ฟอกฟันขาว Zoom แก้ฟันเหลือง เพราะสูบบุหรี่

ฟันเหลืองเพราะสูบบุหรี่ ขาวขึ้นทันทีด้วยการฟอกสีฟันแบบ Zoom

ปัญหาฟันเหลือง ฟันสีคล้ำ เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม ฟันมีหินปูนเกาะสะสม การดื่มชา-กาแฟ ไปจนถึงการสูบบุหรี่ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในปัจจัยหลัก เพราะสังเกตว่าคนที่สูบบุหรี่เป็นประจำจะมีฟันคล้ำเหลืองแทบทุกคน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเทคโนโลยีการฟอกสีฟันแบบ Zoom ซึ่งเป็นเทคนิคที่ช่วยให้ฟันขาวสว่างขึ้นอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาน้อย อยู่ได้นาน เหมาะสำหรับการกู้คืนรอยยิ้มสดใส และเรียกความมั่นใจให้กับคนที่มีฟันเหลืองอีกครั้ง

“บุหรี่” ตัวการร้าย ทำให้ฟันเหลือง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “บุหรี่” เป็นหนึ่งในตัวการร้ายที่ทำให้คนที่สูบเป็นประจำแทบจะ 100% มีปัญหาฟันเหลือง หรือฟันสีคล้ำตามมา นั่นก็เพราะว่าในบุหรี่มีสารที่ชื่อว่า นิโคติน อยู่ เจ้านิโคตินที่ว่านี้พอสัมผัสโดนอากาศก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง แล้วเข้าไปเกาะบนผิวฟันด้วย และเนื่องจากบนฟันของเรามีรูเล็กๆ อยู่ คราบเหลืองดังกล่าวจึงสามารถแทรกซึมเข้าไปฝังลึกอยู่ในเนื้อฟันได้ ทำให้คนที่สูบบุหรี่จัดๆ เกิดฟันเหลืองถาวร แม้จะพยายามแปรงฟันเป็นประจำแล้วก็ตาม และยิ่งถ้าเรามีปัจจัยเสริมอื่นๆ ที่ทำให้ฟันเหลืองได้นอกเหนือจากการสูบบุหรี่อีก เช่น แปรงฟันไม่สะอาด หรือไม่ค่อยไปขูดหินปูน ฟันก็จะยิ่งมีสีหมองคล้ำเข้าไปใหญ่ ซึ่งทำเอาหลายคนหมดความมั่นใจเวลายิ้มหรือถ่ายรูปไปเลย

หมดปัญหาฟันเหลืองแบบเร่งด่วน ด้วยการฟอกสีฟันแบบ Zoom

สำหรับคนที่กังวลใจ อยากแก้ปัญหาฟันเหลืองฝังลึกแบบเร่งด่วน "การฟอกสีฟันแบบ Zoom White Speed" ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่เราอยากแนะนำค่ะ โดย Zoom เป็นนวัตกรรมฟอกสีฟันจาก PHILIPS ซึ่งจะใช้น้ำยาฟอกสีฟันที่มีส่วนผสมของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) ร่วมกับพลังงานแสง LED Light ที่สามารถปรับความเข้มข้นได้ 3 ระดับ เคลือบลงไปบนผิวฟันเพื่อขจัดคราบคล้ำเหลืองที่ฝังแน่นอยู่ในเนื้อฟันออก ทำให้ฟันดูขาวสว่างขึ้น โดยไม่ทำลายชั้นเคลือบฟันตามธรรมชาติ แถมยังปลอดภัยต่อเนื้อเยื่อในช่องปากด้วย โดยจุดเด่นของการฟอกสีฟันแบบ Zoom ได้แก่

  • เป็นวิธีที่เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยหลังฟอกสีฟันเสร็จ จะสังเกตได้ทันทีว่าฟันมีสีสว่างขึ้น
  • ใช้เวลาฟอกสีฟันไม่นาน แค่ประมาณ 45 - 60 นาทีเท่านั้น
  • น้ำยาฟอกสีฟันและคลื่นแสงที่ใช้มีความปลอดภัยต่อช่องปาก จึงไม่รู้สึกเจ็บระคายเคืองระหว่างทำ
  • ผลลัพธ์ความขาวสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี แถมยังสามารถกลับมาทำซ้ำได้เมื่อฟันเริ่มกลับมาเหลือง

วิธีดูแลฟันหลังฟอกสี ไม่ให้กลับมาเหลือง

โดยทั่วไปความขาวสดใสจากการฟอกสีฟันแบบ Zoom จะอยู่ได้ประมาณ 1 ปี ถึง 1 ปีครึ่ง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลเป็นหลักด้วย สำหรับแนวทางดูแลตัวเองหลังการฟอกสีฟัน เพื่อให้ฟันกลับมาเหลืองช้าลง สามารถทำได้ดังนี้

  • งดทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีสีเข้ม เช่น กาแฟ ไวน์แดง ช็อกโกแลต ภายใน 24 ชั่วโมงแรก หลังฟอกสีฟัน
  • แม้หลังฟอกสีฟันไประยะหนึ่งแล้ว ก็ควรพยายามเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มที่มีสีเข้มให้ได้มากที่สุด หรือเลือกใช้หลอดดูดแทนการดื่มจากแก้วโดยตรง
  • หากหลังฟอกสีฟันมีอาการเสียวฟันใน 2-3 วันแรก ให้งดรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ร้อนหรือเย็นเกินไป และสามารถใช้ยาสีฟันสูตรลดอาการเสียวฟันได้
  • ควรงดการสูบบุหรี่ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อฟันและช่องปากในระยะยาว เนื่องจากการสูบบุหรี่จะทำให้ฟันกลับมาหมองคล้ำได้เร็วมาก
  • ไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพฟัน และขูดหินปูนทุกๆ 6-12 เดือน
แจ็ค แฟนฉัน นัชชา MUT2022 ฟอกฟันขาว Zoom TDH Dental

ฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ TDH Dental

คลินิกทันตกรรม TDH Dental มีบริการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง ด้วยนวัตกรรมลิขสิทธิ์เฉพาะที่อ่อนโยนต่อช่องปาก ช่วยลดความเสี่ยงต่อผลข้างเคียง อย่างอาการเสียวฟันหรือระคายเคืองเหงือก แถมยังให้ผลลัพธ์ฟันขาวสว่างสดใสแบบรวดเร็วทันใจ ภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

" ทุกขั้นตอนของการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ TDH Dental จะอยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงมั่นใจได้ทั้งในเรื่องผลลัพธ์และความปลอดภัย ซึ่งเป็นที่ไว้วางใจของเหล่าดาราเซเลปหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น คุณแจ็ค แฟนฉัน หรือ คุณนัชชา Top 15 MTU 2022 "

สนใจการฟอกสีฟันแบบ Zoom ที่ TDH Dental สามารถสอบถามนัดหมายออนไลน์ได้ หรือติดต่อสอบถามที่คลินิกทันตกรรม TDH ทุกสาขา หรือถ้าคุณสนใจอยากปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับฟันและช่องปาก สามารถขอคำปรึกษาออนไลน์จากคุณหมอ TDH Dental ประสบการณ์ใหม่ของวงการทันตกรรม ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนหรือช่วงเวลาไหนก็ตาม คุณจะได้พูดคุยปรึกษาปัญหาสุขภาพช่องปากกับทันตแพทย์โดยตรง เพียงเท่านี้การดูแลช่องปากและฟันก็กลายเป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว

Related posts

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ (Cookies) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่คุณในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ได้ที่
ยอมรับ
ปฏิเสธ
Privacy Policy