จัดฟันแบบไหนดี

มีเวลาน้อย ไม่อยากไปหาหมอบ่อย เลือกจัดฟันแบบไหนดี ?

ภาพจำของหลายคนเวลาดัดฟันมักจะคิดว่าต้องใช้เวลาหลายปี มีขั้นตอนที่ยุ่งยากและต้องพบทันตแพทย์บ่อย ซึ่งอาจจะทำรู้สึกให้ไม่สะดวกในเข้ารับการรักษา แล้วถ้าหากเราเป็นคนที่มีเวลาน้อย แต่อยากจัดฟันควรจะเลือกแบบไหนดี แบบที่ไม่ต้องไปหาหมอบ่อยๆ เลือกจัดฟันด้านในดีไหม หรือว่าจะจัดฟัน Brava ที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในเวลานี้ดี วันนี้เรามีคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้มาให้

การจัดฟันด้านในแบบใช้เวลาน้อย

การจัดฟันด้านในกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าในยุคปัจจุบันที่การถ่ายรูปหรือวิดีโอเพื่ออัพลงในสื่อสังคมออนไลน์นั้นกลายเป็นหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว คนส่วนมากไม่ต้องการที่จะโชว์เหล็กดัดฟันเป็นสี ๆ เพราะให้ความสำคัญกับการจัดฟันเพื่อเพิ่มบุคลิกภาพ เสริมความมั่นใจในการยิ้ม อีกทั้งยังไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่ากำลังดัดฟัน การจัดฟันด้านในจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ในจุดนี้ได้เป็นอย่างดีและรับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่การดัดฟันด้านในแบบเก่าก็ยังใช้เวลาในการรักษาที่นานและมีความอึดอัดเวลาติดตั้งอุปกรณ์จัดฟัน มีความเป็นไปได้สูงที่จะใช้เวลาการรักษาเกินจากแผนที่ทันตแพทย์ได้วางเอาไว้ เนื่องจากมีการดูแลรักษาที่ยากมากกว่าการจัดฟันโลหะด้านหน้า Brava by Brius จึงถูกพัฒนาขึ้นมาโดยบริษัท Brius® Technologies ด้วยความต้องการที่จะทำให้ Brava เป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการทันตกรรม ใช้เวลาน้อยกว่าการจัดฟันแบบเก่าและแม่นยำกว่าการจัดฟันแบบเก่า แถมยังไม่ต้องหาหมอบ่อยๆ อีกด้วย

จัดฟัน Brava by Brius เป็นอย่างไร

จัดฟัน Brava by Brius เป็นการจัดฟันด้านในแบบใหม่ที่ได้รวมข้อดีของการจัดฟันแบบเดิม ๆ ทั้งแบบโลหะติดแน่น และการจัดฟันแบบใส มาพัฒนาให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม จัดฟัน Brava หรือที่หลายคนอาจจะรู้จักในชื่อ จัดฟัน Brius เป็นการจัดฟันด้านในด้วยอุปกรณ์แบบติดแน่น ซึ่งจะมีลักษณะเป็นบาร์ยาวเข้ากับรูปปาก มีอาร์มซึ่งจะทำหน้าที่เคลื่อนฟันยึดติดอยู่ โดยอาร์มแต่ละซี่จะทำหน้าที่เคลื่อนฟันอย่างอิสระ ไม่ได้ยึดติดอยู่ด้วยกัน ทำให้สามารถเคลื่อนฟันไปยังตำแหน่งที่ทันตแพทย์วางแผนเอาไว้ได้อย่างแม่นยำ มีอาการรู้สึกเจ็บที่น้อยกว่า และใช้เวลาน้อยกว่าการจัดฟันรูปแบบอื่นๆ มากถึง 40-60% ไม่ต้องไปหาหมอบ่อยเพียงแค่พบหมอเพื่อติดตามผลการรักษา และดูความเรียบร้อยของอุปกรณ์ที่ติดในช่องปากเท่านั้น

อุปกรณ์จัดฟัน brava by brius

ภาพอุปกรณ์จัดฟัน Brava by Brius

เครื่องมือการจัดฟัน Brava ปลอดภัยแค่ไหน

สำหรับการจัดฟัน Brava จะใช้เครื่องมือแบบติดแน่นที่ไม่เหมือนกับโลหะติดแน่นของการจัดฟันแบบเก่า กระบวนการผลิตเครื่องมือจะเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท Brius® Technologies ที่ส่งตรงมาถึงโรงพยาบาลฟันทองหล่อทำให้สามารถไว้วางใจในเรื่องความปลอดภัยของเครื่องมือได้แบบ 100% โดยวัสดุที่นำมาทำเครื่องมือนั้นเป็นโลหะชนิดเดียวกันกับอุตสาหกรรมอวกาศ โดยเครื่องมือจะถูกออกแบบมาเฉพาะรายบุคคล ทำให้ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ ถูกเก็บรักษา ขนส่งด้วยขั้นตอนปลอดเชื้อที่เป็นมาตรฐานระดับสากล ด้วยระยะเวลาในการรักษาที่สั้นกว่าการจัดฟันปกติเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องติดอุปกรณ์ในช่องปากเพียงระยะเวลาสั้นๆ และยังทำดูแลทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อเนื่องจากมีสิ่งสกปรกสะสมในช่องปากได้เป็นอย่างดี

ขั้นตอนการจัดฟัน Brava ของ TDH Dental

ขั้นตอนการจัดฟัน Brava by Brius ที่ดูแลโดย TDH Dental จะเริ่มตั้งแต่การเข้าไปปรึกษากับทันตแพทย์ เพื่อที่จะได้ตรวจสภาพของฟันเบื้องต้น ซึ่งต้องเข้าใจกันก่อนว่าก่อนที่จะเริ่มจัดฟัน Brava by Brius จะมีขั้นตอนก่อนหน้าการจัดฟันที่จะเป็นการเคลียร์ช่องปาก เช่น การขูดหินปูน การอุดฟัน รักษาฟันผุ รวมไปถึงปัญหารากฟัน เป็นต้น หลังจากนั้น จะต้องทำการ X-ray, สแกนฟันแบบ 3 มิติ เพื่อนำไปวางแผนการรักษา ซึ่งที่ TDH จะใช้เทคโนโลยีวางแผนการรักษาด้วยระบบคอมพิวเตอร์และโปรแกรม AI ประกอบเข้ากับการใช้เทคนิค Aesthetic Norm ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของ TDH ทำให้สามารถวางแผนการรักษา และปรับสัดส่วนความงามของใบหน้าไปด้วยกันได้อย่างแม่นยำ หลังจากที่ทันตแพทย์และผู้เข้ารับการรักษาวางแผนการรักษาร่วมเรียบร้อยก็จะทำสั่งผลิตอุปกรณ์จัดฟันเฉพาะบุคคล และนัดหมายเพื่อเข้ารับการติดตั้งเครื่องมือจัดฟัน สุดท้ายก็จะเป็นการติดตามผลการรักษา โดยแพทย์จะนัดเข้ามาตรวจสอบผลการรักษา และตรวจสอบความเรียบร้อยของเครื่องมือเป็นระยะ แต่ความถี่จะน้อยกว่าการจัดฟันด้านในด้วยโลหะอย่างมาก ทำให้การจัดฟัน Brius เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย หรือผู้ที่ต้องไปอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานาน

ข้อดีของการจัดฟัน Brius มีอะไรบ้าง

  1. การจัดฟัน Brius เป็นการจัดฟันที่จะติดตั้งอุปกรณ์จัดฟันด้านในที่จะมองไม่เห็นเหล็ก ทำให้คนอื่นไม่รู้ว่าเรากำลังจัดฟันอยู่ สามารถใช้ชีวิตประจำวันและถ่ายรูปได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล
  2. เครื่องมือเป็นวัสดุเดียวกันกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศทำให้มีความปลอดภัยสูง
  3. ใช้ระยะเวลาในการรักษาที่เห็นผลลัพธ์น้อยกว่า 1 ปี (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพฟันของผู้รักษา และไม่รวมระยะเวลาในช่วงกระบวนการเคลียร์ช่องปาก)
  4. ใช้เครื่องมือเพียงชุดเดียวตลอดการรักษาตามแผนการรักษา
  5. จัดฟัน Brava ดูแลทำความสะอาดได้ง่าย
  6. เจ็บน้อยกว่าการจัดฟันแบบอื่น ๆ (ข้อมูลจากผู้ที่มีประสบการณ์ในการจัดฟันแบบอื่นมาก่อนเลือกจัดฟัน Brava)
  7. ไม่ต้องนับชั่วโมงในการใส่เครื่องมือ เพราะเครื่องมือจะติดแน่นในช่องปาก
  8. เครื่องมือการจัดฟัน Brava by Brius มีชิ้นส่วนที่น้อยและขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดจนสร้างความรำคาญในช่องปาก
  9. สามารถที่จะจัดฟัน และดูแลความงามของใบหน้าควบคู่ไปด้วยกันได้ด้วยเทคนิค Aesthethic Norms ที่เป็นเทคนิคการจัดฟันปรับโครงหน้าเฉพาะของ TDH Dental ดูแลโดยทันตแพทย์ผู้มากประสบการณ์จาก TDH Denta

ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีเวลาน้อย มีเหตุต้องเดินทางบ่อย ไปอยู่ต่างประเทศระยะเวลานาน แต่ต้องการที่จะจัดฟันเพื่อสร้างความมั่นใจและปรับการเรียงตัวของฟันให้สวยงาม และต้องการการจัดฟันที่เห็นผลลัพธ์ในหลักเดือน การจัดฟัน Brava by Brius เป็นคำตอบที่เหมาะสมในเวลานี้ เพราะเป็นการจัดฟันที่ใช้ระยะเวลาสั้นมากกว่าการจัดฟันแบบอื่น 40 - 60% เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา และไม่ต้องการเข้ามาพบแพทย์บ่อย ๆ อีกทั้งยังสามารถดูแลได้ง่าย เครื่องมือมีความปลอดภัย ไม่มีใครเห็นว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่ เป็นการรวมข้อดีของการจัดฟันแบบติดแน่น และการจัดฟันแบบใสไว้ด้วยกันอย่างลงตัว หากสนใจจัดฟัน Brava by Brius สามารถเดินทางเข้ามาปรึกษาการรักษาได้ที่คลินิกจัดฟัน TDH Dental ทุกสาขา หรือติดต่อสอบถามออนไลน์ที่เว็บไซต์ของเราได้ตลอดเวลา

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy