ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว Zoom Teeth Whitening แก้ฟันเหลือง

เลือกฟอกสีฟันแบบไหน ปลอดภัยและฟันขาวขึ้นจริง ?

ใครที่ฟันเหลือง ฟันไม่ขาว จนทำเอาหมดความมั่นใจ ไม่กล้ายิ้มให้ใครเห็น รู้สึกหนักใจกับเรื่องสีของฟันและกำลังมองหาวิธีการแก้ไขอยู่ ตอนนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะการฟอกสีฟัน หรือการฟอกฟันขาวจะช่วยให้คุณกลับมาเผยรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ ช่วยกู้สถานการณ์ฟันของคุณให้กลับมาขาวขึ้นได้อย่างแน่นอน ในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการฟอกฟันขาว ประเภทการฟอกสีฟัน พร้อมข้อดี ข้อเสียไว้ครบถ้วน เพื่อใช้ในการตัดสินใจเลือกวิธีฟอกฟันที่เหมาะกับคุณที่สุด

การฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว คืออะไร

ฟอกสีฟัน คือ กระบวนการที่ช่วยเพิ่มความขาวให้กับฟัน ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกฟันขาว รวมไปถึงเทคโนโลยีทางการแพทย์ เช่น การสีฟันขาวด้วยระบบเลเซอร์ หรือ ไฟ LED ชนิดพิเศษ นิยมเรียกว่าไฟ Cool Light เป็นต้น กระบวนการนี้จะช่วยกู้สภาพสีฟันให้กลับมาขาว และช่วยทำให้มั่นใจในรอยยิ้มมากขึ้น

การฟอกสีฟัน หรือฟอกฟันขาว คือ นวัตกรรมทางทันตกรรมที่ช่วยในการรักษาที่ช่วยให้ฟันมีสีขาวขึ้น โดยกระบวนการฟอกฟันจะใช้น้ำยาฟอกสีฟัน และกระตุ้นการแตกตัวของน้ำยาฟอกฟันขาวด้วยระบบแสง LED

ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว Zoom Teeth Whitening แก้ฟันเหลือง

ทำไมต้องฟอกสีฟัน

วัตถุประสงค์ของการฟอกสีฟันก็คือ เพื่อใช้กำจัดคราบผิวฟันที่เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นหรือไลฟ์สไตล์การรับประทานอาหารและเครื่องดื่มบางประเภท อย่างเช่น การดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม สูบบุหรี่ รวมไปถึงการสะสมของคราบแบคทีเรียและหินปูน จนทำให้ผิวฟันเหลือง สีฟันหมอง ให้กลับมาขาวสะอาด สดใส มีสุขภาพฟันดี ทั้งนี้การฟอกสีฟันยังช่วยขจัดคราบหินปูนให้หมดจดได้อีกด้วย

ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว มีกี่แบบ

การฟอกสีฟันที่นิยมในปัจจุบัน มีด้วยกัน 3 วิธี ซึ่งแต่ละแบบมีข้อดี ข้อเสียต่างกันออกไป

1. การฟอกสีฟันด้วยแสงเย็น Cool Light

การฟอกสีฟันด้วยแสงเย็น เป็นการใช้แสง LED ฉายลงบนฟันที่ทำเจลฟอกฟันเรียบร้อยแล้ว โดยแสงจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของสารในเจลให้เม็ดสีหนาทึบของฟันแตกตัว ทำให้ฟันดูขาวกระจ่างขึ้น

ข้อดีของการฟอกสีฟันด้วย Cool Light

 • เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสีฟันระดับแรกก่อนที่จะเข้ามาใช้บริการ
 • ไม่เจ็บ ไม่มีอันตรายต่อเหงือก ทันตแพทย์ทางเจลแข็งบริเวณเหงือกก่อนที่จะฉายแสง เพื่อป้องกันไม่ให้เหงือกได้รับผลกระทบจากสารฟอกฟันขาว
 • หากทันตแพทย์ให้ชุดฟอกสีฟันมาทำต่อเอง จะทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุดถึง 3 ปี (ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา)

ข้อเสียของการฟอกสีฟันด้วย Cool Light

 • อาจมีอาการเสียวฟันบ้าง น้ำยาฟอกสีฟันอาจมีความเข้มข้นสูง ทำให้เสียวฟันได้ แต่ประสาทฟันจะค่อย ๆ ปรับสภาพจนอาการหายไปเอง
 • สีฟันที่ขาวขึ้นจะคงอยู่เพียง 6-12 เดือน หากต้องการให้ผลลัพธ์อยู่นานขึ้น อาจต้องทำควบคู่กับการฟอกฟันเองที่บ้าน
 • มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการฟอกฟันเองที่บ้าน เพราะอาจมีค่าบริการและอุปกรณ์อื่น ๆ จากทันตแพทย์

2. การฟอกสีฟันด้วยระบบ Zoom

เทคโนโลยีฟอกสีฟันด้วยเลเซอร์ระดับโลก ช่วยฟอกสีของฟันด้วยการปรับระดับเฉดสีฟันให้ขาวขึ้น ใช้ระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง การฟอกฟันขาวระบบ Zoom ที่ออกแบบให้พลังงานแสง กระตุ้นประสิทธิภาพของเจลฟอกฟันให้แทรกซึมลงสู่ชั้นผิวฟัน

