จัดฟัน VS วีเนียร์ เหมือนกันไหม

จัดฟัน VS วีเนียร์ เหมือนกันไหม ควรเลือกทำอันไหนก่อนดี

ปัจจุบันทันตกรรมที่เกี่ยวข้องกับความสวยงาม สามารถทำได้หลายรูปแบบและขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน ว่าอยากมีรอยยิ้มแบบไหน ที่ทำให้ตัวเองรู้สึกมั่นใจ และหลายคนยังสงสัยในเรื่องของทันตกรรมว่า ทำไมการทำฟันจึงสามารถเพิ่มความมั่นในให้กับตัวเองได้มากขึ้นได้ ? ไม่ว่าจะเป็น จัดฟันแบบใส Invisalign, การทำวีเนียร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความนี้ TDH Dental จะมาพูดคุยถึงเรื่องการจัดฟันใส Invisalign และการทำวีเนียร์ (Veneer) ว่าควรเลือกทำแบบไหนก่อนดี ถึงจะทำให้ได้รอยยิ้มที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

ระหว่างจัดฟันใส กับทำวีเนียร์ ควรทำอะไรก่อน

คนไข้บางรายอาจกำลังคิดว่าควรทำวีเนียร์ก่อน หรือควรจัดฟันใสก่อนดี ซึ่งทันตแพทย์จะแนะนำให้ทำการจัดฟันใสหรือจะเป็นจัดฟันแบบอื่นๆ ให้เสร็จเรียบร้อยก่อน เพราะเครื่องมือจัดฟันจะได้ไม่สร้างความเสียหายให้กับวีเนียร์ และหากเลือกจัดฟันก่อน ก็จะสามารถเลือกการจัดฟันได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบโลหะ หรือ การจัดฟันแบบใส เมื่อจัดเสร็จแล้วก็สามารถปรึกษาทันตแพทย์เพื่อวางแผนการทำวีเนียร์ต่อได้เลยนั่นเอง

หากทำวีเนียร์อยู่ สามารถจัดฟันได้หรือไม่ ?

คำถามต่อมาคือ ถ้าหากผู้ที่ทำวีเนียร์อยู่แล้ว จะสามารถจัดฟันได้เลยหรือไม่ ในกรณีนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของอุปกรณ์จัดฟันที่ใช้สำหรับการรักษาด้วย ซึ่งสำหรับผู้ที่ทำวีเนียร์อยู่นั้น สามารถเข้ารับการจัดฟันแบบใสได้เท่านั้น เพราะการจัดฟันโลหะนั้นเครื่องมือที่มีลักษณะยึดติดแน่นกับตัวฟันจึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ทำวีเนียร์ เนื่องจากจะไปกระทบกับวัสดุวีเนียร์จนทำให้เกิดการชำรุดเสียหายได้

ดังนั้นผู้ที่ทำวีเนียร์อยู่จัดฟันแบบใสได้ แต่เมื่อจัดฟันเสร็จ คนไข้ต้องตรวจเช็กวัสดุวีเนียร์อีกครั้ง เพื่อประเมินว่าต้องมีการบูรณะซ่อมแซม หรือจำเป็นต้องเปลี่ยนวัสดุวีเนียร์ใหม่หรือไม่ เพราะระหว่างการจัดฟันนั้น ฟันได้มีการเคลื่อนที่และมีการเปลี่ยนแปลงของกระดูกร่วมด้วย ซึ่งส่งผลให้วีเนียร์เกิดการเคลื่อนที่ตามทำให้วัสดุของวีเนียร์ไม่พอดีกับเหงือกเหมือนที่ได้ทำไว้ก่อนใส่อุปกรณ์จัดฟัน

ทำวีเนียร์ (Veneer) ที่ TDH Dental

จุดเด่นของ TDH Dental ที่ดาราและคนมีชื่อเสียงต่างไว้วางใจในการทำวีเนียร์ที่นี่ คือ ความละเอียดของทันตแพทย์ที่ใส่ใจกับความต้องการของผู้เข้ารับบริการนั่นเอง โดยหนึ่งในเทคนิคที่ทันตแพทย์ TDH ใช้ในการทำวีเนียร์ก็คือ “การทำเลเยอร์วีเนียร์เป็นชั้น ๆ ที่มีความโปร่งแสงและไล่ระดับแบบฟันจริง” การทำวีเนียร์ที่ TDH Dental จึงมีความสมจริง ขาวสวยเป็นประกาย ไม่หนาทึบจนรู้สึกว่าเหมือนเอาวัสดุแปลกปลอมมาแปะจนดูไม่เป็นธรรมชาติ โดยมีเสียงยืนยันจากผู้ที่ได้รับเข้ามาใช้บริการเป็นอย่างมาก อย่างคุณอ็อฟ ปองศักดิ์

จัดฟันแบบใส Invisalign ที่ TDH Dental

สำหรับการจัดฟันใส Invisalign ที่ TDH Dental มีที่มาจากบริษัท Align Technology ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเจ้าแรกที่คิดค้นและผลิตเครื่องมือจัดฟันแบบใสด้วยระบบดิจิตอล เครื่องมือการจัดฟันทำจากวัสดุพลาสติกชนิดพิเศษเรียกว่า Smart Track ที่ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา ทำขึ้นจากเทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์ที่ชื่อว่า SmartForce โดยได้รับการออกแบบมาเฉพาะบุคคลผ่านการแสกนโดยใช้เครื่องสแกน 5 มิติที่ชื่อว่า iTero Element 5D วางแผนการรักษาผ่านโปรแกรม ClinCheck ทำให้เห็นการเคลื่อนตัวของฟันตั้งแต่กระบวนการแรกจนกระทั่งรักษาเสร็จ

จัดฟัน VS วีเนียร์ เหมือนกันไหม

TDH Dental ศูนย์ทันตกรรม ที่ดารา เซเล็บ นิยมมากที่สุด

TDH Dental มีทีมทันตแพทย์เฉพาะทางที่ครอบคลุมในแต่บริการในทุกสาขา พร้อมให้การรักษาด้านทันตกรรมได้ทุกด้าน และได้กลายเป็นหนึ่งในคลินิกทันตกรรมที่ดารา เซเลบ และอินฟลูเอนเซอร์เมืองไทยไว้วางใจให้ดูแลสุขภาพในช่องปากและฟันเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยทันตแพทย์ที่มากประสบการณ์ เทคโนโลยีเฉพาะทางและการบริการที่มีมาตรฐาน

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนที่จะจัดฟันแบบใส หรือว่าจะทำเวียร์ TDH Dental พร้อมดูแลคุณ โดยคลินิกทันตกรรม TDH มี 5 สาขา ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้แก่ สาขาทองหล่อ สาขาปุณณวิถี สาขาราชพฤกษ์ สาขาไอคอนสยาม และสาขาโรงพยาบาลปริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ซึ่งทุกสาขาของเรามีทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันแบบใสและทันตแพทย์เฉพาะทางสำหรับทำวีเนียร์โดยเฉพาะที่พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลคุณ

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy