่างหลากหลายมากนัก เพราะต้องเลือกทานอาหารที่มีเนื้ออ่อนนุ่ม เพื่อลดปัญหาของการเสียหายของเครื่องมือ ทำให้ต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่มีเนื้อแข็งหรือเหนียวเกินไป เช่น ลูกอม ถั่วเปลือกแข็ง เป็นต้น พ่อแม่ควรบอกลูกว่า อาหารแบบไหนที่กินได้หรืออาหารแบบไหนที่ควรเลี่ยงบ้าง

จัดฟันใสเด็ก Invisalign First & Teen ที่ TDH Dental

ที่ Thonglor Dental ให้บริการจัดฟันแบบใส Invisalign มากกว่า 3,000 คน โดยคนไข้ที่เข้ารับการรักษาจัดฟันแบบใสต่างกลับมารีวิวจัดฟันใส ที่ Thonglor Dental กันอย่างมากมาย ยกตัวอย่างเช่น รีวิวจัดฟันใสเด็กของน้องแพตตี้ MasterChef Junior

รีวิวจัดฟันใส invisalign ดาราจัดฟัน ที่ไหน

น้องแพตตี้ MasterChef Junior รีวิวจัดฟันใสเด็ก Invisalign ที่ TDH ว่า

“หนูจัดฟัน Invisalign First & Teen กับ TDH ตั้งแต่ยังมีฟันน้ำนมอยู่เลย ตอนนี้มีแต่คนทักว่ายิ้มสวย หน้าก็เปลี่ยน จนเพื่อนๆ ตามมาจัดฟัน Invisalign หลายคนเลยค่ะ”

สำหรับเด็กและวัยรุ่นที่มีปัญหาฟัน และจำเป็นต้องได้รับการรักษาด้วยการจัดฟัน ผู้ปกครองควรรีบพบทันตแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญเข้ารับการปรึกษา และวางแผนการรักษาต่อไป ยิ่งจัดฟันเร็วยิ่งส่งผลดีต่อเด็กและวัยรุ่น ทั้งนี้สามารถขอคำแนะนำการจัดฟันใสเด็ก "Invisalign First & Teen" ได้ที่คลินิกทันตกรรม Thonglor Dental ปรึกษาทันตแพทย์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Thonglor Dental มีประสบการณ์ที่ยาวนานในการจัดฟัน Invisalign ตั้งแต่ปี ค.ศ.2003 ปัจจุบันนี้เราเป็นผู้ให้บริการการจัดฟันแบบใส Invisalign ระดับ Black Diamond Provider การันตีด้วยจำนวนคนไข้ที่เข้ามาจัดฟันแบบใส Invisalign มากกว่า 3,000 คน จากทีมทันตแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากบริษัท อินวิสไลน์ (Invisalign Provider) จากประเทศสหรัฐอเมริกา ว่ามีทันตแพทย์ที่ได้รับรางวัล Invisalign Tier Level ระดับสูงมากที่สุดใน Asia Pacific

หากท่านใดสนใจจัดฟันแบบใสให้ฟันสวยเหมือนดารา สามารถข้อคำแนะนำและวางแผนการรักษาได้ที่ TDH Dental เราพร้อมที่จะช่วยคุณแก้ปัญหาสุขภาพช่องปาก และสร้างรอยยิ้มที่สวยสดใสให้กับคุณ รับรองได้ว่าคุณจะได้รับความพึงพอใจและมีความมั่นใจในรอยยิ้มเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy