Dentistry News

READ MORE +

แค่จัดฟัน หน้าก็เปลี่ยน...จริงหรือ?

หลายๆคนอาจเคยสงสัยว่าจัดฟัน ???? ✨ หน้าจะเปลี่ยน ✨ จมูกจะโด่งขึ้น ✨ รูปหน้าจะเรียว ✨ คางจะยาวขึ้น อย่างนี้ก็ได้หรออออ❓‼ คำตอบคือ....ขึ้นอยู่กับโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคนค่ะ ที่จริงแล้ว จมูก โหนกแก้ม หรือคาง มันอยู่ของมันเฉยๆ จากเดิมฟันเหยินๆ เมื่อจัดฟันเสร็จฟันจะเคลื่อนเข้าไปทำให้ริมฝีปากบนและล่างเปลี่ยนแปลง รับกับองศาของจมูกและคาง ทำให้จมูกโด่งและดูมีคางมากขึ้น สนใจจัดฟันเพื่อปรับรูปหน้าให้สวยและจมูกโด่งโดดเด่น สามารถปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้นะคะ       #TDH #Invisalign #Invisalignsmile #Invisalignteen #Invisaligni7#Blackdiamondprovider #จัดฟันแบบใส #จัดฟันดิจิตอล #ดาราจัดฟัน#วัยรุ่นจัดฟัน #คลินิกทันตกรรมทองหล่อ #คลินิกทันตกรรมที่ดาราจัดฟันเยอะที่สุด #Invisalignmadetomove

READ MORE +

หน้าเปลี่ยน เพราะ...ผ่าตัดขากรรไกร

ศัลยกรรมผ่าตัดลดกรามหน้าเรียว ไม่เหมือนการผ่าตัดขากรรไกรที่ทำร่วมกับการจัดฟันหรอ? ทำไมเหลายๆคนหน้าเปลี่ยน? คำถามที่หลายท่านอาจสงสัย การจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร เรียกได้ว่าเป็นการรักษาและแก้ไขการสบฟันที่ผิดปกติ ช่วยให้การสบฟันดีขึ้น ความสัมพันธ์ของขากรรไกรบนและล่างดีขึ้น จึงทำให้รูปหน้าเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งแตกต่างจากการผ่าตัดขากรรไกรเพื่อการศัลยกรรมใบหน้า ที่เป็นการผ่าตัดปรับโครงสร้างของใบหน้าเพื่อความสวยงามเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียงตัวของฟัน การสบฟันและการบดเคี้ยวที่ดี หากมีข้อสงสัยหรือกำลังประสบปัญหาเรื่องขากรรไกรแนะนำปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญนะคะ     #TDH #Invisalign #Invisalignsmile #Invisalignteen #Invisaligni7#Blackdiamondprovider #จัดฟันแบบใส #จัดฟันดิจิตอล #ดาราจัดฟัน#วัยรุ่นจัดฟัน #คลินิกทันตกรรมทองหล่อ #คลินิกทันตกรรมที่ดาราจัดฟันเยอะที่สุด #Invisalignmadetomove

READ MORE +

Why wait? 

Why wait?  รอยยิ้มสวย ทำไมต้องรอให้ถึงวันสำคัญ ปาร์ตี้สำคัญ กับช่วงเวลาพิเศษที่อยากให้Someone หันมาสนใจ ✨...รอยยิ้มที่มั่นใจเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดความสนใจจากคนรอบข้างได้ อยากมีรอยยิ้มสวยสะกดก็ต้องวางแผนล่วงหน้ากันซักหน่อยค่ะ เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลา การจัดฟันก็เช่นกัน เตรียมความพร้อมตั้งแต่เนิ่นๆ ไม่ว่างานรีบ งานร้อนแค่ไหน คุณก็จะมีรอยยิ้มสวยสมบูรณ์แบบไปกับคุณทุกที่ อย่ารอช้าจะไม่ทันการนะคะ สามารถปรึกษาคุณหมอเพื่อวางแผนการจัดฟันก่อนได้ค่ะ (ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)   

READ MORE +

จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ?

“น่าจะ” “ประมาณนี้” “คิดว่านะ”...คำตอบแบบไม่มั่นใจที่ใครๆก็ไม่อยากได้ ถูกไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟัน หรือการรักษาด้านทันตกรรมใดๆ เคยสงสัยกันไหม ว่าทำไมถึงต้องพบทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นั่นก็เพราะทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถประเมินเพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสม อีกทั้งสามารถให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วน แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และอาจมีทางเลือกต่างๆให้กับคุณเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจได้ค่ะ สนใจปรึกษาคุณหมอฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย  *หมายเหตุ ไม่รวมค่าฟิล์มเอ็กซเรย์ (แล้วแต่กรณี และไม่รวมค่าบริการของทางคลินิก)    

READ MORE +

อยู่ไกลหมอ แต่อยากจัดฟัน

ชีพจรลงเท้าอยู่บ่อยๆ เพราะต้องเดินทาง หรือรักการท่องเที่ยวต่างประเทศ , เรียนต่างประเทศหรือแม้แต่อยู่ต่างประเทศ แต่อยากจัดฟันจะทำไงดี? ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช่อุปสรรคค่ะ อยากจะมีฟันสวย แต่อยู่ไกลหมอ ทุกอย่างจะลงตัวด้วยการจัดฟันแบบใส Invisalign หากคุณมีกำหนดการเดินทางที่แน่นอน หรือท่านที่อยู่ต่างประเทศแต่มีแพลนที่จะกลับประเทศไทยทุกๆปี อย่างน้อยปีละ 1-2 ครั้ง ก็สามารถจัดฟันแบบใส Invisalign ได้ เพียงแจ้งคุณหมอล่วงหน้าในวันที่เข้ามาปรึกษา คุณหมอก็จะสามารถวางแผนการรักษาที่เหมาะสมให้ได้นะคะ  

READ MORE +

การจัดฟันแบบใส Invisalign vs จัดฟันแบบเหล็กธรรมดา กับผลลัพธ์ของความแตกต่าง?

หลายท่านอาจเคยสงสัยว่าการจัดฟันแบบใส Invisalign และแบบเหล็กทั่วไปนั้นแตกต่างกันอย่างไร? และผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาเหมือนกันไหม? วันนี้แอดมีคำตอบค่ะ การจัดฟันแบบใส Invisalign และการจัดฟันแบบเหล็ก นอกจากวัสดุที่ใช้จะแตกต่างกันแล้ว ในขั้นตอนหรือกระบวนการจัดฟันก็มีความแตกต่างกัน การจัดฟันแบบเหล็กทั่วไปนั้น การเคลื่อนของฟันเกิดจากการที่คุณหมอค่อยๆปรับลวดที่ติดอยู่กับฟันให้เคลื่อนที่ไปในตำแหน่งตามแผนการรักษา ส่วนการจัดฟันแบบใส Invisalign คุณหมอจะใช้โปรแกรมช่วยในการเคลื่อนฟัน สามารถขยับฟันทีละซี่ได้ตามต้องการและมีภาพ 3D โชว์ให้เห็นว่าหลังเคลื่อนฟันตามแผนการรักษาแล้วผลจะออกมาประมาณไหน จึงทำให้มีความแม่นยำในการประเมิน และวางแผนการรักษามากกว่าการจัดฟันแบบเหล็กค่ะ แต่ทั้งนี้ในการตัดสินใจเลือกชนิดของเครื่องมือจัดฟัน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย และความชำนาญของคุณหมอก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญ หากสนใจจัดฟันแนะนำปรึกษาคุณหมอที่มีความชำนาญนะคะ     #TDH #Invisalign #Invisalignsmile #Invisalignteen #Invisaligni7 #Blackdiamondprovider #จัดฟันแบบใส #จัดฟันดิจิตอล #ดาราจัดฟัน #วัยรุ่นจัดฟัน #คลินิกทันตกรรมทองหล่อ #คลินิกทันตกรรมที่ดาราจัดฟันเยอะที่สุด #หมุดดังแล้วคร้าบบบ #สะใภ้มโน #Wattanasinfamily #Invisalignmadetomove

TOP