ข้อดีของการฟอกสีฟันระบบ Zoom

 • มีอาการเสียวฟันน้อยกว่า การใช้แสง Zoom พบว่ามีอาการเสียวฟันน้อยกว่าการฟอกสีฟันแบบอื่น
 • เห็นผลได้ชัดเจน 3-8 ระดับ น้ำยาฟอกสีฟันที่ใช้กับระบบ Zoom อาจสูงกว่าการฟอกฟันขาวแบบอื่น รวมถึงสามารถปรับความเข้มข้นและความร้อนของแสงให้เหมาะกับแต่ละคนได้

ข้อเสียของการฟอกสีฟันระบบ Zoom

 • ทำได้แต่ในคลินิกเท่านั้น น้ำยาและอุปกรณ์ Zoom ต้องอาศัยความชำนาญเฉพาะทางจึงต้องใช้บริการในคลินิกที่ถูกกฎหมายเท่านั้น
 • มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการฟอกสีฟันแบบอื่น อาจมีค่าบริการหรืออุปกรณ์จากทันตแพทย์
ฟอกสีฟันแบบ Zoom ฟอกฟันขาว

3. การฟอกสีฟันเองที่บ้าน

การมีสีฟันคล้ำ สีฟันเหลือง ไม่สดใส เป็นเรื่องน่าอายอยู่แล้ว การใช้ชุดฟอกสีฟันที่บ้านอาจทำให้สะดวกกว่า สบายใจกว่า ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

ข้อดีของการฟอกสีฟันเองที่บ้าน

 • สีฟันอาจอยู่ได้นานถึง 3 ปี เพราะได้ทำการฟอกสีฟันอย่างต่อเนื่อง
 • สามารถเพิ่มความขาวมากขึ้น ในกรณีของคนที่ผ่านการฟอกฟันขาวมาแล้วระดับหนึ่งจากคลินิก หากได้สีที่ยังไม่ถูกใจสามารถปรึกษาทันตแพทย์ เพื่อฟอกฟันขาวต่อที่บ้านได้
 • มีค่าใช้จ่ายถูกกว่า ด้วยความเข้มข้นของสารฟอกสีที่น้อยกว่า และไม่ต้องเสียค่าบริการจากทันตแพทย์เท่ากับการทำที่คลินิก

ข้อเสียของการฟอกสีฟันเองที่บ้าน

 • ต้องทำอย่างต่อเนื่องกันนาน 3-4 สัปดาห์ เพราะสารฟอกสีฟันมีความเข้มข้นน้อยกว่าที่คลินิกทันต กรรม
 • มีความยุ่งยากมากกว่าทันตแพทย์ทำให้ที่คลินิก เพราะต้องทำเองทุกขั้นตอน
  หากใช้ไม่ถูกวิธี หรือใช้ของที่ไม่ได้มาตรฐาน มีโอกาสจะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเหงือกได้
ฟอกสีฟันที่บ้าน

ประโยชน์ของการฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว

 1. ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการยิ้มและพูดคุย
 2. ช่วยให้ฟันขาวขึ้นโดยไม่ทำลายโครงสร้างของฟัน
 3. การรับประทานอาหาร หรือ เครื่องดื่มที่มีสีเป็นประจำจะทำให้ฟันเหลืองคล้ำขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการฟอกสีฟันจะช่วยให้ฟันกลับมาขาวขึ้นได้หลายเฉด
 4. เมื่ออายุมากขึ้นการสะสมเม็ดสีในเนื้อฟันจะเกิดขึ้นตามธรรมชาติ การฟอกสีฟันจะทำให้ฟันกลับมาขาวขึ้นได้
 5. การฟอกฟันมีหลายวิธีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นที่คลินิกหรือกลับไปทำเองที่บ้าน

ฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว ปลอดภัย ได้มาตรฐานที่ TDH Dental

การฟอกสีฟันที่ได้มาตรฐาน ต้องอยู่ในการดูแลของทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อวางแผนการรักษาที่ถูกต้องและปลอดภัย การฟอกฟันขาวที่ TDH Dental จะเป็นการใช้ระบบ Zoom White Speed Teeth Whitening ที่สามารถเลือกเฉดสีของฟันได้มากถึง 8 สี ทำให้สีฟันขาวธรรมชาติ ดูสมจริงกว่าการฟอกฟันระบบอื่น และเป็นเทคโนโลยีการฟอกสีฟันที่เห็นผลได้ทันทีหลังฟอกสีฟันเสร็จ มีความสะดวกสบาย และใช้ระยะเวลาไม่นาน หากคุณสนใจฟอกสีฟัน ฟอกฟันขาว Zoom White Speed สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Thonglor Dental Hospital คลินิกทันตกรรมที่ได้รับมาตรฐาน ISO9001:2015 ให้บริการทุกสาขาด้านทันตกรรม ทันตแพทย์มากประสบการณ์และทีมงานมืออาชีพ เครื่องมือและอุปกรณ์ทันสมัย พร้อมดูแลท่านเป็นอย่างดี ให้การรักษาแก่คนไข้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก เป็นที่ไว้วางใจจากดารานักแสดงชั้นนำมากมาย

TDH Dental ผู้นำด้านการรักษาและบริการทันตกรรมครบวงจร คุณภาพสูง ระดับมาตรฐานสากลที่เติบโตอย่างยั่งยืน มุ่งมั่นพัฒนา และปรับปรุงระบบการบริหารจัดการอย่างต่อเนื่องให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดอย่างยั่งยืน พร้อมพัฒนาศักยภาพบุคลากรทุกระดับให้มีความรู้ ความสามารถ เพื่อพัฒนาไปสู่องค์กรแห่งการเรียนรู้ และพร้อมส่งมอบคุณค่าและความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้รับบริการ

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy